woensdag 6 januari 2016

10 món ngon phải thử khi đến Đà Lạt nghỉ lễ + buffet 18 món rau... miễn phí

Sữa đậu nành nóng – Chợ đêm Đà Lạt
Là thức uống quen thuộc với nhiều người nhưng sữa đậu nành ăn kèm quẩy nóng trong không khí se lạnh của Đà Lạt lại là trải nghiệm rất khác biệt. Bên cạnh sữa đậu nành, bạn có thể đổi vị bằng các loại sữa đậu xanh, đậu đen hay ca cao nóng và các loại bánh ngọt đa dạng ở các quán hàng rong bán món này trong chợ đêm Đà Lạt. Sữa đậu nành nóng ăn kèm với bánh su kem. Ảnh: dalat.net.vn
Sữa đậu nành nóng  Chợ đêm Đà Lạt  Là thức uống quen thuộc với nhiều người nhưng sữa đậu nành ăn kèm quẩy nóng trong không khí se lạnh của Đà Lạt lại là trải nghiệm rất khác biệt. Bên cạnh sữa đậu nành, bạn có thể đổi vị bằng các loại sữa đậu xanh, đậu đen hay ca cao nóng và các loại bánh ngọt đa dạng ở các quán hàng rong bán món này trong chợ đêm Đà Lạt.  Sữa đậu nành nóng ăn kèm với bán su kem. Ảnh: dalat.net.vn
Sữa chua phô mai – 48 Khe Sanh
Đây là món ăn được nhiều bạn trẻ “truy tìm” khi đến Đà Lạt, được làm như sữa chua thông thường nhưng khéo léo cho thêm phô mai trong nguyên liệu. Sữa chua phô mai có vị béo, dẻo, chua chua, được bán ở số 48 đường Khe Sanh, với giá 7.000 đồng một hũ. Ảnh: diadiemanuong.com
Cháo gà, miến gà  10A Huyền Trân Công Chúa  Thời tiết se lạnh của Đà Lạt khiến món cháo gà, miến gà rất đắt hàng. Sau khi lang thang ngắm thành phố buổi đêm, dừng chân quán nhỏ, thưởng thức tô cháo gà nấu loãng, bỏ nhiều hành và tiêu để thêm ấm bụng. Các quán ngon nên ghé ở đường Phan Bội Châu, Nguyễn Công Trứ, Huyền Trân Công Chúa& với giá 25.000-30.000 đồng một tô, gỏi gà từ 40.000 đồng một đĩa.  Nồi cháo gà bốc khói nghi ngút thu hút thực khách. Ảnh: phuotdalat.com
Cháo gà, miến gà – 10A Huyền Trân Công Chúa
Thời tiết se lạnh của Đà Lạt khiến món cháo gà, miến gà rất đắt hàng. Sau khi lang thang ngắm thành phố buổi đêm, dừng chân quán nhỏ, thưởng thức tô cháo gà nấu loãng, bỏ nhiều hành và tiêu để thêm ấm bụng. Các quán ngon nên ghé ở đường Phan Bội Châu, Nguyễn Công Trứ, Huyền Trân Công Chúa… với giá 25.000-30.000 đồng một tô, gỏi gà từ 40.000 đồng một đĩa. Ảnh: phuotdalat.com
Bánh mì xíu mại  Góc ngã ba Trần Nhật Duật  Hoàng Diệu  Ăn kèm với bánh mì là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé xíu, cộng thêm chút hành lá thái nhuyễn, tuy nhiên khi ăn lại rất thanh mà không hề ngấy. Có 3 cách phổ biến để thưởng thức là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. Ngoài các quán gần cổng trường học, cổng chợ, bạn có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật  Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.  Món bánh mì xíu mại hấp dẫn. Ảnh: lozi.vn
Bánh mì xíu mại – Góc ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu
Ăn kèm với bánh mì là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé xíu, cộng thêm chút hành lá thái nhuyễn, tuy nhiên khi ăn lại rất thanh mà không hề ngấy. Có 3 cách phổ biến để thưởng thức là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. Ngoài các quán gần cổng trường học, cổng chợ, bạn có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn. Ảnh: lozi.vn
Theo iViVu
Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net


http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/da-lat/10-mon-ngon-phai-thu-khi-den-da-lat-nghi-le-3328007.html?utm_source=detail&utm_medium=box_topic&utm_campaign=boxtracking

Thứ tư, 30/12/2015 | 08:19 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Du khách chen chân thưởng thức buffet rau miễn phí ở Đà Lạt

Hàng trăm người dân Đà Lạt và khách du lịch phải chen chân và chờ đợi để được thưởng thức 18 món rau sạch miễn phí.
Sáng 29/12, tại phiên chợ rau - hoa của Festival hoa Đà Lạt lần thứ 6 đã tổ chức tiệc buffet rau miễn phí. Ông Nguyễn Lam Sơn, giám đốc công ty rau quả Thảo Nguyên cho biết, gian hàng ẩm thực rau miễn phí do 6 doanh nghiệp trong lĩnh vực rau quả thực hiện. Các doanh nghiệp chung nhau thuê đầu bếp, mua sắm  dụng cụ chế biến và bát đĩa để phục vụ thực khách.
Các món rau tại đây được tuyển lựa từ những vườn có chứng nhận VietGap nên bảo đảm độ an toàn tuyệt đối. Các món ăn đơn giản không chế biến cầu kỳ như củ dền luộc, khoai tây chiên, súp lơ luộc, rau sà lách, cô rôn, lô lô…. trộn và cả không trộn nhưng thu hút rất nhiều người thưởng thức.
du-khach-chen-chan-thuong-thuc-buffet-rau-mien-phi-o-da-lat
Khách chen chân thưởng thức rau miễn phí. Ảnh: Quốc Dũng
Thuỳ Trang, một du khách tham dự cho biết, ngoài việc miễn phí thì những món ăn ở đây rất ngon, rau mới thu hoạch nên rất tươi và ngọt. "Khi ăn cảm nhận được hương vị riêng biệt của từng loại rau, khác xa với loại mua ở chợ đã qua một vài ngày thu hoạch. Ngoài ra, đầu bếp còn chế biến các loại nước sốt và nước chấm rất vừa miệng", Trang thích thú kể lại.
Những doanh nghiệp tham gia gian hàng ẩm thực cho biết, lượng khách đến thưởng thức rau miễn phí ngoài sự tưởng tượng của họ. Lượng rau tính phục vụ cả ngày nhưng đã hết sau hai tiếng khai trương do thực khách quá đông.
Một doanh nghiệp tham gia gian hàng cho biết, chỉ mở vài tiếng buổi sáng nhưng họ đã phải bỏ ra hơn 2 triệu đồng, đến gần trưa hết rau nên phải tạm đóng cửa. "6 doanh nghiệp chúng tôi đang ngồi lại để bàn bạc và tính toán cho những ngày tới. Với sự quan tâm của rất nhiều người như ngày đầu khai trương thì chắc chắn chúng tôi không thể phục vụ hết", đại diện doanh nghiệp này nói.
Quốc Dũng

http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/da-lat/du-khach-chen-chan-thuong-thuc-buffet-rau-mien-phi-o-da-lat-3335373.html?utm_source=detail&utm_medium=box_topic&utm_campaign=boxtracking

Thứ tư, 30/12/2015 | 08:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Các món trong tiệc buffet rau miễn phí

cac-mon-trong-tiec-buffet-rau-mien-phi
cac-mon-trong-tiec-buffet-rau-mien-phi-1
cac-mon-trong-tiec-buffet-rau-mien-phi-2
cac-mon-trong-tiec-buffet-rau-mien-phi-3
cac-mon-trong-tiec-buffet-rau-mien-phi-4
cac-mon-trong-tiec-buffet-rau-mien-phi-5
cac-mon-trong-tiec-buffet-rau-mien-phi-6
cac-mon-trong-tiec-buffet-rau-mien-phi-7
cac-mon-trong-tiec-buffet-rau-mien-phi-8
cac-mon-trong-tiec-buffet-rau-mien-phi-9
cac-mon-trong-tiec-buffet-rau-mien-phi-10
cac-mon-trong-tiec-buffet-rau-mien-phi-11
Ảnh: Quốc Dũng

http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/da-lat/du-khach-chen-chan-thuong-thuc-buffet-rau-mien-phi-o-da-lat-3335373-p2.html

Thứ sáu, 11/12/2015 | 10:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Sú kẹp nách và xắp xắp - món lạ mà quen ở Đà Lạt

Những sợi đu đủ được bào mỏng cùng với khô bò, gan lợn rim ngũ vị trộn với nước mắm me hay sú kẹp nách làm salad chiên là những món ăn đặc trưng ở xứ sở ngàn hoa.
Dưới đây là những món ăn có cái tên khá lạ tai ở Đà Lạt.
Sú kẹp nách
Một trong những món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đến Đà Lạt là sú kẹp nách, cái tên nghe vừa lạ lẫm nhưng cũng rất đặc trưng của người dân nơi đây.
su-kep-nach-va-xap-xap-da-lat
Sú kẹp nách có hình dạng giống như bắp cải nhưng nhỏ xíu, giá 200.000 - 250.000 đồng/ kg. Ảnh: Duli
Sú kẹp nách được trồng ở xứ lạnh này từ thời Pháp thuộc, là loại rau dùng để làm salad hay luộc, chiên đều rất thú vị. Loại rau này có vị thanh mát và giàu chất dinh dưỡng. Nhìn qua bạn sẽ thấy sú kẹp nách rất giống bắp cải bởi những lá rau cuộn tròn xoe nhưng nhỏ xíu chỉ to hơn ngón tay cái.
Loại rau này phát triển dọc theo thân cây, mỗi cuống lá sẽ cho ra một quả nhỏ. Đây được coi như một loại đặc sản ở Đà Lạt rất có lợi cho sức khỏe.
Xắp xắp
Xắp xắp là một món ăn đường phố chứa đựng hương vị cuộc sống bình dị của những người dân phố núi. Nhìn qua, xắp xắp gần giống như món nộm của miền Bắc hay gỏi khô của miền Nam. Tuy nhiên, món ăn này có một hương vị khác lạ, không lẫn với bất cứ nơi nào. 
su-kep-nach-va-xap-xap-da-lat-1
Đĩa xắp xắp đủ vị cay chua mặn ngọt có giá 10.000 - 15.000 đồng. Ảnh: Đà Lạt trong tôi
Nguyên liệu để làm món ăn này chủ yếu là từ đu đủ được bào thành sợi, khô bò, phổi bò, gan lợn được rim cùng ngũ vị, các loại rau thơm... Điều làm nên sự khác biệt của món ăn này chính là nước trộn từ me, có độ chua vừa phải, kết hợp với đu đủ khiến cho món ăn này rất giòn, thanh và hài hòa, đậm vị.
Món ăn không thể thiếu loại rau húng quế hay lạc rang giã dập. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận đu đủ giòn sật đượm vị mặn, chua, ngọt, cay cùng với vị bùi ngậy của lạc rang, thơm thơm của rau húng, khó lòng cưỡng lại nổi trong cái giá lạnh của xứ sở sương mù.
Anh Phương

http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/da-lat/su-kep-nach-va-xap-xap-mon-la-ma-quen-o-da-lat-3325449.html

Geen opmerkingen:

Een reactie posten