Thói quen uống cà phê mỗi buổi sáng của người Việt dường như đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng không thể nào từ bỏ được. Một tách cà phê thơm lừng có thể khiến cho ngày mới của bạn tràn đầy năng lượng. Vậy làm thế nào để có ly cà phê như ý mà không cần phải ra tiệm? Dưới đây là 11 mẹo cho bạn tham khảo nè!


1. Bơ
Thêm chút bơ vào ly cà phê sẽ làm tăng hương vị đậm đà. Độ béo ngậy của bơ hòa quyện với vị đăng đắng của cà phê sẽ khiến bạn làm liền mấy ly không nghỉ luôn.

colormepink.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2011%2F08%2Fherbed_butter_1


2. Dừa
Thêm một ít dầu dừa hoặc đường dừa vào tách cà phê sẽ khiến bạn bất ngờ với hương vị khó quên này đấy!

cach_lam_dua_kho_1_4


3. Vỏ trứng


Vỏ trứng có tác dụng làm giảm bớt vị đắng của cà phê. Nghe khá ngạc nhiên đúng không nào? Mẹo này là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nào không chịu được đắng.


sHz0DpiajO93GJTg1eIyt7vqrMd8w2xF_nm


4. Gừng
Cho vài lát gừng vào cà phê trước khi pha sẽ làm cà phê có hương thơm nhè nhẹ rất dễ chịu. Đồng thời gừng cũng là nguyên liệu khá tốt cho tiêu hóa, giúp giảm đau bụng, đầy hơi, khó tiêu.


7178625061_796d8d7f0f_z


5. Muối

Vị mặn của muối sẽ giúp cân bằng độ đắng và khiến cà phê thêm đậm đà.


cach-lam-muoi-tom-2-600x456


6. Dầu bạc hà

Tách cà phê sẽ trở nên thơm mát, cay nhẹ nếu thêm vào chút dầu bạc hà. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho một lượng vừa phải, nếu không vị cay sẽ rất mạnh.


52f46f7ebbf85d6da9045c94ed44e48d


7. Ớt bột


Bạn là người thích ăn cay? Hãy thử uống cay với chút ớt bột nào. Bảo đảm ly cà phê của bạn sẽ có một không hai luôn.


155106_gia-vi\


8. Hạt hoa hồi
Chắc có nhiều bạn sẽ thấy nguyên liệu này khá lạ. Thật ra nó là sự kết hợp của cam thảo và ca cao, khi hòa quyện cùng cà phê sẽ cho ra hương vị nồng nàn khó quên nhất.


50889592_t1-(4)a


9. Các loại siro tự làm
Cách này đảm bảo an toàn vì không chứa chất hóa học, ngoài ra tùy loại si rô bạn làm mà ly cà phê sẽ có hương vị riêng biệt.


ec6f437d8b28adebf5a534f0797db99c


10. Đá làm từ cà phê
Bạn có thể làm đá từ cà phê để dự trữ dùng cho hôm sau bằng cách cho vào ngăn đá phần cà phê bạn chưa dùng hết. Cách uống cà phê kiểu này sẽ rất thú vị vì bạn vừa được thưởng thức vị mát của cà phê vừa không lo cà phê nhạt vị. Đây sẽ là cách uống thay thế tuyệt vời cho cà phê pha quen thuộc.


43f6456d5382d3d0d9d339f26e81a6479c4094ae?auto=compress&w=800


11. Sô cô la
Hãy thử cho những viên sô cô la vào ly cà phê mỗi sáng, bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn khác và thật sự bất ngờ đến khó quên.


640px-Plopp_Close-up


( Tổng hợp )