vrijdag 26 mei 2017

Cannes 2017: 7 cô gái khát tình trong phim "The Beguiled" của Sofia Coppola

Cannes 2017: 7 cô gái khát tình trong "The Beguiled" của Sofia Coppola

media
Đạo diễn Sofia Coppola (váy đen) và các diễn viên trong phim The Beguiled tại Cannes 2017. Từ trái sang phải Elle Fanning, Nicole Kidman, Kirsten Dunst, Colin Farrell, Angourie Rice và Addison Riecke.
REUTERS/Regis Duvignau
Sau ba lần được chọn giới thiệu phim tại Liên Hoan Điện Ảnh Cannes, nữ đạo diễn người Mỹ Sofia Coppola trở lại tranh giải tại Cannes năm 2017 với tác phẩm The Beguiled (tựa Việt: Những Kẻ Khát Tình) được trình chiếu ngày 24/05/2017.
Với The Beguiled, nữ đạo diễn nổi tiếng 46 tuổi, đưa khán giả phiêu lưu tới những vùng đất hoang sơ, đầy sương mù ở miền nam Hoa Kỳ trong thời gian nội chiến. Bối cảnh chính của bộ phim là một ký túc xá dành cho nữ sinh, nơi các cô vẫn ở lại dưới sự hướng dẫn của nữ hiệu trưởng (do diễn viên Nicole Kidman thủ vai) bất chấp chiến tranh đang diễn ra bên ngoài.
Cuộc sống của các cô gái trẻ đột nhiên thay đổi khi họ đón và điều trị cho một quân nhân phương bắc (kẻ thù) bị thương. Sự xuất hiện của kẻ lạ mặt khiến trái tim của các cô thổn thức và tâm trí rối bời. Người khác giới duy nhất cũng khiến ham muốn tình dục của các cô gái trỗi dậy và giằng xé giữa các âm mưu cạnh tranh nguy hiểm.
Được làm lại từ bộ phim năm 1971 của Don Siegel và Clint Eastwood vào vai người lính bị thương, nữ đạo diễn cho biết ban đầu bà không có ý định làm bộ phim này, nhưng sau đó bà thấy lý thú khi nói về lịch sử dựa theo cách nhìn của những thiếu nữ, chứ không phải trên quan điểm của người lính nhưg bộ phim năm 1971.
Cũng như hai bộ phim trước, Virgine SuicidesLost in Translation, người xem thấy trong The Beguiled sự thức tỉnh về đam mê thể xác ở những thiếu nữ « sống trong giai đoạn nơi tiếng nói của họ, ham muốn của họ bị kiềm chế », theo giải thích của đạo diễn.
Theo AFP, trong số bẩy nữ diễn viên góp mặt trong bộ phim, có một số gương mặt nổi tiếng thế giới như Kirsten Dunst, Elle Fanning, Nicole Kidman và nam diễn viên chính là Colin Farrell. Bộ phim được công chiếu tại Pháp từ ngày 23/08/2017.

http://vi.rfi.fr/phap/20170525-cannes-2017-bay-co-gai-va-mot-nguoi-linh-trong-the-beguiled-cua-sofia-coppola

Geen opmerkingen:

Een reactie posten