woensdag 19 oktober 2016

FBI và cảnh sát Czech bắt giữ hacker Nga tấn công mạng của Mỹ

FBI và cảnh sát Czech bắt giữ hacker Nga tấn công mạng của Mỹ


Hình chụp từ video về vụ bắt giữ hacker ở Cộng hòa Czech, 19/10/2016.
Hình chụp từ video về vụ bắt giữ hacker ở Cộng hòa Czech, 19/10/2016.


Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ FBI cùng hợp tác với cảnh sát Czech hôm 19/10 đã bắt giữ một công dân Nga ở Prague vì có liên quan tới những vụ tấn công mạng nhắm vào chính phủ Mỹ.
Tuần trước, chính quyền ông Obama đã chính thức cáo buộc chính phủ Nga tấn công các cơ quan của Mỹ nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống sắp tới mặc dù cảnh sát không cho biết người đàn ông bị bắt có liên hệ tới các cuộc tấn công liên hệ tới cuộc bầu cử ở Mỹ hay không.
Người phát ngôn của cảnh sát Czech không cho biết thêm chi tiết nào, nói rằng mục tiêu của chiến dịch thành công này là một công dân người Nga.
Một thông cáo tải lên trang web của cảnh sát Czech nói nghi can bị bắt tại một khách sạn ở Prague. Cảnh sát nói ông ta đã ngã quỵ trong lúc bị bắt và được cấp cứu tại chỗ trước khi được chuyển tới một bệnh viện.
Thông cáo này nói một tòa án của Czech sẽ quyết định liệu nghi can này có bị dẫn độ sang Mỹ hay không.
Nga đã bị cáo buộc là tìm cách hỗ trợ ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc chạy đua với đối thủ Hillary Clinton sau khi những email bị lấy cắp của Ủy ban Toàn quốc đảng Dân chủ gây bối rối, khiến người đứng đầu ủy ban này, bà Debbie Wasserman-Schultz phải từ chức.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phủ nhận bất kỳ sự dính líu nào tới các vụ tấn công mạng đó.

http://www.voatiengviet.com/a/fbi-canh-sat-czech-bat-giu-hacker-nga-tan-cong-mang-cua-my/3558038.html

Mỹ tố cáo Nga tìm cách tấn công tin tặc
Chính phủ Mỹ ngày 7/10 chính thức tố cáo Nga về một chiến dịch tấn công mạng gần đây nhắm vào các tổ chức thuộc Đảng Dân chủ.
Cáo buộc xuất hiện giữa bối cảnh căng thẳng Washington-Moscow leo thang về một loạt các bất đồng giữa đôi bên trên trường quốc tế, trong đó có việc Hoa Kỳ tố cáo những cuộc không kích của Nga hỗ trợ cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã đánh trúng các bệnh viện và các mục tiêu thường dân khác tại vùng đông Aleppo do phe nổi dậy kiểm soát.
Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố tố cáo của Mỹ nói rằng Nga chịu trách nhiệm các vụ tấn công mạng nhắm vào những tổ chức thuộc đảng Dân chủ ở Mỹ là ‘vô lý’, theo tin hãng thông tấn Interfax.
Hãng tin này dẫn lời ông Peskov nhấn mạnh: “Cáo buộc này lại là một điều vô lý nữa. Trang web của chúng tôi hằng ngày cũng bị hàng chục ngàn lần tấn công bởi các tin tặc đó thôi.”

Geen opmerkingen:

Een reactie plaatsen