donderdag 13 juli 2017

Mỹ : California dành $5 triệu phòng ngừa bệnh tiểu đường (46% người lớn có triệu chứng tiểu đường)

California dành $5 triệu phòng ngừa bệnh tiểu đường

Những loại thức ăn giúp không tăng thể trọng. (Hình: Getty Images)
LOS ANGELES – Tờ Los Angeles Times cho biết các giới chức California đã chấp thuận ngân khoản $5 triệu dùng cho chiến dịch phòng ngừa bệnh tiểu đường ở tiểu bang.
Như vậy California là tiểu bang thứ ba sau Montana và Minnesota có chương trình này.
Hiện nay 9% dân California mắc bệnh tiểu đường, nhưng theo một nghiên cứu hồi năm ngoái thì có tới 46% người lớn có triệu chứng tiểu đường, với hàm lượng glucose trong máu cao hơn bình thường nhưng chưa tới mức coi là bệnh.
Nhà nghiên cứu Flojaune G. Cofer và giám đốc chính sách y tế công cộng của tiểu bang, là người bảo trợ dự luật SB 97 tăng $5 triệu cho chương trình phòng chống, được Thống Ðốc Jerry Brown ký ban hành hôm Thứ Hai. Ông nói rằng nếu không có hành động gì để ngăn chặn thì sẽ thêm hàng triệu người bị bệnh trong vòng 5 năm tới, và 70% những người có triệu chứng tiểu đường sẽ có lúc phát bệnh trong cuộc đời họ.
Những người có Medi-Cal sẽ ghi danh vào chương trình phòng chống từ Tháng Bảy năm tới nếu có số cân quá mức trung bình và có lượng đường cao trong máu nhưng chưa phát bệnh. Chương trình sẽ giúp người tham gia giảm thể trọng từ 5% đến 7% bằng phương pháp ăn uống thích hợp và bớt căng thẳng, một nguyên nhân dễ đưa đến bệnh.
Daniel Zingale, phó chủ tịch California Endowment, giải thích rằng từ lâu Medi-Cal vẫn trả phí tổn cao cho những bệnh nhân tiểu đường bị hư thận mà không chi trả phí tổn thấp hơn cho việc phòng chống, và dự án mới này là một cuộc cách mạng rất có hiệu quả cho tương lai. Ông cũng cho biết ngân khoản $5 triệu của tiểu bang hy vọng sẽ được thêm $8 triệu từ quỹ đối ứng liên bang. (HC)

TT Trump nói “Con trai tôi vô tội”

http://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/california-danh-5-trieu-phong-ngua-benh-tieu-duong/

Geen opmerkingen:

Een reactie posten