zondag 28 oktober 2018

Tiền Giang sắp xuất cảng 400 tấn vú sữa Lò Rèn sang Mỹ

Tiền Giang sắp xuất cảng 400 tấn vú sữa Lò Rèn sang Mỹ

Đóng gói hàng vú sữa đạt tiêu chuẩn xuất cảng. (Hình: Nông Nghiệp Việt Nam)
TIỀN GIANG, Việt Nam (NV) – Khoảng 400 tấn vú sữa Lò Rèn được nhà vườn ở Tiền Giang chuẩn bị xuất cảng sang Mỹ. Đây là năm thứ hai, vú sữa Việt Nam vào được thị trường Hoa Kỳ.
Hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Mười, 2018, báo VOV của Đài Tiếng Nói Việt Nam cho biết, so với năm 2017, số lượng vú sữa Lò Rèn xuất cảng lần này của tỉnh Tiền Giang đã tăng nhiều lần.
Để đủ số lượng quả “xuất ngoại,” hơn 270 nhà vườn ở các huyện Cái Bè, Cai Lậy và Châu Thành của tỉnh Tiền Giang phải tích cực chăm sóc hơn 100 hécta cây vú sữa đã được ngành chuyên môn thẩm định và cấp mã code vùng trồng để truy nguyên nguồn gốc, tham gia liên kết với ba doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh sản xuất trái vú sữa đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Xuất cảng lô hàng này, các nhà vườn phải áp dụng đúng kỹ thuật về quản an toàn thực phẩm theo yêu cầu của Cơ Quan Kiểm Dịch Động Thực Vật Hoa Kỳ (APHIS) trực thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA).
Trước đó, hồi giữa Tháng Mười Hai, 2017, thông qua các doanh nghiệp như Công Ty Đại Lâm Mộc, Công Ty Thương Mại Dịch Vụ Ánh Dương Sao…, nhà vườn tỉnh Tiền Giang đã xuất cảng sang Mỹ được gần 100 tấn quả vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim.
Nhà vườn Tiền Giang chuẩn bị 400 tấn vú sữa Lò Rèn xuất cảng sang Mỹ. (Hình: VOV)
“Tôi nghĩ rằng muốn xuất khẩu sang Mỹ thì làm đúng quy trình kỹ thuật yêu cầu trong vấn đề phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, bọc quả nghiêm chỉnh theo quy trình công ty đưa ra để tránh ruồi,” ông Đặng Hoàng Thọ, nhà vườn xã Long Hưng, huyện Châu Thành, cho biết.
Việc xuất cảng được trái vú sữa sang thị thường lớn như Mỹ là kết quả của quá trình sau gần 10 năm kể từ khi Việt Nam gửi hồ sơ ghi danh xuất cảng cho Hoa Kỳ.
Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim từ lâu đã trở thành thương hiệu nông sản nức tiếng của tỉnh Tiền Giang nói riêng và Miền Tây nói chung. Do thổ nhưỡng, thiên nhiên ưu đãi, quả vú sữa nơi đây tròn trịa, mỏng vỏ, nhỏ hột, dày ruột. Khi chín, ruột màu trắng sữa, thơm dịu và ngọt mát. Hàng năm, vú sữa Lò Rèn cho trái từ Tháng Mười đến hết Tháng Giêng Âm Lịch. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/nha-vuon-tien-giang-chuan-bi-400-tan-vu-sua-xuat-cang-sang-my/

Geen opmerkingen:

Een reactie posten