maandag 17 april 2017

Những chiếc xe hơi đắt nhất thế giới

Những chiếc xe hơi đắt nhất thế giới

Tư Mỏ Lết
Koenigsegg CCXR Trevita, chiếc xe đắt nhất. (Hình: dewebsite.org)
Trên trang mạng Digital Trends, hai tác giả Andrew Hard và Stephen Edelstein liệt kê danh sách 10 chiếc xe đắt tiền nhất trong năm 2017. Những chiếc xe mà tác giả nói rằng “…làm cho những chiếc xe điện Tesla nhìn giống như… xe Toyota!”
Theo bài viết này, những chiếc xe này không còn là phương tiện di chuyển như định nghĩa thông thường về xe hơi nữa. Chúng chỉ thỏa mãn những ưu tiên của giới thượng lưu trên đỉnh chóp của xã hội. Thế giới của những kẻ nổi tiếng, giàu sang thành đạt thực sự, xem địa vị và sự khác biệt cao hơn tất cả…
Bỏ chuyện thị phi qua một bên, những chiếc xe này thực sự là những tác phẩm nghệ thuật, những cỗ máy ngoài sức tưởng tượng của những người bình thường.
Xe đắt thì cũng nhiều lý do, nhiều loại. Để cho rõ ràng, hai tác giả cho biết chỉ chọn những chiếc xe mới sản xuất, những chiếc xe làm ra để bán và được phép lăn bánh trên đường phố. Những chiếc xe cổ bán đấu giá sẽ không có trong danh sách này.
Chỉ có hàng triệu phú “trăm triệu đô la” trở lên mới có thể sở hữu những chiếc xe có giá cắt cổ này! Hãy thử điểm qua một vài chiếc:
1-Koenigsegg CCXR Trevita, giá $4.8 triệu. Đứng đầu danh sách là một chiếc xe của nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển Koenigsegg. Vì sao mà chiếc CCXR Trevita lại đắt đến thế? Có người sẽ nói liền: “Xe mà đắt như… kim cương!” Mà quả đúng thế thật! Nói không hề cường điệu, chiếc xe này đúng nghĩa là được “phủ” kim cương, cho nên đắt là phải!
Koenigsegg thiết kế cho chiếc Trevita một lớp phủ mang tên Koeniggsegg Proprietary Diamond Weave, bao gồm sợi carbon cùng nền chất nhựa tẩm bụi kim cương. Chúng ta không thể biết chính xác lớp phủ này trị giá bao nhiêu. Dưới lớp phủ đắt tiền này là một cỗ máy 8 xy lanh dual-supercharged, dung tích 4.8 lít, với công suất 1,004 mã lực. Tất nhiên, với giá cả và đặc điểm như vậy, ít có ai dám “rớ” tới chiếc xe này. Cho đến nay, chỉ có mới ba chiếc CCXR Trevita được chế tạo. Ai không muốn bị… “đụng hàng,” thì xin mời mua!
2-Lamborghini Veneno, giá $4.5 triệu. Tên chiếc xe này có nghĩa là “Thuốc Độc” theo tiếng Tây Ban Nha, được chế tạo để kỷ niệm sinh nhật thứ 50 của hãng xe nổi tiếng đắt tiền Lamborghini. Cái tên này khá thích hợp với kiểu dáng rất “ngầu” của nó.
Lamborghini Veneno nhìn lạ lùng giống như một phi thuyền của người ngoài hành tinh. Độc đáo, mới lạ từng góc cạnh, rất ư là “siêu thực,” như cái giá $4.5 triệu của nó. Động cơ 12 xy lanh, 6.5 lít, với công suất 740 mã lực, giúp cho xe tăng tốc từ 0 đến 60 mph chỉ trong vòng 2.9 giây.
3-W Motors Lykan HyperSport, giá $3.4 triệu. Chiếc Lykan Hypersport nổi tiếng với sự xuất hiện trong bộ phim hành động “Furious 7,” khi chiếc xe này lao xuyên không phải một, hai, mà là ba tòa nhà chọc trời ở Dubai!
Kiểu dáng độc đáo bao gồm đèn trước khảm đá quý, cửa hình dạng cái kéo (scissor doors), nội thất thì giống như… trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Trông nó như là một chiếc xe bọc thép của tương lai.
Những chiếc xe hơi đắt nhất thế giới
Ferrari Pininfarina Sergio, chiếc xe được “thèm muốn” nhất. (Hình: gearheads.org)
Khả năng của nó hoàn toàn tương xứng với dáng vẻ ấn tượng này. Động cơ 6 máy twin-turbo, 3.7 lít, công suất 770 mã lực, tăng tốc từ 0 đến 62 mph chỉ trong 2.8 giây, và tốc độ có thể lên tới 240 mph!
Nghe đâu cảnh sát của thành phố Abu Dhabi, thủ đô của xứ dầu mỏ United Arab Emirates, đã ký hợp đồng mua chiếc Lykan Hypersport để… tuần tra. Như vậy là kẻ cướp ở đây hết đường chạy!
4-Bugatti Veyron by Mansory Vivere, giá $3.4 triệu. Đây là một trong những chiếc xe chạy nhanh nhất hành tinh. Xe do hãng German witch doctors Mansory chế tạo. Chiếc xe này không “viễn tưởng,” mà có dáng vẻ và được trang bị để trở thành là một chiếc xe đua “thứ thiệt,” với công suất 1,200 mã lực, toàn thân làm bằng sợi carbon. Xe này có tốc độ tối đa đến 254 mph, hơn 400 km/giờ!
5-Ferrari Pininfarina Sergio, giá $3 triệu. Đây không phải là chiếc xe đắt nhất, nhưng lại là chiếc xe được… thèm muốn nhất! Chỉ có sáu chiếc được nhà thiết kế huyền thoại người Ý Pininfarina chế tạo thủ công. Nó có phần căn bản giống như chiếc Ferrari 458 Spider, với động cơ 8 xy lanh, 4.5 lít, công suất 562 mã lực.
Nhưng với thân xe và nội thất thì hoàn toàn mới, có trọng lượng nhẹ hơn, thân xe thiết kế theo kiểu dáng khí động học đặc biệt, cho nên chạy nhanh hơn và dễ điều khiển hơn. Để có thể làm chủ được chiếc xe “trong mơ” này, không phải cứ đến chỗ đại lý Ferrari đặt cọc tiền là có. Với Ferrari Sergio, thì nhà sản xuất chọn khách hàng, chứ khách hàng không phải là “thượng đế!”
Điểm qua vài chiếc xe đắt tiền như vậy, chẳng qua cũng chỉ để “mua vui cũng được một vài trống canh” cho quý độc giả. Hãy xem cho… mãn nhãn, chứ đừng thắc mắc “tại sao lại đắt thế” làm chi. Cũng giống như khi giới thưởng ngoạn tranh ngắm bức họa đắt nhất thế giới, bức Woman III của Willem de Konning, trị giá $162.4 triệu. Giá xe chưa chắc đã vô lý hơn giá tranh mà!

http://www.nguoi-viet.com/doi-song/nhung-chiec-xe-hoi-dat-nhat-gioi/

Geen opmerkingen:

Een reactie posten