zaterdag 20 mei 2017

10 loài vật mới nổi bật được phát hiện trong năm 2017

Thứ bảy, 20/5/2017 | 19:00 GMT+7

10 loài vật mới nổi bật được phát hiện trong năm 2017

Trong những khu rừng nhiệt đới hay trong lòng đại dương bao la vẫn còn rất nhiều loài sinh vật mà con người chưa từng biết đến.
Mũ của Gryffindor (Eriovixia gryffindori) là một loài nhện nhỏ với chiều dài chỉ bằng 2 mm, theo IFL Science. Hình dạng của nó thực sự nổi bật khi trông giống chiếc mũ của pháp sư nổi tiếng Godric Gryffindor. Ảnh: Sumukha JN.
 
Châu chấu Eulophophyllum kirki là loài côn trùng mang màu sắc tuyệt đẹp. Chúng sử dụng hình dáng cơ thể để ngụy trang trong những tán lá. Trong khi con đực thường có màu xanh lá cây thì con cái có màu hồng rực rỡ. Ảnh: Peter Kirk.
 
Chuột Gracilimus radix sống chủ yếu trên đảo Sulawesi, Indonesia. Chúng thích nghi với lối sống ăn tạp. Tên gọi của chúng được đặt tên cho một chi động vật riêng biệt. Ảnh: Kevin Rowe.
 
Illacme tobini là một con côn trùng có nguồn gốc ở Mỹ. Tuy cơ thể của nó chỉ dài 20 mm, nhưng có tới 750 chiếc chân nhỏ xíu. Ảnh: Paul Marek.
 
Kiến Pheidole drogon có bộ áo giáp bên ngoài chứa đầy lông nhọn. Loài côn trùng này sống ở New Guinea. Ảnh: Masako Ogasawara.
 
Cá nước ngọt Potamotrygon rex sống ở sông Tocantins, Brazil có hình dạng khá kỳ lạ với những hoa văn màu vàng. Loài cá này có kích thước cơ thể lên tới 1,1 m và nặng 20 kg. Ảnh: Marcelo R. de Carvalho.
 
Rết Scolopendra cataracta sinh sống chủ yếu ở Đông Nam Á. Chúng có thể bò trên mặt đất, bơi lội, hoặc thậm chí lặn xuống mặt nước. Ảnh: Siriwut.
 
Cây Solanum ossicruentum là họ hàng kỳ lạ của cà chua sống ở Australia. Tên gọi của nó được ghép bởi hai từ tiếng Latin xương (ossi) và đẫm máu (cruentum). Khi cắt đôi quả của loài cây này, nó sẽ chảy ra thứ chất lỏng giống như máu và nhanh chóng khô lại giống như trạng thái của xương. Ảnh:  Jason T. Cantley.
 
Cây lan Telipogon diabolicus chủ yếu sống trong những cánh rừng ở Colombia. Hoa của nó có hình dạng khá kỳ lạ với phần trung tâm trông giống một con quỷ nhỏ xíu. Hiện nay, lan Telipogon diabolicus đang đối mặt mới nguy cơ bị tuyệt chủng. Ảnh: M. Kolanowska.
 
Sâu biển Xenoturbella churro không có mắt, không có não, không có ruột, và không có hậu môn. Sinh vật này khiến các nhà khoa học bối rối hơn 60 năm qua, nhưng đến nay nó mới được đưa lên cây tiến hóa. Ảnh: Greg Rouse.
 

Lê Hùng
 
Xem thêm:

Geen opmerkingen:

Een reactie posten