dinsdag 16 mei 2017

Các trường đại học nổi tiếng nhất thế giới

Top 10 trường đại học nổi tiếng nhất thế giới

19/12/2016 16:23
Nhiều bạn trẻ ngày nay có xu hướng du học để chuẩn bị cho mình một hành trang vững chãi trong sự nghiệp, dưới đây liệt kê 10 trường đại học nổi tiếng nhất thế giới, mời những du học sinh tương lai cùng tìm hiểu và quyết định môi trường học lí tưởng của mình.

1. Đại học Harvard

Đại học Harvard là trường tư thục lớn nhất tại Mỹ, tọa lạc ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kì. Trường  được thành lập vào ngày 8 tháng 9 năm 1636. Harvard là trường đại học lâu đời nhất và cũng là cơ quan giáo dục đầu tiên tại Mỹ, có vẻ bất kì ai có dự định du học đều biết rằng Harvard là ước mơ của bao bạn trẻ thuộc các ngành kinh tề, chính trị và trong lĩnh vực y tế.
Tính đến thời điểm hiện nay, trường nhận được 75 giải Nobel, dành cho những vị giữ chức vụ giáo sư của trường và cựu sinh viên của trường, có thể kể đến những vị tổng thống của nước Mĩ như John Adams, John Quincy Adams, Theodore Roosevelt, Franklin Delano Roosevelt, Rutherford B. Hayes, John Fitzgerald Kennedy, George W. Bush, và Barack H. Obama.
Ngoài số lượng giảng viên, sinh viên, học viên cao học đông đảo, trường có hệ thống canteen cổ kính đẹp nhất thế giới, và với bất kì ai đam mê đọc sách cũng sẽ đều bị hấp dẫn bởi hệ thống thư viện gồm nhiều tài liệu sách quý hiếm, chưa kể địa điểm đó còn được xếp loại thư viện tốt nhất thế giới.
Trường  gồm 10 thành viên:
- Trường Cao học Nghệ thuật và Khoa học.
- Trường Kinh doanh Harvard.
- Khoa “Tại chức”, gồm Trường Harvard Mở rộng và Trường Harvard mùa hè.
- Trường Cao học Thiết kế.
- Khoa Y, gồm Trường Y và Trường Nha.
- Trường Cao học Giáo dục.
- Trường Thần học Harvard.
- Trường Sức khoẻ Cộng đồng.
- Trường Luật Harvard.
Tuy nhiên,cái giá theo đuổi ngôi trường nổi tiếng nhất thế giới cũng không hề rẻ, với giá học phí được mệnh danh dành cho giới quý tộc là 59.550 USD một năm.
Bên cạnh đó, sinh viên phải đóng khoảng 22.262 USD phí ký túc xá và 1.088 USD phí chăm sóc, có lẽ cũng rất hợp lí khi học viên được theo học chương trình tiên tiến nhất nhì thế giới, lĩnh hội được nguồn kiến thức uyên bác, phát triển toàn diện về khả năng và con người để cuối cùng đi đến thành công là điều chắc chắn.
Du học sinh hãy tìm cho mình những học bổng thích hợp, những công việc có thu nhập tài chính đảm bảo đủ chi trả học phí và trang trải cuộc sống cá nhân trên những webside danh tiếng, để con đường chinh phục Đại học Harvard nằm trong tầm tay nhé.

trường dh harvard
Một góc khuôn viên trường đại học Harvard

2. Trường đại học Stanford

Trường đại học Stanford, hay còn gọi là Đại học Leland Stanford được sáng lập năm 1985, với nhiều cố gắng về cơ sở vật chất và chất lượng giảng viên, đến năm 2015, Stanford giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường Đại học danh tiếng trên thế giới của The Times Higher Education.
Từ khi mới thành lập đến nay, trường đã rất nỗ lực để luôn tìm các giải pháp để đối mặt với những thách thức lớn và chủ yếu chuẩn bị cho học sinh kĩ năng lãnh đạo trong thế giới phát triển.
Đồng hành với phương hướng đó, trường đã đạt nhiều thành tựu từ những cựu sinh viên là những người sáng lập ra Google, Hewlett-Packard, Nike…và uy tín đào tạo sau nhiều năm luôn được giữ vững vị trí hàng đầu sau đại học Harvard tại các bảng xếp hạng thế giới.
Nhắc đến một môi trường danh tiếng nào cũng luôn phải kể đến hệ thống thư viện của trường với 300.000 ngàn sách đặc biệt khó tìm, 1,5 triệu sách điện tử và 2.5 triệu tài liệu nghe nhìn cùng rất nhiều công cụ phục vụ học tập nghiên cứu khác. Rõ ràng đây là điều rất thu hút đối với những ai đam mê tìm hiểu về sách và hoạt động liên quan đến nghiên cứu. Ngoài ra, trường có 1 trung tâm nghiên cứu lớn và sân vận động dành riêng cho hoạt động thể thao của sinh viên trường.
Trường gồm 7 thành viên:
- Trường Khoa học môi trường, năng lượng và Trái Đất.
- Trường Kĩ thuật.
- Trường Khoa học và nhân văn.
- Trường Luật.
- Trường Dược.
Mức học phí chỉ sau đại học Harvard, và cũng không phải là rẻ
- Chương trình Thạc sĩ: 40 000 - 42 000 USD / 1 năm.
- Chương trình cử nhân: 40 000 - 42 000 USD / 1 năm.
Mặc dù học phí khá đắt nhưng sinh viên cùng học viên cao học luôn có thể tìm thấy cơ hội theo đuổi chương trình học tập của ngôi trường danh tiếng này thông qua nhiều học bổng dành cho những ứng viên tài năng gồm học bổng Fullbrigh, học bổng Rotary Foundation và hơn 30 suất học bổng  bao gồm các giải thưởng như Fulbright, Marshall, Rhode, và Churchill.
Nhiều cơ hội để bạn trẻ tham gia vào môi trường học tập tại Stanford, và tiếp thu cho mình kĩ năng lãnh đạo trong thế giới phát triển với cơ hội thì nhiều và thách thức thì luôn có mặt như một nền tảng của thành công.
Tìm kiếm những cơ hội phù hợp với điều kiện của mình và chinh phục con đường tri thức Standford nhé các du học sinh. Chúc các bạn thành công.

Đh Stanford
Khuôn viên trường đại học Stanford

3. Học viện công nghệ Masschusetts
Học viện Công nghệ Massachusetts thường gọi là MIT được thành lập từ năm 1861 là một đại học tư nhân nổi tiếng hàng đầu tại Hoa Kỳ tại thành phố Cambridge, Massachusetts. MIT dường như là ước mơ lớn của bất kì ai trong lĩnh vực khoa học công nghệ bởi các chương trình đào tạo đặc biệt, đi đầu so với các trường đại học khác. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng trong các lĩnh vực khác, trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học.
Trường đạt nhiều thành tựu và không ít các giải Nobel đến từ những sinh viên tài năng, có tố chất kết hợp với việc được đào tạo trong môi trường hiện đại, nhiều tri thức.
Trường gồm các thành viên:
- Trường Đại học Kiến trúc và Quy hoạch.
- Trường Đại học Kỹ thuật.
- Trường Đại học Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, và Nhân văn.
- Trường Đại học Quản lý Sloan.
- Trường Đại học Khoa học.
- Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế Whitaker.
Học phí:
- Bậc Đại học: 48.140 USD / 1 năm.
- Bậc Cao học: 48.610 USD / 1 năm.
Sinh viên theo học tại trường luôn là những con người sáng tạo hàng đầu thế giới, có nhiều đống góp trong các lĩnh vực môi trường, công nghệ, đời sống, nếu bạn đam mê công nghệ, muốn tìm một nơi để phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình, tìm cho mình cơ hội, quyết định chọn MIT như một bước đi đầu tiên nhé.

học viện MIT
Khuôn viên của MIT, học viện công nghệ hàng đầu thế giới

4. Đai học Oxford

Đại học Oxford là đại học lâu đời nhất trong thế giới nói tiếng Anh Oxford xếp hạng nhất tại Anh quốc về đào tạo các ngành: Kinh tế, Kinh doanh và quản trị, Hóa học, Kỹ thuật vật liệu và khoáng chất, Tâm lý,…
Cơ sở vật chất hiện đại với 102 thư viện, hơn 11 triệu đầu sách, chuỗi thư viện Bodleian có đặc quyền yêu cầu tất cả các đầu sách, nhật báo, tạp chí, tiểu luận xuất bản tại Anh, phải nộp cho thư viện một ấn bản của đầu sách ấy.
Bên cạnh hệ thống thư viện, Oxford còn có  những viện bảo tàng, với viện bảo tàng Ashmolean là viện bảo tàng đại học cổ xưa nhất thế giới, ngoài ra phải kể đến vườn bách thảo lâu đời nhất nước anh, có thể tìm thấy 90% họ thực vật trên thế giới.
Quả là điểm đến hấp dẫn của những người đam mê kiến thức và nghiên cứu.
Trường có các ngành đào tạo gồm:
Cơ khí và công nghệ, Công nghệ thông tin, Giáo dục và đào tạo, Khoa học công nghệ, Khoa học máy tính, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Luật, Y tế và sức khỏe.
Đại học Oxford hẳn là mơ ước của nhiều du học sinh tương lai, chúc các bạn thành công trên con đường săn vé Đại học Oxford có yêu cầu cao về tiêu chuẩn. Tìm hiểu sâu hơn và quyết định nhé.

Đại học Oxford
Đại học Oxford, trường đại học lâu đời nhất trong các nước nói tiếng Anh

5. Đại học Cambridge

Đại học Cambridge được thành lập vào năm 1209, nằm ở Cambridge nước Anh, trường luôn chú trọng vào toán học và sinh viên phải tham dự một kì thi để lấy bằng Nghệ thuật, một yêu cầu rất khác biệt thể hiện tính chất riêng của Cambridge.
Nhiều năm nổ lực trong giáo dục và đào tạo, nghiên cứu, trường luôn giữ vị trí hàng đầu Anh Quốc và Châu Âu, Cambridge là cái nôi nghiên cứu của các nhà khoa học lừng danh như Jonh Milton, Issac New­ton, Charles Dar­win, Bertrand Rus­sell và nhà vật lí tuyệt vời có những công trình ý nghĩa trong thời đại của chúng ta, Stepen Hawking.
Trường Cambridge có 6 trường thành viên gồm:
- Nghệ thuật và Nhân văn.
- Khoa học sinh học.
- Y học lâm sàng.
- Nhân văn và Khoa học Xã hội.
- Khoa học Vật lý.
- Kỹ thuật.
Dưới đây là mức học phí của trường:
Học phí cho một khóa cho cử nhân thấp nhất là 15.000 bảng và cao nhất là 36.000 bảng cho những ngành về Y khoa, học phí Thạc sĩ từ 19.000 - 27.000 bảng / 1 năm, ngoài ra sinh viên còn phải đóng 1 khoản phí là “Colloge fees” là 5.4000 - 7.720. Sinh hoạt phí là 9.400 bảng 1 năm.
Trường cũng có những suất học bổng trị giá 10%, 20% và 50% trao cho những học sinh đặc biệt xuất sắc.
Cambridge quả là một cái nôi khoa học vững chải và là môi trường theo học tuyệt vời dành cho các du học sinh có thiên hướng nghiên cứu khoa học.

đại học cambridge
Khuôn viên trường đại học Cambridge

 

6. Đại học Columbia

Đại học Columbia được thành lập năm 1754, Columbia là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York. Columbia hàng năm điều hành giải thưởng văn học Mỹ, giải Pulitzer.
Columbia có mối liên kết với các chủ nhân giải Nobel hơn bất kỳ học viện nào khác trên thế giới, tổng số giải Nobel, giải Pulitzer nhiều hơn các học viện nào khác, Columbia đã phát triển từ một đại học nhỏ đến ngày nay đạt quy mô gồm 3 trường đại học, 13 trường cao học và chuyên ngành, 1 trường giáo dục thường xuyên.
Việc nghiên cứu được tiến hành trong những lĩnh vực như y, khoa học, nghệ thuật và nhân văn. Chương trình đào tạo được tổ chức giảng dạy trong chuyên ngành về khoa học và nghệ thuật, kinh doanh, y, báo chí, công tác xã hội, luật, điều dưỡng, y tế công cộng.
Học phí hơn 47.000 USD / 1 năm.
Đại học Columbia là một môi trường giáo dục hòa hợp giữa kinh tế, khoa học và nghệ thuật, là một môi trường đa dạng nhiều màu sắc.

trường đại học Columbia
Khuôn viên trường đại học Columbia rộng rãi, với học viên trong mọi lĩnh vực

7. Đại học California

Đại học California đã hoàn thành xuất sắc kỳ thanh tra năm 1868 để tiến hành xây dựng cơ sở quan trọng nhất của mình tại Berkeley, vịnh San Francisco. Trường đại học nghiên cứu công lập, được đánh giá là một trong những trường thuộc bang nổi tiếng nhất ở Mỹ.
Nói đến số người nhận được giải Nobel thì giảng viên của trường cũng góp phần không nhỏ với con số là 19 giải hầu hết ở các lĩnh vực vật lí học, hóa học và kinh tế. 
Các trường cao đẳng thuộc đại học California gồm: Hóa học, Kỹ thuật, Thiết kế môi trường, Văn học và Khoa học, Tài nguyên thiên nhiên, Giáo dục, Báo chí, Kinh doanh, Chính sách công, Thông tin, Luật, Nhãn khoa, Y tế và Phúc lợi xã hội.
Học phí dành cho sinh viên quốc tế mỗi năm khoảng 34.164 USD / 1 năm. Tổng chi phí tham gia khóa học cho sinh viên quốc tế ở trường sẽ vào khoảng 52.330 USD / 1 năm.

đại học california
Đại học California

8. Đại học Chicgo

Trường Đại học Chicago là một trường đại học tư ở Illinois, nổi tiếng với các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như Trường phái kinh tế học Chicago, Trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý.
Trường Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ
Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và được xem là một trong các trường đại học hàng đầu thế giới.
Các chuyên ngành gồm có:
Nghệ thuật, Sinh học, Hóa học, Kinh tế, Nghiên cứu điện ảnh và truyền thông, Môi trường, Công nghệ, Cổ điển học, Khoa học máy tính, Môi trường học, Quốc tế học, Khoa học chính trị, Nghiên cứu chính sách cộng đồng, Nhân chủng học, Do thái học, Toán học, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Tôn giáo và nhân văn...
Học phí là 48.853 USD / 1 năm.
Ngoài ra, trường cũng có những học bổng hỗ trợ sinh viên và học viên như: Merit Scholarchips, Odyssey Scholarchips.

đại học Chicago
Khuôn viên trường đại học Chicago

9. Trường đại học Princeton

Trường đại học Princeton, trước đây có tên là Cao đẳng New Jersey, được thành lập năm 1746, xếp thứ tư trong các trường đại học lâu đời nhất của Hoa Kỳ.
Đại học Princeton là nơi đào tạo rất nhiều chính khách Mỹ, Nhà vật lý thiên tài Albert Einstein cũng từng sống và làm việc trong suốt những năm cuối đời ở ngôi trường danh tiếng này,  với quy mô nhỏ nhưng nhiều thành tích, trường đại học Princeton luôn đứng đầu trong các bảng xếp hạng trường đại học tầm cỡ thế giới.
Các ngành đào tạo của trường gồm: Khoa học công nghệ, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học máy tính, Luật, Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế.
Cùng với các chuyên ngành: Khiêu vũ, Khoa học môi trường, Lịch sử, Nghệ thuật, Nghiên cứu, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ, Quản lý giáo dục, Sinh học.
Học phí:
- Cử nhân: 40 000 - 42 000 USD tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học.
- Cao học: 40 000 - 42 000 USD tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học.
Ngoài ra trường còn có nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên như: The Fung, Porter Ogden Jacobus dành cho học viên cao học, Charlotte Elizabeth Procter.

đại học Princeton
Khuôn viên trường đại học Princeton và học viên từ nhiều quốc gia

10. Đại học Yale

Đại học Yale, Hoa Kì là đại học tư thục được thành lập năm 1701 tại New Haven, Connecticut, trường đã không ngừng mở rộng quy mô phát triển trong suốt 300 năm, Đại học Yale hiện đã trở thành một trường đại học toàn cầu, đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, mở rộng biên giới của tri thức không chỉ cho nước Mỹ mà còn cho toàn thế giới.
Đại học Yale nổi tiếng với hàng loạt trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm và các viện uy tín - nơi đẩy lùi giới hạn của tri thức trên tất cả mọi lĩnh vực, từ bệnh tự kỉ cho tới toàn cầu hóa.
Chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ gồm có các ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Thần học, Kịch, Lâm nghiệp và Môi trường học, Luật, Quản lí, M.D, Âm nhạc, Y tá, các ngành Vật lí, Sức khoẻ Cộng đồng...
Học phí: 47.600 USD / 1 năm, đồng thời hàng năm sinh viên sẽ phải đóng thêm một khoản lệ phí dịch vụ y tế, khoảng $2.176 USD / 1 năm.

học viên trường đại học yale
Những học viên đến từ nhiều quốc gia của đại học Yale

Chúc các bạn chọn được ngôi trường mơ ước của mình để theo đuổi đam mê và hoàn thành ước mơ.
Thân ái.
*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc nhiều kỉ luật hấp dẫn nhất do đọc giả bình chọn.

Mộng Kha tổng hợp

https://edu2review.com/news/top-10-hay-tot-nhat/top-10-truong-dai-hoc-noi-tieng-nhat-the-gioi-2839.html

Top các trường đại học danh tiếng nhất thế giới

Thứ tư, 25 Tháng 12 2013
Tạp chí giáo dục danh tiếng của Anh Times Higher Education (THE) và tổ chức xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS công bố danh sách 100 trường đại học hàng đầu năm 2009.
So với năm 2008 thì bảng xếp hạng năm vừa qua đã có một số biến động nhỏ. Ngoài trường Đại học Havard, ngôi trường vẫn giữ vị trí quán quân, thì ngay trong top 5, vị trí các trường đã có sự hoán đổi cho nhau. Trường đại học Cambridge của Anh, năm 2008 giữ vị trí thứ 3, thì đến năm 2009 đã soán ngôi vị á quân của trường đại học Yale (Mỹ) và đẩy trường này về vị trí cũ của mình. Có những trường ở vị trí 6, 7 năm 2008 như trường Đại học UCL, trường Imperial, sau 1 năm đã được thăng hạng lên vị trí thứ 4, và thứ 5. Trong khi đó trường đại học lâu đời nhất nước Anh, Đại học Oxford lại bị rớt 1 bậc. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về từng vị trí xếp hạng cũng như 1 số thông tin về các trường này. 
Đại học Harvard, ngôi trường đầu bảng 
Mô tả ảnh.
ĐH Harvard.
Đại học Harvard là một trường đại học tư thục tọa lạc ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ bao gồm 10 trường trực thuộc và là một thành viên của Ivy League (Nhóm các trường đại học hàng đầu ở Mỹ). Đây là trường đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở châu Mỹ và là tập đoàn đầu tiên tại Bắc Mỹ. Harvard cũng là tổ chức có nguồn cung ứng tài chính lớn thứ hai (sau Quỹ Bill & Melinda Gates)với khoảng 28,8 tỉ USD vào năm 2008.
Harvard thường xuyên có mặt top đầu trong các bảng xếp hạng giáo dục đại học quốc tế. Đại học Harvard không chỉ là sự hãnh diện của sinh viên Mỹ mà còn là niềm mơ ước của tất cả các sinh viên trên thế giới. Những sinh viên đã được bước chân vào giảng đường đại học Harvard cũng đều là những thiên tài của thế giới.
Đã từng có đến 7 vị tổng thống Mỹ được đào tạo tại Harvard và đã có tới 40 giải Nobel. Nơi đây được đánh giá là cái nôi sản sinh ra các tỷ phú giàu bậc nhất thế giới. Vì vậy người Mỹ có một câu nói khá nổi tiếng là muốn cho con bạn trở thành một trong những người giàu nhất, hãy gửi chúng tới Harvard.
Đại học Cambridge vươn lên vị trí á quân  
Mô tả ảnh.
ĐH Cambridge.
Sau 1 năm, ngôi trường đại học nổi tiếng của nước Anh này đã vươn lên được 1 bậc, từ vị trí thứ 3 lên vị trí á quân. Đây là viện đại học cổ xưa thứ hai tại các nước nói tiếng Anh, chỉ sau Đại học Oxford. Năm 1209, do xung đột giữa các sinh viên và dân thành thị, nhiều học giả của Đại học Oxford đã chạy đến thành phố Cambridge và lập nên Đại học Cambridge. Hệ thống đại học Cambridge có 31 trường cùng hàng nghìn chuyên ngành đào tạo khác nhau.
Trường Đại học Cambridge có truyền thống gần 1000 năm đào tạo những nhà lãnh đạo trên thế giới, những chuyên gia kinh doanh cũng như những nghệ sĩ. Mỗi năm, có hàng trăm tiến sĩ và thạc sĩ thành đạt từ nơi đây. Những buổi lễ trao bằng long trọng và xúc động được diễn ra định kỳ vào các tháng nhất định của mỗi quý và tuỳ vào thời gian lựa chọn của từng vị tiến sĩ. Họ là niềm tự hào và danh dự của người dân, nhưng họ cũng chính là những trí tuệ tuyệt vời mà nền giáo dục Cambridge đã khai sáng và nuôi dưỡng.
Đại học YALE ngậm ngùi tụt hạng 
Mô tả ảnh.
ĐH Yale.
Đây chính là trường đại học đã để trường Cambridge soán ngôi và đành ngậm ngùi nắm giữ vị trí thứ 3 (Năm 2008, trường đại học Yale xếp thứ 2).
Đây là một viện đại học tư thục ở New Haven, Connecticut, nước Mỹ được thành lập vào năm 1701 dưới tên Collegiate School. Yale là viện đại học lâu đời thứ ba của Mỹ và là một thành viên của Ivy League. Ngôi trường này cũng đã từng đào tạo nên 4 vị tổng thống Mỹ bao gồm Gerald Ford, George H. W. Bush, Bill Clinton và George W. Bush. Tờ báo Boston Globe đã viết rằng "nếu như có một trường có thể tuyên bố rằng đã giáo dục cho các lãnh đạo cao nhất của đất nước trong ba thập kỉ, thì đó là Yale.
Yale cũng là trường đầu tiên ở Mỹ cấp bằng tiến sĩ vào năm 1861. Đại học Yale không chỉ nổi tiếng vì nhiều nhân tài, chất lượng giáo dục đỉnh cao, mà còn là một trong những trường đại học to nhất nhì Hoa Kỳ, với hệ thống thư viện khoảng 13 triệu cuốn sách (hệ thống thư viện đứng thứ 2 của Mỹ).
Viện Đại học Yale thu được vốn hỗ trợ hàng năm khoảng 17 tỉ Đôla, đứng thứ hai chỉ sau Harvard. Trường có 3300 giảng viên, 5300 sinh viên đại học và 6000 sinh viên viên sau đại học. Yale được Cục Thuế Hoa Kỳ đưa vào trong danh sách các tổ chức phi lợi nhuận. Yale và Harvard là hai đối thủ của nhau trong tất cả các lĩnh vực giáo dục đại học.
Đại học UCL (University College London), cú nhảy ngoạn mục  
Mô tả ảnh.
Đại học UCL .
Từ vị trí thứ 7 năm 2008, Đại học UCL của nước Anh đã vươn lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng năm vừa qua.
Ngôi trường này được thành lập năm 1826, và là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất ở Anh, chỉ sau trường Oxford và Cambridge. Hiện nay trường có khoảng  19.000 sinh viên, trong đó hơn 30% là sinh viên quốc tế đến từ gần 140 quốc gia trên thế giới.
Năm 2008, tổ chức Research Assessment Exercise (RAE) UCL đã xếp trường UCL là trường đại học có nhiều công trình nghiên cứu chất lượng tốt nhất ở London và xếp thứ 3 trong toàn vương quốc Anh.  Tổ chức này khẳng định rằng trường UCL đã có những thành tựu nổi bật về các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học cũng như các ngành nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn. Ngôi trường này luôn có nhiều nguyên tắc trong việc đảm bảo cho chất lượng xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu trong các ngành học kể trên. Đây cũng là trường đại học đầu tiên ở Anh chấp nhận sinh viên từ mọi tôn giáo, chủng tộc, tầng lớp xã hội và bình đẳng nam nữ.
Imperial College và Đại học Oxford đồng hạng ở vị trí thứ 5
Từ vị trí thứ 6 năm 2008, Imperial College đã lên hạng và nắm giữ vị trí thứ 5. Trường được thành lâp năm 1907 và là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu ở London. Nội dung đào tạo chính của trường là liên ngành nghiên cứu và cung cấp các cơ sở nghiên cứu. Các lĩnh vực đào tạo chủ yếu của trường là Khoa học kỹ thuật, Y học, và khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, Kinh doanh. Đây cũng là những khoa chủ chốt của Imperial College.
Mặc dù chỉ bị rớt 1 hạng từ vị trí thứ 4, xuống vị trí 5, đồng hạng với trường Imperial College, những đây cũng là điều đáng tiếc cho trường đại học nổi tiếng bậc nhất ở xứ sở sương mù. Đại học Oxford tọa lạc tại thành phố Oxford, Anh. Đây là trường đại học cổ nhất trong các nước nói tiếng Anh được thành lập vào thế kỉ 13. Đại học Oxford có 39 học viện (college), mỗi học viện có một cấu trúc và hoạt động riêng. 
Việc dạy học của hệ đại học chủ yếu là học theo kiểu phụ đạo, trong đó mỗi giáo sư phụ trách từ 1 đến 4 học viên làm việc hàng tuần khoảng 1 giờ tùy thuộc vào ngành học mà nội dung buổi học là về một bài luận hoặc bài tập.Mỗi tuần sinh viên thường có khoảng 2 buổi học kiểu này, các giáo sư có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của môn học hoặc lĩnh vực chuyên môn, có thể đến từ các trường khác trong đại học Oxford. Ngoài ra, sinh viên còn học bổ sung bằng các buổi nghe giảng, lên lớp, hội thảo được tổ chức theo chuẩn của bộ môn.
Theo xếp hạng của The Times năm 2007, đây là viện đại học tốt nhất Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.
Ngoài ra, đáng chú ý trong top các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2009, Nhật Bản là gương mặt đại diện sáng giá cho châu Á với 6 trường được lọt vào danh sách này.
Đó là các trường: Đại học Tokyo xếp thứ 22, Đại học Kyoto xếp thứ 25, Đại học Osaka sếp thứ 43, Học viện công nghệ Tokyo xếp thứ 55. Hai trường Đại học Nagoya và Tohoku lần lượt chiếm giữ vị trí áp chót là 93 và 97.
Một số trường đại học khác của châu Á cũng nằm trong bảng xếp hạng này là Đại học Hồng Kông xếp thứ 24, Đại học quốc gia Singapore xếp thứ 30, Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 47… 
Dưới đây là danh sách các trường lọt top
STTTên trườngĐất nước
1Đại học HarvardMỹ
2Đại học CambridgeAnh
3Đại học YALEMỹ
4Đại học UCL (University College London)Anh
5Đại học IMPERIAL College LondonAnh
5Đại học OXFORDAnh
7Đại học ChicagoMỹ
8Đại học PRINCETONMỹ
9Học viên công nghệ MassachusettsMỹ
10Học viện công nghệ CaliforniaMỹ
11Đại học COLUMBIAMỹ
12Đại học PENNSYLVANIAMỹ
13Đại học JOHNS HOPKINSMỹ
14Đại học DUKEMỹ
15Đại học CORNELLMỹ
16Đại học STANFORDMỹ
17Đại học Quốcgia AustraliaÚc
18Đại học McgillCanada
19Đại học MICHIGANMỹ
20Viện kỹ thuật liên bang Thụy Sỹ (ETH Zurich)Thụy Sỹ
20Đại học EDINBURGHAnh
22Đại học TOKYONhật Bản
23Đại học LONDON (King’s College London)Anh
24Đại học HONG KONGHong Kong
25Đại học KYOTONhật Bản
26Đại học MANCHESTERAnh
27Đại học CARNEGIE MELLONMỹ
28Đại học Sư Phạm PARISPháp
29Đại học TORONTOCanada
30Đại học Quốc gia SingaporeSingapore
31Đại học BROWNMỹ
32Đại học NORTHWESTERNMỹ
33Đại học California, Los AngelesMỹ
34Đại học BRISTOLAnh
35Đại học Khoa học và Kỹ thuật HONG KONGHong Kong
36Trường Bách Khoa ParisPháp
36Đại học MELBOURNEÚc
36Đại học SYDNEYÚc
39Đại học California, BERKELEYMỹ
40Đại học BRITISH COLUMBIACanada
41Đại học QUEENSLANDÚc
42Trường Đại học Bách khoa Liên bang LAUSANNEThụy Sĩ
43Đại học OSAKANhật Bản
43Đại học TRINITY DublineAi Len
45Đại học MONASHÚc
46Đại học Trung văn Hồng KôngHong Kong
47Đại học Quốc gia SEOULHàn Quốc
47Đại học NEW SOUTH WALESÚc
49Đại học TSINGHUATrung Quốc
49Đại học AMSTERDAMHà Lan
Từ 50 đến 100
Thứ hạngTên trườngTên nước
­51Đại học COPENHAGENĐan Mạch
52Đại học New YorkMỹ
52Đại học Bắc KinhTrung Quốc
54Đại học BOSTONMỹ
55Đại học Kỹ thuật MUNICHĐức
55Viện Công nghệ TOKYONhật Bản
57Đại học HEIDELBERGĐức
58Đại học WARWICKAnh
59Đại học ALBERTACanada
60Đại học LEIDENHà Lan
61Đại học AUCKLANDNew Zealand
61Đại học Wisconsin - MadisonMỹ
63Đại học AARHUSĐan Mạch
63Đại học Illinois, Urbana-Champaign Mỹ
65Đại học Công giáo LEUVENBỉ
66Đại học BIRMINGHAMAnh
67Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị LondonAnh
67Đại học LUNDThụy Điển
69Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn QuốcHàn Quốc
70Đại học YORKAnh
70Đại học UTRECHTHà Lan
72Đại học GENEVAThụy Sỹ
73Đại học kỹ thuật NANYANG (NTU)Singapore
73Đại học WASINGTON tại St.LouisMỹ
75Đại học UPPSALAThụy Điển
76Đại học California, San DiegoMỹ
76Đại học TEXAS, tại AustinMỹ
78Đại học bắc California, Chapel HillMỹ
79Đại học GLASGOWAnh
80Đại học WASINGTONMỹ
81Đại học ADELAIDEÚc
82Đại học SHEFFIELDAnh
83Đại học công nghệ DELFTHà Lan
84Đại học Western AustraliaÚc
85Đại học DartmouthMỹ
86Học viện công nghệ GEORGIAMỹ
87Đại học PURDUEMỹ
87Đại học ST ANDREWSAnh
89Đại học DublinIreland
90Đại học EMORYMỹ
91Đại học NOTTINGHAMAnh
92Đại học NAGOYANhật Bản
92Đại học ZURICHThụy Sĩ
94Đại học BERLINĐức
95Đại học Quốc gia Đài LoanĐài Loan
95Đại học SOUTHAMPTONAnh
97Đại học TOHOKUNhật Bản
98Ludwig Maximilians, Đại học MUNICHĐức
99Đại học LEEDSAnh
100Đại học RICEMỹ
Top 10 trường châu Á
Bảng xếp hạng châu ÁXếp hạng thế giớiTên trườngTên nước/ vùng lãnh thổ
122Đại học TOKYONhật Bản
224Đại học Hồng KôngHồng Kông
325Đại học KYOTONhật Bản
430Đại học quốc gia SingaporeSingapore
535Đại học khoa học và công nghệ Hồng KôngHồng Kông
643Đại học OSAKANhật Bản
746Đại học Trung văn Hồng KôngHồng Kông
847Đại học quốc gia SEOULHàn Quốc
949Đại học TSINGHUATrung Quốc
1052Đại học PEKINGTrung Quốc
 Sinh Phạm (Tổng hợp)
Theo VietnamNet

http://oisp.hcmut.edu.vn/tin-tuc/tin-tuc-oisp/top-10-truong-dai-hoc-danh-tieng-nhat-the-gioi.html

Geen opmerkingen:

Een reactie posten