dinsdag 29 september 2015

8 quán ốc nổi danh của Sài Gòn


8 quán ốc nổi danh của Sài Gòn


 Ốc Thảo, ốc Đào, ốc Quang Anh, ốc Chút Chít... là những cái tên quen thuộc.
1. Ốc Đào: Nhắc đến những quán không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn, cái tên đầu tiên chắc chắn phải là ốc Đào. Phong phú, tươi ngon, nêm nếm vừa miệng, quán không chỉ được lòng thực khách địa phương mà cả du khách cũng phải tấm tắc. Hiện ốc Đào có ba chi nhánh song được đánh giá cao nhất là ốc Đào Bờ Kè (đường Nhiên Lộc, P. 2, quận Phú Nhuận, TP HCM). 
8 quán ốc nổi danh của Sài Gòn

2. Ốc Chút Chít nằm trong hẻm số 285 Cách mạng tháng 8, quận 10, TP HCM. Quán chỉ bán từ 17h với số lượng bàn ghế chiếm nửa con hẻm. Bàn ghế nhiều, khách cũng không ít nên nếu không gọi điện thoại đặt trước, bạn sẽ phải chờ rất lâu. Các món ốc tại đây được điểm cộng về độ tươi ngon, pha chế đậm đà. Quán chế biến hơi thiên về vị cay, nên nếu không ăn cay được, bạn có thể nhắc trước với nhân viên phục vụ.
3. Ốc Như (đường Điện Biên Phủ, quận 3, TP HCM) còn được gọi là ốc ăn trưa. Tên gọi này xuất phát từ việc vài năm trước, quán chỉ bán từ 12-14h. Hiện quán đã phục vụ đến 18h hàng ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đi sớm để có ốc ngon và nhiều món dễ lựa chọn. Ốc tươi, chế biến ổn nhưng phục vụ hơi chậm. 
8 quán ốc nổi danh của Sài Gòn

4. Ốc Quang Anh là một quán ốc nức tiếng trên đường Tô Hiến Thành, quận 10. Quán được khá nhiều điểm cộng về độ tươi của ốc, lạ của chén nước chấm đặc biệt, béo ngậy của tóp mỡ cùng mức giá mềm. Quán ốc này rất đông khách. Bạn nên đến quán vào lúc 17-18h hàng ngày.
5. Ốc Oanh nằm trên phố ốc Vĩnh Khánh, quận 4, TP HCM. Quán không được đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng song diện tích lớn, có sức chứa hơn 500 khách. Nhưng đôi khi bạn vẫn phải chờ mới có chỗ ngồi. Các món ốc tại đây được đánh giá cao về độ tươi ngon, nổi bật nhất là các món rang muối.
6. Ốc Thảo (đường Hoàng Diệu, quận 4) là một trong những quán đầu tiên bán ốc vào buổi sáng của Sài Gòn. Quán có không gian ổn, món ngon. Đặc biệt giá các món dao động từ 25.000-35.000 đồng, thích hợp cho các bạn học sinh - sinh viên. Điểm cộng tiếp theo là quán không phục vụ quá 2 chai bia cho một khách nên môi trường tại quán không xô bồ.
7. Ốc số 9 nằm ở đường Nguyễn Văn Giai, quận 1, TP HCM. Chỉ bán một món duy nhất là ốc u nhồi thịt, song hơn 20 năm nay, quán tiêu thụ mỗi ngày không dưới 200 kg. Quán không phải là điểm dừng lý tưởng của tín đồ ốc song với những ai lỡ kết món ăn giòn, dai của ốc, của mọc, thơm thơm của rau hay nước chấm đều không thể bỏ qua.
8 quán ốc nổi danh của Sài Gòn

8. Ốc Xinh: Sinh sau đẻ muộn, nhưng việc chọn một dòng ốc khác hẳn thị trường đã giúp ốc Xinh (lô B5 chung cư phường 3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, quận 4, TP HCM) dần được nhiều người biết đến. Đến với ốc Xinh, bạn sẽ được thưởng thức những loại ốc với tên gọi, hình dáng độc đáo và hiếm như ốc chim, ốc heo… Giá các món chỉ từ 18.000-45.000 đồng.

14 món nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Cao lầu, thịt heo hai đầu, bún mắm nêm… là những món bạn nhất định phải thử khi ghé thăm "thành phố đáng sống nhất Việt Nam".
Bài và ảnh: An Huỳnh

http://news.zing.vn/8-quan-oc-noi-danh-cua-Sai-Gon-post543198.html

8 món ngon từ ốc giác

 Ốc giác xào bơ, xào rau muống, gỏi... mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn cùng hương vị khác nhau.
1.Ốc giác hấp sả có cách chế biến đơn giản. Lót một lớp sả cây đập dập dưới đáy nồi, cho ốc giác rửa sạch vào hấp chín. Thịt ốc giác nhiều, nên bạn cần xắt mỏng khi ăn. Món này cuốn bánh tráng, rau sống chấm cùng mắm gừng.
8 món ngon từ ốc giác
Ốc giác hấp sả. Ảnh: Ốc Huy Nguyễn..
2. Ốc giác xào mì là món ăn no đổi bữa thú vị. Món ăn này hút thực khách với những cọng mì vàng dai, ốc sần sật, rau muống tươi xanh. Nếu thích đậm đà, bạn có thể chấm nước mắm pha chua ngọt.
3. Ốc giác xào rau muống được lựa chọn như một món chữa ngấy. Ngoài ra, món ăn ày cũng được chọn với nhiều lý do như kéo dài thời gian cho bữa ăn, bổ sung chất sơ, ăn kiêng...
4. Gỏi ốc giác có lợi thế về vị chua - cay - mặn - ngọt của các gia vị, cùng những miếng thịt ốc có độ mỏng vừa phải. Món gọi này thường được làm từ ốc giác với xoài xanh, rau muống, hành tây.
8 món ngon từ ốc giác
Ốc giác xào sa tế. Ảnh: Ốc Huy Nguyễn.
5. Ốc giác xào sa tế có vị cay nồng, hương thơm của sa tế. Đừng quên gọi thêm ổ bánh mì để vừa không bỏ sót phần nước sốt thơm đậm, vừa giúp no bụng.
6. Ốc giác nấu cà ri có cách chế biến và số lượng nguyên liệu, gia vị nhiều hơn hẳn các món trên. Nhờ vậy, món ăn này có vị ngon của thịt ốc, thơm béo của cà ri, gia vị cùng những miếng bánh mì chấm kèm nước sốt.
7. Cháo ốc giác ngon phải hội tụ đủ độ giòn của miếng thịt ốc, quyện cùng mùi thơm của gia vị, cái thanh thanh, mềm mịn của cháo. Món này được phục vụ ở các quán tại Phan Thiết, Phan Rang hay Nha Trang.
8 món ngon từ ốc giác
Ốc giác xào me. Ảnh: Ốc Huy Nguyễn.
8. Ốc giác xào me không có điểm nhấn về tạo hình. Song khó ai có thể cưỡng lại những miếng thịt ốc dai giòn có vị chua chua của me, cay cay của ớt.

Về miền Tây ăn cá lóc

Với người miền Tây, cá lóc có thể kho, nấu canh, nướng trui, hấp, nấu cháo... Với mỗi cách chế biến, loại nguyên liệu này lại mang đến một vị ngon khác.

http://news.zing.vn/8-mon-ngon-tu-oc-giac-post543179.html
An Huỳnh


Geen opmerkingen:

Een reactie posten