Phở ‘thống lĩnh’ món ăn ưa thích dịp Oscar
Phở của Việt Nam là món ăn được ưa thích nhất, được nhiều người Mỹ lựa chọn nhất để thưởng thức trong khi xem lễ trao giải Oscar.
Theo trang web Grubhub, công ty cung cấp ứng dụng gọi món ăn trên toàn nước Mỹ, năm ngoái, số người gọi đặt món phở tăng 192% trong lễ trao giải Oscar so với các ngày Chủ Nhật khác trong năm 2016.
Món phở của Việt Nam vượt qua các món ăn nổi tiếng của các sắc dân khác ở Mỹ như Mexico, Nhật, Italy và Thái Lan.
Ngoài ra, kênh truyền hình CNBC đưa tin, người xem lễ trao giải Oscar cũng chọn các món cay hơn và “sành điệu” hơn so với bình thường như món mỳ xào cay, salad thịt bò cay hay món cuốn cá ngừ cay. Bốn trong số 10 món đứng đầu năm ngoái được chế biến với các gia vị cay.
Grubhub cũng xác định rằng một số thành phố có xu hướng đặt các món đắt tiền như thịt bê hay sushi. Số đơn hàng gọi các món như vậy ở Philadelphia tăng 30%; ở San Francisco tăng 21% và Denver tăng 19% so với các ngày khác không phải là lễ trao giải Oscar.
Thủ đô Washington DC và thành phố New York cũng nằm trong 10 thành phố nơi người dân đặt các món ăn “sành điệu” để thưởng thức trong khi xem lễ trao giải Oscar.
Theo quan sát của phóng viên VOA Việt Ngữ, có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng bán món phở ở Mỹ, nhất là những nơi có đông người Việt sinh sống như tiểu bang California hay Virginia. Giá một bát thường ở mức dưới 10 đôla.
Buổi lễ trao giải Oscar lần thứ 89 sẽ diễn ra tại Hollywood ở Los Angeles vào chiều 26/2 (giờ địa phương), tức sáng sớm 27/2 giờ (Hà Nội).
Theo trang web Grubhub, công ty cung cấp ứng dụng gọi món ăn trên toàn nước Mỹ, năm ngoái, số người gọi đặt món phở tăng 192% trong lễ trao giải Oscar so với các ngày Chủ Nhật khác trong năm 2016.
Món phở của Việt Nam vượt qua các món ăn nổi tiếng của các sắc dân khác ở Mỹ như Mexico, Nhật, Italy và Thái Lan.
Ngoài ra, kênh truyền hình CNBC đưa tin, người xem lễ trao giải Oscar cũng chọn các món cay hơn và “sành điệu” hơn so với bình thường như món mỳ xào cay, salad thịt bò cay hay món cuốn cá ngừ cay. Bốn trong số 10 món đứng đầu năm ngoái được chế biến với các gia vị cay.
Grubhub cũng xác định rằng một số thành phố có xu hướng đặt các món đắt tiền như thịt bê hay sushi. Số đơn hàng gọi các món như vậy ở Philadelphia tăng 30%; ở San Francisco tăng 21% và Denver tăng 19% so với các ngày khác không phải là lễ trao giải Oscar.
Thủ đô Washington DC và thành phố New York cũng nằm trong 10 thành phố nơi người dân đặt các món ăn “sành điệu” để thưởng thức trong khi xem lễ trao giải Oscar.
Theo quan sát của phóng viên VOA Việt Ngữ, có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng bán món phở ở Mỹ, nhất là những nơi có đông người Việt sinh sống như tiểu bang California hay Virginia. Giá một bát thường ở mức dưới 10 đôla.
Buổi lễ trao giải Oscar lần thứ 89 sẽ diễn ra tại Hollywood ở Los Angeles vào chiều 26/2 (giờ địa phương), tức sáng sớm 27/2 giờ (Hà Nội).
▶
http://www.voatiengviet.com/a/mon-pho-thong-linh-mon-an-ua-thich-dip-oscar/3740611.html
http://www.voatiengviet.com/a/mon-pho-thong-linh-mon-an-ua-thich-dip-oscar/3740611.html
- Không ghi tên28/02/2017 08:44Phở Việt mở khắp nơi. Ngày lạnh vào quán thấy đa số thực khách là người Mỹ. Năm xưa có chả giò, bây giờ có phở, bánh mì kẹp thịt. Tương lai có thể có thêm bánh xèo, boba. Dân Mỹ từ từ thử nghiệm ẩm thực vn và làm quen với nước mắm ở mức độ tối thiểu. Mai ngày khi du lịch phát triển, đám du khách Mỹ có dịp qua vn sẽ tìm về các quán ở xứ này để khám phá nhiều điều mới lạ. Không chỉ nghề nail, mà bây giờ phở cũng đem lại cơm no áo ấm cho nhiều gia đình. Nhờ vào cần cù chịu khó, nước Việt hôm nay không còn biên giới. Du khách Việt hôm nay du lịch bốn phương trời, vẫn có thể tìm thấy đồng huơng khắp mọi nơi, và những món ăn quen thuộc ngày nào. ************ Dân ta mơ làm bác sĩ, kỹ sư, ít ai mơ làm đầu bếp. Ngay từ trung học, học sinh có thể chuẩn bị cho tương lai của mình bằng nghề đầu bếp. Họ dạy cách chọn thực phẩm và kỹ năng nấu nướng cơ bản để bảo tồn dinh dưỡng nhiều nhất. Có các lớp dạy các món điển hình trong văn hóa ẩm thực. Có lớp dạy các món ở nhà hàng 5 sao với các món của các nền ẩm thực lớn như Pháp, Ý, Mễ và cách sáng tạo món mới. Lại còn cách quản lý và điều hành, từ cơ sở hạ tầng cho tới chi tiêu sổ sách. Lại có thời gian thực tập ở các nhà hàng trong địa bàn nữa, chẳng khác nào bác sĩ sắp lấy bằng. Biết nấu ăn GIỎI, hốt bạc dê dàng. Còn khả năng bình thuờng, tốt hơn nên đi làm cho người khác. Vì nếu bỏ vốn, có khả năng sẽ bị phá sản. Tiền mướn mặt bằng và thuê nhân công rất mắc.