dinsdag 13 juni 2017

Cứu cụ ông Nhật, ba cô gái Việt được tuyên dương

Cứu cụ ông Nhật, ba cô gái Việt được tuyên dương

Ba cô gái Việt nhận bằng khen của cảnh sát Nhật. (Hình: Báo VNExpress)
VIỆT NAM(NV) – Ba cô gái thực tập sinh Việt Nam được cảnh sát thành phố Matsusaka, tỉnh Mie tặng bằng khen vì kịp thời cứu một cụ ông bị ngã từ bờ đê xuống kênh.
Báo điện tử VNExpress dẫn tin từ Báo Mainichi cho biết, tối 20 Tháng Năm, khi đang đi dạo thì ba cô gái người Việt Nam là Đỗ Thị Minh, Phạm Thị Thương, Bùi Thị Nguyệt, thấy một chiếc mũ trên bờ đê và các bụi cỏ ngả rạp bất thường. Khi soi đèn pin, họ phát hiện đôi chân một người đàn ông trong bụi cỏ cao một mét bên bờ sông.
Không mang theo điện thoại, thế nhưng ba cô vội đi tìm đồn cảnh sát, cố gắng dùng vốn tiếng Nhật ít ỏi và cử chỉ để thông báo vụ việc khẩn cấp. Sau đó, một người lên xe cảnh sát, dẫn họ đến hiện trường.
Cụ ông sau đó được cứu và chỉ bị thương nhẹ. Cảnh sát cho biết, ông bị trượt ngã từ triền đê, không thể đứng dậy. Dù nước sông đã cạn. “Rất khó để nhận thấy kể cả vào ban ngày, tôi không biết ông sẽ thế nào nếu không được phát hiện ra”, một viên chức cảnh sát nói.
Ba cô gái được sở cảnh sát Matsusaka trao tặng thư tuyên dương và tri ân. Họ đến Nhật Bản từ Tháng Bảy, 2016 để tham gia chương trình đào tạo nghề. (Tr.N)

http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/cuu-cu-ong-nhat-ban-ba-co-gai-viet-nam-duoc-tuyen-duong/

Geen opmerkingen:

Een reactie posten