vrijdag 11 juli 2014

12 món ăn ngon rẻ ở Nhật

Thứ bảy, 12/7/2014 | 03:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebookChia sẻ bài viết lên twitterChia sẻ bài viết lên google+|Print

12 món ăn ngon rẻ ở Nhật

Những người sành ăn có thể thưởng thức ẩm thực Nhật Bản với những món ngon hấp dẫn mà giá cả lại phải chăng như cơm cà ri, mỳ ramen hay yakisoba...
1. Ramen
Ramen chính là phiên bản Nhật của món mỳ đến từ Trung Quốc. Hầu hết các cửa hàng bán ramen tại Nhật Bản đều tự tay chế biến mỳ và nước dùng để bán.
2. Cơm cà ri
Là phiên bản Nhật của món cơm cà ri Anh. Sau khi được biến tấu đến 2 lần, món cơm cà ri có xuất xứ từ Ấn Độ đã có nhiều sự thay đổi và hoàn toàn hợp khẩu vị với người dân xứ sở Phù Tang.
3. Yakitori
Yakitori là món thịt gà và rau xiên nướng. Bất cứ phần nào của con gà đều có thể sử dụng để chế biến món ăn này.
4. Yakisoba
Được sử dụng phổ biến trong các lễ hội, yakisoba là tên một loại mì khô tương tự như món mỳ xào của Trung Quốc. Yakisoba được ăn cùng với nước sốt cay Worcestershine.
5. Bánh xèo okonomiyaki
Trong tiếng Nhật Bản, Okonomiyaki có nghĩa là “Nướng những gì bạn thích”. Okonomiyaki chính là món bánh xèo nổi tiếng tại Nhật Bản với thành phần chính gồm bột khoai, bắp cải, bạch tuộc.... Để thu hút thực khách tới cửa hàng của mình, những chủ quán đã đưa ra những thực đơn mà du khách có thể tự lựa chọn thành phần cho mình.
6. Sủi cảo gyoza
Chính là món sủi cảo vốn nổi tiếng tại Trung Quốc nhưng được Nhật cải biến lại theo một phong cách rất riêng. Món ăn có thành phần từ bột mì, nhân thịt heo, bắp cải, tỏi tươi.. và được chiên giòn.
7. Hambagu
Có tên là hambagu nhưng món ăn này lại không hề có sự xuất hiện dưới dạng chiếc bánh mỳ kẹp. Món hambagu được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu thơm ngon và mang đậm đặc trưng của Nhật Bản.
8. Món hầm Oden
Oden là một món hầm rất phổ biến tại Nhật Bản vào mùa đông. Tất cả các nguyên liệu như bánh cá, củ cải, trứng luộc... được hầm kỹ trong dashi, một loại nước dùng của Nhật.
Nhiều cửa hàng Oden nổi tiếng tại Nhật đã từng thừa nhận rằng họ chưa hề thay nồi nước dùng của mình trong hơn 50 năm, điều đó đồng nghĩa với việc nước dùng mới sẽ được đổ thêm vào nước dùng cũ. Tuy nhiên, người Nhật lại cho rằng đây là loại nước dùng khá tinh tế vì có tuổi đời kéo dài.
9. Mỳ Udon
Được làm từ bột lúa mì, mì udon có sợi khá to và dày. Đây là món ăn được nhiều người Nhật ưa thích trong các bữa ăn. Mỳ Udon có nhiều loại như kake udon, kitsune udon, tempura udon...
10. Sushi
Sushi là món ăn đắt tiền tại Nhật Bản nhưng những người sành ăn hạng B vẫn tìm cách để có thể thưởng thức những miếng sushi ngon với giá cả phải chăng. Ở Nhật cũng có một số cửa hàng sushi giá rẻ được yêu thích và khá đông khách.
11. Mỳ soba
Soba là tên một loại mỳ của Nhật được làm từ bột kiều mạch. Mỳ soba được ăn nóng với nước dùng hoặc ăn lạnh kèm nước sốt. Cũng giống như mì ramen, các nhà hàng tại Nhật cũng tự làm mỳ để bán.
12. Tonkatsu
Tonkatsu là món cốt lết thịt lợn tẩm bột chiên ngập dùng. Món ăn này được dùng với bắp cải nạo và nước sốt Tonkatsu.
Người dân Nhật Bản có một niềm đam mê bất tận với ẩm thực. Điều này không chỉ đúng với những món ăn cao sang mà thậm với những món ăn bình dân cũng được người Nhật trân trọng.
Tại Nhật Bản có hẳn một thuật ngữ dành cho những ai ưa thích các đồ ăn ngon giá rẻ là những người sành ăn hạng B. Đây là những người sẵn sàng đi thật xa hoặc kiên nhẫn xếp hàng chỉ để có được một món ngon đúng ý.
Dưới đây là 12 món ăn được những người sành ăn hạng B ưa thích vì chất lượng tuyệt đối mà giá cả lại phải chăng.
Đỗ Huyền (theo Japantalk)
http://dulich.vnexpress.net/photo/anh-video/12-mon-an-ngon-re-o-nhat-3016245.html
Thứ năm, 3/7/2014 | 07:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên FacebookChia sẻ bài viết lên twitterChia sẻ bài viết lên google+|Print

Món bánh nước kỳ lạ tại Nhật Bản

Đã bao giờ bạn thử cảm giác được nếm một giọt nước khổng lồ chưa? Sự ngọt ngào tinh tế của món bánh này sẽ mang cảm giác mới mẻ.

Món bánh này có tên tiếng Nhật là Mizu shingen mochi. Theo một giả thuyết, nguồn gốc của bánh nước là từ các loại bánh mochi có đường mà lãnh chúa Takeda Shingen của vùng Kai và vùng Shinano trong thời chiến quốc Nhật Bản rất yêu thích. Lại có giả thuyết khác cho rằng, loại bánh này xuất phát từ akabawa mochi - một loại bánh gạo truyền thống được dùng vào mỗi lễ hội Obon ở vùng Yamanashi. 
BpTAtMcCEAAIjyv-4298-1404223124.jpg
Đúng như tên gọi của nó, 'bánh nước' chính là một giọt nước khổng lồ, trong suốt trông như những viên pha lê. (Ảnh Kinseiken Seika)
Nguyên liệu để làm loại bánh là nguồn nước được lấy từ phía nam của dãy Alps (tên gọi chung của 3 dãy núi Hida, Kiso, Akaishi). Chubu, Nhật Bản. Bằng bí quyết đặc biệt nào đó, họ làm đông nước thành những giọt nước khổng lồ, trong suốt như những viên pha lê và bảo quản dưới nhiệt độ thích hợp. Loại bánh này chỉ giữ được hình dạng của nó trong vòng 30 phút. Vì vậy bạn chỉ có thể thưởng thức món bánh nước ngay tại cửa hàng mà không thể mang về. 
Rất khó để so sánh bánh nước với bất kì điều gì khác. Hầu hết thực khách đều ngạc nhiên khi nếm thử nó. Khi một giọt nước khổng lồ tan trong miệng, mang theo vị ngọt mát tự nhiên của nước trôi nhanh xuống cổ họng, rất lạ mà không một món ăn nào có thể mang lại cảm giác đó cho bạn được. Bánh nước rất mỏng manh, nó dường như có thể vỡ tan chỉ với một cái chạm nhẹ.
watercake1-large-9222-1404223127.jpg
Bánh nước còn được ăn kèm với bột kinako (bột đậu nành rang) và xi rô đường đen.(Ảnh Kinseiken Seika)
Bánh nước được bán theo mùa. Chỉ mới xuất hiện ở Nhật vào mùa hè năm 2013 nhưng nó đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Dù vậy, vì Công ty Kinseiken Seika đã mua bản quyền và chỉ bán duy nhất tại 2 cửa hàng của Kinseiken Seika ở tỉnh Yamanashi, trung tâm đảo Honshu (Cách Tokyo 2h đi tàu), nên không ít người phải lặn lội một quãng đường xa xôi để nếm thử.
banh-nuoc-6845-1404223129.jpg
Bạn không thể thưởng thức món bánh này ở nơi nào khác trên thế giới ngoài hai cửa hàng của Kinseiken Seika (Ảnh stock2012)
Vào mỗi mùa hè, bên ngoài hai cửa hàng của Kinseiken Seika luôn luôn có những hàng dài người xếp hàng đứng chờ để thưởng thức. Thông thường, bạn phải chờ ít nhất một tiếng đồng hồ mới đến lượt. Đặc biệt, vào cuối tuần, chỉ mới 11 giờ sáng, món bánh này đã bán hết. Tuy rằng không dễ dàng để được nếm mùi vị của bánh nước, nhưng hầu hết thực khách đều hài lòng với những gì món ăn này mang lại.
Video cách ăn món bánh Mizu shingen mochi
 Yên Hạ
http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/mon-banh-nuoc-ky-la-tai-nhat-ban-3011923.html

Geen opmerkingen:

Een reactie posten