zaterdag 10 september 2016

Mỹ : Vụ ‘9/11’: Hàng ngàn nạn nhân vẫn chưa được nhận dạng

‘9/11’: Hàng ngàn nạn nhân vẫn chưa được nhận dạng

Du khách viếng bảo tàng viện báo chí Newseum ngày 9 Tháng Chín, 2016, tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố “911” tại New York. (Hình: Alex Wong/Getty Images)
Du khách viếng bảo tàng viện báo chí Newseum ngày 9 Tháng Chín, 2016, tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố “911” tại New York. (Hình: Alex Wong/Getty Images)
NEW YORK, New York (NV) – Mười lăm năm sau khi tòa tháp đôi New York đổ sập xuống thành một đống gạch vụn khổng lồ, khoảng 40% những người chết trong cuộc tấn công của khủng bố vẫn chưa chính thức được nhận dạng.
Tuy nhiên, nỗ lực giao hoàn hài cốt về cho người thân đã giúp nhiều gia đình khác có được sự an ủi về tinh thần, theo giới hữu trách.
Bản tin của tờ báo địa phương New York Daily News cho hay văn phòng giảo nghiệm tử thi của thành phố vẫn tiếp tục nỗ lực nhận diện các hài cốt của nạn nhân vụ khủng bố 9/11, qua việc sử dụng DNA và các kỹ thuật tối tân, theo Mark Desire, phó giám đốc văn phòng này của thành phố New York.
Ông Desire nói rằng trong vòng 15 năm qua, họ đã thử đi thử lại 21,905 mẫu hài cốt thu thập tại hiện trường và xác định được gốc gác của 14,320 mảnh xương và răng – hai thành phần khó lấy DNA nhất của cơ thể, theo ông Desire.
Giới hữu trách nói rằng trong 15 năm qua, có 1,637 người trong số 2,753 nạn nhân đã được nhận diện qua DNA.
Tuy nhiên, một số gia đình cũng từ bỏ hy vọng rằng sẽ có ngày họ có được một phần thi thể của người thân yêu quá vãng.
Hồi Tháng Sáu năm nay, bà Theresa Stack, 73 tuổi, đã tổ chức tang lễ cho chồng bà, ông Lawrence Stack, một giới chức cứu hỏa, người đã chết khi tòa tháp phía Bắc của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới sập xuống.
Mời độc giả xem thêm video: Đồi Thông Hai Mộ: Những điều chưa biết
Thay vì chôn hài cốt, gia đình ông Stack chôn hai ống máu mà ông đã hiến tặng trước khi cuộc tấn công xảy ra.
Ông Desire cũng công nhận rằng văn phòng giảo nghiệm tử thi sẽ không bao giờ có thể nhận dạng tất cả những mảnh hài cốt có được. (V.Giang)

http://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/911-hang-ngan-nan-nhan-van-chua-duoc-nhan-dang/

Geen opmerkingen:

Een reactie plaatsen