woensdag 30 oktober 2013

Trải nghiệm 5 "thiên đường" chocolate trên thế giới + Lịch sử chocolate

Trải nghiệm 5 "thiên đường" chocolate trên thế giới
12:06:55 24/10/2011

Thử làm nghệ nhân chocolate tại đồn điền cacao, tới thung lũng chocolate và tham gia lễ hội "Thưởng thức chocolate không biết ngày đêm".

1. Làm chocolate tại đồn điền cacao ở St. Lucia, Anh


Những ông chủ của khách sạn Chocolat đã khai trương một khu nghỉ dưỡng đặc biệt ngay trên đồn điền trồng cacao của họ ở St. Lucia. Du khách ở đây, khi đã cảm thấy chán phơi nắng, bơi lội, hoặc nghỉ ngơi trong những “vỏ cacao” (tên phòng nghỉ), họ có thể đi thăm khu trồng loại cây đặc biệt này, làm việc cùng người lao động ở đây để có những trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tự làm ra những thanh chocolate cho riêng mình, từ công đoạn đầu tiên cho đến khi ra thành phẩm.

2. Thung lũng chocolate ở Tuscany, Ý

Từ trước đến nay, vùng đất Tuscany đã luôn nổi tiếng với những chai rượu vang hảo hạng và các ngọn đồi đẹp như tranh vẽ. Bên cạnh đó, ta không thể không nhắc đến thung lũng chocolate với hàng loạt các xưởng sản xuất chocolate tuyệt vời.

Tuscany "nức tiếng" gần xa với những thương hiệu chocolate lâu năm như Bianchini, Enoteca Pinchiorri, Slitti và Catinari-Afliana, đó là chưa kể nhà máy sản xuất chocolate của De Bondt và Amedei, nơi luôn đạt được điểm 10 tuyệt đối trong các buổi kiểm định và đánh giá của du khách sành chocolate đến từ khắp nơi trên toàn thế giới.


3. Lễ hội “Thưởng thức chocolate không biết ngày đêm” ở Bỉ

Đất nước nhỏ bé này từ lâu đã rất nổi tiếng với những sản phẩm chocolate tuyệt hảo được toàn thế giới công nhận. Các thành phố đẹp như tranh vẽ nay sẽ lại thêm phần náo nhiệt với tháng lễ hội “Choc in Bruges” *, bắt đầu từ ngày 6/11.

(*) Chú thích: Đây là lễ hội chocolate được diễn ra tại thành phố Bruges, nằm ở Tây Bắc nước Bỉ, được mệnh danh là “Venice phương Bắc”.




Đến với vương quốc Bỉ, ta sẽ được "thưởng thức chocolate quên ngày đêm".

Trong lễ hội “Choc in Bruges”, có một hoạt động mang tên “Choc around the clock” (tạm dịch: "Thưởng thức chocolate không biết ngày đêm" - nơi dành riêng cho các loại bánh, kẹo chocolate hảo hạng cùng thực đơn vô cùng sáng tạo làm bằng chocolate từ 14 nhà hàng nổi tiếng khác nhau. Tuy nhiên, hoạt động đỉnh cao nhất của lễ hội có thể kể đến Choco Late’, diễn ra từ ngày 13 -  18/11, quy tụ và trưng bày sản phẩm của 40 cửa hàng chocolate nổi tiếng nhất của thành phố.


4. Du lịch nước Pháp, học làm thợ chocolate “pro”

Bạn có muốn trải nghiệm sự nhẹ nhàng, ngọt ngào mùi chocolate trong bầu không khí vùng Tain l’Hermitage, sau đó là nhìn ngắm những ngôi nhà ven sông của Valrhona (nhà máy sản xuất chocolate nổi tiếng của Pháp) cùng những người thợ chocolate hàng đầu thế giới không?


Dù biết hay không biết làm chocolate, bạn cũng có thể tham gia vào các khóa học kéo dài từ 1 - 2 ngày ở trường dạy làm chocolate trong vùng. Người dân nơi đây rất mến khách nên họ sẽ không ngần ngại giúp bạn làm ra những thanh chocolate ngon nhất đâu!

Hãy đáp máy bay tới thành phố Lyon ngay để được sống trong thị trấn Tain l’Hermitage, nơi sinh ra rất nhiều nghệ nhân chocolate và cũng là nơi "đóng đô" của các nhà sản xuất hàng đầu nước Pháp.


5. Công viên “Ước mơ chocolate” tại Trung Quốc

Sau thủ đô Bắc Kinh, vào tháng 12 này, thành phố Thượng Hải sẽ bắt đầu dự án xây dựng công viên “Ước mơ chocolate”. Sự kiện này sẽ trở thành tiêu điểm trong mùa đông của người dân Trung Quốc.


Vạn Lý Trường Thành được mô phỏng lại bằng chocolate.

Đội quân của Tần Thủy Hoàng hoàn toàn từ chocolate.

Gần nửa triệu du khách đang rất mong chờ lễ hội này với các tác phẩm điêu khắc tinh xảo bằng chocolate giống “y-như-thật”. Dự kiến, Thượng Hải sẽ có một công trình chocolate đặc biệt khi mô phỏng phong cách kiến trúc độc đáo của thành phố.



 
Lịch sử chocolate ngon tuyệt "tự cổ chí kim"
00:00:01 21/06/2012

Nguồn gốc siêu hay ho của loại đồ ăn "ai cũng mê" qua tranh vẽ.

 
 Mê mẩn khám phá nhà máy chocolate thú vị
00:01:01 13/09/2011

Và khám phá quy trình sản xuất ra loại đồ ăn "triệu người mê" này bạn nhé!

Nếu bạn đã từng mê mẩn thế giới của Willy Wonka kì diệu trong "Charlie và nhà máy chocolate", chắc hẳn, bạn sẽ rất tò mò với cách sản xuất chocolate ngoài đời thực, phải không?

Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tớ "cận cảnh" quy trình cho "ra lò" chocolate trong một nhà máy qua video bạn nhé!


Nếu bạn vẫn chưa thấy thỏa mãn với sự hiếu kì của mình, hãy đi dạo thăm xưởng sản xuất chocolate mini qua những hình ảnh chúng tớ "paparazzi" xem sao!

The Mast Brothers là thương hiệu chocolate được sản xuất hoàn toàn thủ công, được hai anh em Michael và Rick thành lập.


Thành phần chính có trong chocolate được làm tại đây là hạt cacao và đường mía.

Quy trình bắt đầu từ việc chọn lọc hạt cacao...



... cho tới công đoạn nghiền và đóng bánh.

Tinh chế theo công thức bí mật để làm ra chocolate.


Các hương liệu tự nhiên được sử dụng để thay thế hương liệu công nghiệp, ví dụ như muối biển hay hạt cà phê.


Với công thức mix đặc biệt.

Cho chocolate vào khuôn.

Và công đoạn đóng gói.



Hoàn thành và lên kệ ở cửa hàng.

Và thành phẩm - chính là món đồ ăn "triệu người mê mẩn".

Geen opmerkingen:

Een reactie posten