Sunday, November 09, 2014 4:14:17 PM
WASHINGTON, DC (NV) - Một nghiên cứu mới cho thấy một hợp chất tự nhiên tìm thấy trong ca cao, trà và một số loại rau có thể giúp làm đảo ngược tiến trình gây mất trí nhớ do tuổi già, theo tường thuật của Washington Post.
(Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)
Khám phá nói rằng hợp chất này làm gia tăng tính liên kết, kết quả là máu lưu thông được đến vùng quan trọng cho trí nhớ ở não bộ.
Nghiên cứu, một phần do một công ty làm chocolate tài trợ và được công bố trên trang mạng của Nature Neuroscience, khám phá thấy rằng chất flavanol làm giảm nhẹ mất trí nhớ đối với người lớn tuổi.
Thử nghiệm nhận thấy flavanol trích từ hạt ca cao giúp cải tiến sự liên kết thần kinh trong vùng liên hệ đến sự hình thành trí nhớ nơi não bộ.
Nhưng hãy coi chừng, hợp chất flavanol chỉ hiện diện với số lượng cực nhỏ trong các thỏi chocolate chúng ta thường ăn mà thôi.
Do vậy, nếu vì lý do sức khỏe và phục hồi trí nhớ để ăn thật nhiều chocolate thì có thể bị phản ứng ngược lại.
Ông Scott A Small, giáo sư thần kinh và giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Bệnh Alzheimer tại Viện Taub, thuộc Trung Tâm Y Khoa Đại Học Columbia, nói, “Điều này có thể làm cho nhiều người sung sướng nhưng lại cũng làm cho họ bị mất sức khỏe.” (TP)
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=197943&zoneid=270#.VGCRB-ktC70
Geen opmerkingen:
Een reactie posten