maandag 19 juni 2017

Dân Việt Nam muốn xài điện thoại di động phải cung cấp hình cá nhân : Quy định “Trời ơi” này khiến trên 119 triệu khách hàng... “lên ruột” !

Dân Việt Nam muốn xài điện thoại di động phải cung cấp hình cá nhân

Người dùng điện thoại phải nộp hình chân dung nếu không muốn bị ngưng dịch vụ. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)
HÀ NỘI (NV) – Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN vừa ban hành lệnh, ngoài giấy tờ tùy thân, người sử dụng điện thoại di động phải bổ sung “hình chân dung chính chủ,” nếu không muốn bị khóa mạng liên lạc.
Nói với báo Tuổi Trẻ, đại diện một số nhà cung cấp dịch vụ Internet cho biết, họ đã làm việc này theo Nghị Ðịnh số 49/2017 của chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn Thông.
Theo đó, ngoài những thông tin hiện hành như giấy căn cước, người sử dụng điện thoại di động phải cung cấp hình chụp chân dung mới đủ điều kiện làm chủ hợp pháp của một SIM số điện thoại.
Các nhà cung cấp mạng điện thoại sẽ phải lấy những thông tin này đối với người ghi danh mới sau ngày 24 Tháng Tư 2017. Việc bổ sung này được thực hiện bằng cách đặt thêm camera tại các quầy giao dịch, và khi khách hàng đến làm thủ tục ghi danh SIM sẽ được yêu cầu chụp hình chân dung. Với các thuê bao đã sử dụng trước đó sẽ có 12 tháng để bổ sung thông tin theo quy định mới.
“Trường hợp cá nhân, tổ chức không thực hiện theo yêu cầu, quy định nêu rõ sẽ tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày và tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày tiếp theo nếu không thực hiện.”
Quy định “Trời ơi” này đang khiến trên 119 triệu khách hàng dùng điện thoại di động ở Việt Nam “lên ruột,” bởi điều này có thể sẽ “gây khó” cho nhiều người.
Sau khi thông tin này được loan truyền, nhiều người dân tức giận phản ứng với báo chí.
Thế nhưng, nói với báo Tuổi Trẻ ngày 19 Tháng Sáu, bà Lê Thị Ngọc Mơ, phó cục trưởng Cục Viễn Thông, Bộ Thông Tin Truyền Thông, cho biết, nghị định này được ban hành với mục đích tăng cường quản lý thuê bao di động và ngăn chặn tin nhắn rác. Bởi lẽ, tại Việt Nam có hàng triệu tin nhắn rác được phát tán và các tin nhắn rác này chủ yếu xuất phát từ các sim rác, là những sim thuê bao di động trả trước ghi danh thông tin chủ thuê bao không chính xác. (Tr.N)

http://www.nguoi-viet.com/tin-chinh/dan-viet-nam-muon-xai-dien-thoai/

Geen opmerkingen:

Een reactie posten