donderdag 22 september 2016

Mười trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ 2016

Mười trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ 2016


Trường University of California, Berkeley đứng đầu top 10 trường công tốt nhất ở Mỹ năm 2016, theo US News & World Report. (Hình: Max Whittaker/Getty Images)
ORANGE COUNTY, California (NV) – Hôm 13 Tháng Chín, 2016, US News & World Report chính thức công bố danh sách các trường đại học công tốt nhất nước Mỹ năm 2016. Đặc biệt, năm trong mười trường đứng đầu danh sách này thuộc hệ thống trường ở tiểu bang California, bao gồm University of California, Berkeley; University of California, Los Angeles (UCLA), University of California, Santa Barbara (UCSB); University of Calfornia, Irvine (UCI) và University of California, Davis (UCD).
US News & World Report đánh giá hơn 1,800 trường đại học công trên toàn nước Mỹ dựa trên các yếu tố như phẩm chất đầu vào của sinh viên, số sinh viên tốt nghiệp, cơ sở vật chất và thành công của các cựu sinh viên trường.
Bà Cathy Lawhon, đại diện truyền thông của trường UCI, cho biết, đây là lần đầu tiên UCI vinh dự nằm trong ‘top 10’ liên tục trong hai năm liên tiếp, theo nhật báo Orange County Register.
“Chúng tôi rất tự hào,” bà Lawhon nói. “Từ lâu, các bảng xếp hạng của US News & World Report luôn chính xác và được nhiều người tin cậy. Vì vậy, việc có mặt trong top 10 là điều rất vinh hạnh cho tất cả giáo viên và sinh viên trong trường.”
Dưới đây là danh sách top 10 trường đại học công tốt nhất ở Mỹ:
1. UC Berkeley ở Berkeley, California
Số sinh viên theo học: 25,955
Nằm ở vùng vịnh San Francisco, UC Berkeley được xem là đại học thu hút nhiều sinh viên đa chủng tộc nhất ở nước Mỹ. Các ngành được nhiều sinh viên theo học là kinh tế học, sinh học và nghiên cứu tế bào mô.
2. UCLA ở Los Angeles, California
Số sinh viên theo học: 28,674
UCLA xếp thứ hai sau UC Berkeley trong danh sách các trường lâu đời nhất trong hệ thống trường công ở California. UCLA không chỉ nổi tiếng các ngành như nghiên cứu xã hội, khoa học và kinh tế, mà còn được biết đến là nơi đào tạo các vận động viên thể thao thành công ở nước Mỹ. Theo thống kê của trường, các vận động viên theo học và được huấn luyện ở UCLA giành được 250 huy chương vàng ở các kỳ thi Olympics, kể từ năm 1932.
2. University of Virginia, ở Charlottesville, Virginia
Số sinh viên theo học: 16,087
Ba ngành nổi tiếng của trường University of Virginia được đánh giá cao là xã hội học, sinh học và quản trị kinh doanh
4. University of Michigan, ở Ann Arbor, Michigan
Số sinh viên theo học: 28,283
Nằm ở phía đông tiểu bang Michigan, University of Michigan, Ann Arbor là trường nổi tiếng đào tạo các ngành nghiên cứu, với hơn 28,000 sinh viên đang theo học. Top 3 ngành nổi tiếng ở trường này là tâm lý học, quản trị kinh doanh và kinh tế học.
5. University of North Carolina (UNCCH) ở Chapel Hill, North Carolina
Số sinh viên theo học: 18,370
UNCCH nằm ở phía Bắc tiểu bang North Carolina, và là nơi sinh viên ở các tiểu bang khác theo học. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng với 300 chương trình du học cho các sinh viên Mỹ ở hơn 70 quốc gia khác nhau.
6. College of William & Mary ở Williamsburg, Virginia
Số sinh viên theo học: 6,271
Với hơn 6,000 sinh viên theo học, trường College of William & Mary ở Williamsburg, Virginia được xem là trường nằm trong top trường Ivy League dành cho trường công. Danh sách các cựu tổng thống Mỹ từng theo học ở trường này bao gồm Thomas Jefferson, John Tyler hay James Monroe.

Trường University of California, Irvine lần thứ hai liên tiếp có mặt trong bảng xếp hạng trường công tốt nhất ở Mỹ năm 2016. (Hình: studentcenter.uci.edu)
7. Georgia Institute of Technology ở Atlanta, Georgia
Số sinh viên theo học: 25,017
Georgia Institute of Technology nằm trong hệ thống trường ở tiểu bang Georgia và có các cơ sở ở các nước khác như Pháp, Ireland, Trung Quốc và Singapore.
8. UC Santa Barbara (UCSB) ở Santa Barbara, California
Số sinh viên theo học: 19,362
Nổi tiếng không chỉ nằm ở vị trí đẹp tại California, UCSB thu hút gần 20,000 sinh viên theo học. Theo thống kê của trường. Điều đặc biệt là sáu giáo sư ở UCSB từng đoạt giải Nobel. Trường này nổi tiếng với các ngành kỹ sư và công nghệ.
9. UC Irvine (UCI) ở Irvine, California
Số sinh viên theo học: 23,530.
Các ngành như hóa hữu cơ, vật lý, xã hội học, hay khoa học điện toán là các ngành “hot” ở UCI, nơi cung cấp hơn 80 ngành nghề khác nhau.
10. UC Davis ở Davis, California
Lượng sinh viên đang theo học: 26,533.
UC Davis nằm ở phía Tây ở Sacramento, thủ phủ của tiểu bang California. Diện tích của trường hơn 5,300 acres, được xếp thứ hai trong danh sách các trường lớn nhất trong hệ thống trường California. Ngành học thú y Veterinary Medicine, ngành nông nghiệp trồng trọt và môi trường khoa học là các ngành được đánh giá tốt nhất ở nước Mỹ. (D.A)

http://www.nguoi-viet.com/nguoi-viet-tre/nvt-cac-truong-dai-hoc-cong-lap-tot-nhat-nuoc-nam-2016/

Geen opmerkingen:

Een reactie plaatsen