donderdag 8 september 2016

Phương pháp mới giúp phát hiện sớm bệnh ung thư tụy

19/03/2014

Phương pháp mới giúp phát hiện sớm bệnh ung thư tụy

A- A+ ‹Đọc›
Thích tắt quảng cáo hãy nhấn nút 
Theo một nghiên cứu được công bố gần đây nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) đã tìm ra phương pháp chẩn đoán ung thư tụy ở giai đoạn sớm hơn khả năng hiện nay với độ chính xác lên tới 97%,được tiến hành giống như phương pháp nội soi thông thường.

Phương pháp mới giúp phát hiện sớm bệnh ung thư tụy
ảnh minh họa
Công bố ngày 18/3 bà Karolina Jabbar, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết nghiên cứu được tiến hành bằng cách đặt một chiếc ống bên trong miệng bệnh nhân sau đó luồn xuống dạ dày.Điểm khác biệt so với nội soi là chiếc ống này sẽ chụp lại hình ảnh siêu âm của các bộ phận trong cơ thể bệnh nhân giúp các bác sỹ xem xét và nhận diện khối u tốt hơn.
Kết quả của cuộc nghiên cứu này đã đưa ra kỳ vọng sẽ phát hiện ung thư sớm, thời điểm ung thư có thể được ngăn chặn hay điều trị, và còn giảm nguy cơ phải thực hiện phẫu thuật không cần thiết.
Bà Karolina Jabbar cho biết thêm ngoài những khối u mới phát hiện, những khối u đã có từ trước cũng có thể được xét nghiệm bằng phương pháp này, với tỷ lệ chính xác là 90%, giúp xác định dễ dàng hơn nếu một bệnh nhân cần thực hiện phẫu thuật ngay hay không.

Chỉ có 5% bệnh nhân ung thư tụy sống được nhiều hơn 5 năm sau chẩn đoán vì các khối u thường âm thầm phát triển và di căn ra các bộ phận khác của cơ thể trước khi được phát hiện

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=837213

Geen opmerkingen:

Een reactie plaatsen