dinsdag 29 september 2015

Những bữa ăn siêu đắt chỉ dành cho đại gia


Những bữa ăn siêu đắt chỉ dành cho đại gia


 Để thưởng thức một bữa ăn ở nhà hàng Sublimotion, du khách phải chi hơn 3.300 USD cho 2 người, tương đương 74 triệu đồng.
1. Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha (3.377 USD/2 người, 20 món): Thuộc khách sạn Hard Rock ở Ibiza, nhà hàng Sublimotion do bếp trưởng Paco Roncero điều hành, với bữa ăn dài tới 3 tiếng dành cho 12 người.
1. Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha (3.377 USD/2 người, 20 món): Thuộc khách sạn Hard Rock ở Ibiza, nhà hàng Sublimotion do bếp trưởng Paco Roncero điều hành, với bữa ăn dài tới 3 tiếng dành cho 12 người. Ảnh: Business Insider.
Với khoảng 25 nhân viên sẽ phục vụ, các thực khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời như thưởng thức cocktail tự pha, ngắm hình chiếu 360 độ, và các món ăn được chế biến theo kĩ thuật sáng tạo. Ảnh: Barco.
Với khoảng 25 nhân viên sẽ phục vụ, các thực khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời như thưởng thức cocktail tự pha, ngắm hình chiếu 360 độ, và các món ăn được chế biến theo kĩ thuật sáng tạo. Ảnh: Barco.
2. Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc (Từ 1.254 USD/2 người, 20 món tính cả rượu): Ultraviolet của bếp trưởng Paul Pairet là một nhà hàng thể nghiệm, nơi bữa ăn dài 4 tiếng được hỗ trợ bởi âm thanh và hình ảnh.
2. Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc (Từ 1.254 USD/2 người, 20 món tính cả rượu): Ultraviolet của bếp trưởng Paul Pairet là một nhà hàng thể nghiệm, nơi bữa ăn dài 4 tiếng được hỗ trợ bởi âm thanh và hình ảnh. Ảnh: Business Insider.
Ví dụ, món cá và khoai tây của bếp trưởng Pairet xuất hiện khi mưa rơi trên tường và những bài hát của The Beatles vang lên, gợi không khí nước Anh cho thực khách.
Ví dụ, món cá và khoai tây của bếp trưởng Pairet xuất hiện khi mưa rơi trên tường và những bài hát của The Beatles vang lên, gợi không khí nước Anh cho thực khách. Ảnh:Ibtimes.
3. Guy Savoy, Paris, Pháp (1.104 USD/2 người, 18 món): Guy Savoy quản lý nhà hàng nổi tiếng của mình với sự chú trọng đặc biệt tới độ chính xác, thái độ phục vụ và những món ăn tinh tế thuộc hàng đắt nhất thế giới.  Ảnh: citychef.
3. Guy Savoy, Paris, Pháp (1.104 USD/2 người, 18 món): Guy Savoy quản lý nhà hàng nổi tiếng của mình với sự chú trọng đặc biệt tới độ chính xác, thái độ phục vụ và những món ăn tinh tế thuộc hàng đắt nhất thế giới. Ảnh: Citychef.
Bữa ăn 18 món của ông gồm những món như súp nấm truffle đen, tôm hùm được bày trong chính vỏ tôm với tâm cọ.
Bữa ăn 18 món của ông gồm những món như súp nấm truffle đen, tôm hùm được bày trong chính vỏ tôm với tâm cọ.  Ảnh: Business Insider.
4. Kitcho Arashiyama Honten, Kyoto, Nhật Bản (905 USD/2 người, 12 món): Kitcho nằm dưới sự quản lý của đầu bếp Kunio Tokuaka, mỗi món ăn của ông là một tác phẩm nghệ thuật.
4. Kitcho Arashiyama Honten, Kyoto, Nhật Bản (905 USD/2 người, 12 món): Kitcho nằm dưới sự quản lý của đầu bếp Kunio Tokuaka, mỗi món ăn của ông là một tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: Business Insider.
Các món ăn được chế biến từ nguyên liệu địa phương và bày trên bát đĩa cổ quý giá. Nhà hàng nhìn ra sông và những ngọn đồi thấp tuyệt đẹp. Du khách có thể chọn phòng ăn riêng với vườn riêng để có không gian riêng tư hơn.
Các món ăn được chế biến từ nguyên liệu địa phương và bày trên bát đĩa cổ quý giá. Nhà hàng nhìn ra sông và những ngọn đồi thấp tuyệt đẹp. Du khách có thể chọn phòng ăn riêng với vườn riêng để có không gian riêng tư hơn. Ảnh: Kitcho.
5. Masa, New York, Mỹ (900 USD/2 người, 20-25 món): Masa Takayama là đầu bếp sushi nổi tiếng, hiện đang điều hành nhà hàng Masa ở New York. Ông đem lại cho thực khách những món ăn Nhật chất lượng cao nhất ở Mỹ.
5. Masa, New York, Mỹ (900 USD/2 người, 20-25 món): Masa Takayama là đầu bếp sushi nổi tiếng, hiện đang điều hành nhà hàng Masa ở New York. Ông đem lại cho thực khách những món ăn Nhật chất lượng cao nhất ở Mỹ. Ảnh: Masanyc.
Nếu tới đây, bạn nên ngồi ở quầy và xem Masa chế biến đồ ăn, từ cơm Italia cuộn với nấm truffle, tới gang ngỗng nấu trong nồi đất.
Nếu tới đây, bạn nên ngồi ở quầy và xem Masa chế biến đồ ăn, từ cơm Italia cuộn với nấm truffle, tới gan ngỗng nấu trong nồi đất.  Ảnh: Masanyc.
6. Joël Robuchon, Las Vegas, Nevada, Mỹ (890 USD/2 người, 18 món): Ngay cả món bơ ở Joël Robuchon cũng khiến bạn bất ngờ. Mỗi món ăn được bếp trưởng Robuchon chế biến đều có mùi vị đậm đà, với sự tương phản hoàn hảo của các nguyên liệu. Ảnh: Mgmgrand.
6. Joël Robuchon, Las Vegas, Nevada, Mỹ (890 USD/2 người, 18 món): Ngay cả món bơ ở Joël Robuchon cũng khiến bạn bất ngờ. Mỗi món ăn được bếp trưởng Robuchon chế biến đều có mùi vị đậm đà, với sự tương phản hoàn hảo của các nguyên liệu. Ảnh:Mgmgrand.
Le Caviar và trứng cá hồi Osetra là hai món nổi tiếng nhất tại nhà hàng này.
Le Caviar và trứng cá hồi Osetra là hai món nổi tiếng nhất tại nhà hàng này. Ảnh: Business Insider.
8. Le Meurice Alain Ducasse, Paris, Pháp (856 USD/2 người, 6 món): Bếp trưởng Alain Ducasse và bếp phó Christophe Saintagne phục vụ các du khách những món ăn đậm chất Pháp.
8. Le Meurice Alain Ducasse, Paris, Pháp (856 USD/2 người, 6 món): Bếp trưởng Alain Ducasse và bếp phó Christophe Saintagne phục vụ các du khách những món ăn đậm chất tinh tế của Pháp. Ảnh: Business Insider.
 Với nội thất trang trí mô phỏng căn phòng hoàng gia ở điện Versailles, nhà hàng cho thực khách nhiều chọn lựa với những món ăn hảo hạng như tôm hùm, gà nuôi đặc biệt, các loại nấm... Ảnh: Gourmetsandco.
Với nội thất trang trí mô phỏng căn phòng hoàng gia ở điện Versailles, nhà hàng cho thực khách nhiều chọn lựa với những món ăn hảo hạng như tôm hùm, gà nuôi đặc biệt, các loại nấm... Ảnh: Gourmetsandco.
8. Alain Ducasse au Plaza Athenee, Paris, Pháp (856 USD/2 người, 5 món, đồng hạng 8): Là một trong những nhà hàng tuyệt nhất nước Pháp, Alain Ducasse au Plaza Athenee phục vụ món ăn được làm từ các nguyên liệu đơn giản nhưng ấn tượng.
8. Alain Ducasse au Plaza Athenee, Paris, Pháp (856 USD/2 người, 5 món, đồng hạng 8): Là một trong những nhà hàng tuyệt nhất nước Pháp, Alain Ducasse au Plaza Athenee phục vụ món ăn được làm từ các nguyên liệu đơn giản nhưng ấn tượng.  Ảnh: Business Insider.
Một trong những món được yêu thích ở đây là tôm hùm Na Uy với trứng cá hồi và gan ngỗng.
Một trong những món được yêu thích ở đây là tôm hùm Na Uy với trứng cá hồi và gan ngỗng. Ảnh: Andy Hayler.
9. Saison, San Francisco, California, Mỹ (796 USD/2 người, 15-20 món): Saison có thực đơn thú vị và sáng tạo, với các món ăn thay đổi hàng ngày, dựa trên nguyên liệu địa phương và những gì có sẵn trong vườn của nhà hàng. Ảnh: Soraa.
9. Saison, San Francisco, California, Mỹ (796 USD/2 người, 15-20 món): Saison có thực đơn thú vị và sáng tạo, với các món ăn thay đổi hàng ngày, dựa trên nguyên liệu địa phương và những gì có sẵn trong vườn của nhà hàng. Ảnh: Soraa.
Một vài món ăn do bếp trưởng Joshua Skenes chế biến gồm gan ngỗng, sò với kem tươi, bò ngâm 80 ngày với dấm.
Một vài món ăn do bếp trưởng Joshua Skenes chế biến gồm gan ngỗng, sò với kem tươi, bò ngâm 80 ngày với dấm. Ảnh: Business Insider.

http://news.zing.vn/Nhung-bua-an-sieu-dat-chi-danh-cho-dai-gia-post584072.html

7 phòng khách sạn chỉ giới siêu giàu dám ở

Để nghỉ tại đây một đêm, du khách phải chi ra ít nhất là 20.000 USD (khoảng 450 triệu đồng). Các căn phòng này có thiết kế sang trọng, dịch vụ 24/7 cùng nhiều ưu đãi khác.
Hoàng Linh




Những bữa ăn siêu đắt chỉ dành cho đại gia (phần 2)


 Với giá lên tới hàng trăm USD, tương đương cả chục triệu đồng, những bữa ăn này đem lại cho các du khách trải nghiệm khó quên.
10. Urasawa, Beverly Hills, California, Mỹ (790 USD/2 người, 30 món): Đầu bếp đoạt sao Michelin của nhà hàng, Hiroyuki Urasawa, nổi tiếng với món sushi ngon tuyệt. Nhà hàng này chỉ đủ chỗ cho 10 người. Ảnh: Lamuseblue.
10. Urasawa, Beverly Hills, California, Mỹ (790 USD/2 người, 30 món): Đầu bếp đoạt sao Michelin của nhà hàng, Hiroyuki Urasawa, nổi tiếng với món sushi ngon tuyệt. Nhà hàng này chỉ đủ chỗ cho 10 người. Ảnh: Lamuseblue.
Vài loại sushi được làm từ nhiều loại nguyên liệu, như thịt bò thái mỏng với gang ngỗng, tôm hùm và sò điệp, nhưng chủ yếu dựa trên những thực phẩm tươi nhất.
Vài loại sushi được làm từ nhiều loại nguyên liệu, như thịt bò thái mỏng với gan ngỗng, tôm hùm và sò điệp, nhưng chủ yếu dựa trên những thực phẩm tươi nhất. Ảnh: Business Insider.
11. Nhà hàng của khách sạn Ville, Crissier, Thụy Sĩ (773 USD/2 người, 10 món): Nhà hàng 3 sao Michelin đưa du khách qua một chuyến du hành ẩm thực của trứng cá muối, trai ướp nghệ tây, cá bơn với hoa hồi giã nhỏ, thịt cừu nướng... Ảnh: Mytable.
11. Nhà hàng của khách sạn Ville, Crissier, Thụy Sĩ (773 USD/2 người, 10 món): Nhà hàng 3 sao Michelin đưa du khách qua một chuyến du hành ẩm thực của trứng cá muối, trai ướp nghệ tây, cá bơn với hoa hồi giã nhỏ, thịt cừu nướng... Ảnh: Mytable.
Các loại phô mai thượng hạng  giúp du khách thanh tẩy vị giác trước khi thưởng thức món tráng miệng - quả mơ được đặt trên quả hạnh và hạt dẻ.
Các loại phô mai thượng hạng giúp du khách thanh tẩy vị giác trước khi thưởng thức món tráng miệng - quả mơ được đặt trên quả hạnh và hạt dẻ. Ảnh: Business Insider.
Ảnh: europeantrips.
12. L'Arpège, Paris, Pháp (766 USD/2 người, 12 món): Alain Passard, bếp trưởng của L'Arpège, sử dụng rau củ quả chủ yếu từ khu vườn rộng 20.000 m2 của ông. Ảnh:Europeantrips.
Món ăn nổi tiếng ở đây là Oeuf à la Coque, trứng gà lòng đào ăn với kem tươi, sirô gỗ thích, dấm và gia vị. Nhiều người sẵn sàng tới Paris chỉ để thưởng thức món này.
Món ăn nổi tiếng ở đây là Oeuf à la Coque, trứng gà lòng đào ăn với kem tươi, sirô gỗ thích, dấm và gia vị. Nhiều người sẵn sàng tới Paris chỉ để thưởng thức món này. Ảnh: Business Insider.
13. Maison Pic, Drôme, Pháp (722 USD/2 người, 9 món): Anne-Sophie Pic là một trong số ít các bếp trưởng là nữ điều hành một nhà bếp 3 sao Michelin. Ở Maison Pic, thực đơn cao cấp gồm 9 món theo phong cách hiện đại, từ món súp parmigiano consommé với rau thơm, tới món bánh panna cotta sáp ong.
13. Maison Pic, Drôme, Pháp (722 USD/2 người, 9 món): Anne-Sophie Pic là một trong số ít các bếp trưởng là nữ điều hành một nhà bếp 3 sao Michelin. Ở Maison Pic, thực đơn cao cấp gồm 9 món theo phong cách hiện đại, từ món súp parmigiano consommé với rau thơm, tới món bánh panna cotta sáp ong. Ảnh: Yelp.
Với bàn tròn tạo sự riêng tư và các ghế sofa lớn tạo không khí thân mật, du khách có thể thưởng thức một bữa ăn thượng hạng trong không khí ấm cúng, dễ chịu. Ảnh: brp.
Với bàn tròn tạo sự riêng tư và các ghế sofa lớn tạo không khí thân mật, du khách có thể thưởng thức một bữa ăn thượng hạng trong không khí ấm cúng, dễ chịu. Ảnh: Brp.
14. Le Louis XV, Monte Carlo, Monaco (699 USD/2 người, 6 món): Là một trong nhiều nhà hàng của Alain Ducasse, Le Louis XV nằm trong khuôn viên khách sạn Paris ở Monte Carlo đã 25 năm. Ảnh: Catchoftheweek.
14. Le Louis XV, Monte Carlo, Monaco (699 USD/2 người, 6 món): Là một trong nhiều nhà hàng của Alain Ducasse, Le Louis XV nằm trong khuôn viên khách sạn Paris ở Monte Carlo đã 25 năm. Ảnh: Catchoftheweek.
Được trao 3 sao Michelin, nhà hàng phục vụ những món Địa Trung Hải như cừu non Pyrenees quay, bánh tẩm đường dùng với rượu rum và kem tươi. Ảnh: gridlinesrpg.
Được trao 3 sao Michelin, nhà hàng phục vụ những món Địa Trung Hải như cừu non Pyrenees quay, bánh tẩm đường dùng với rượu rum và kem tươi. Ảnh: Gridlinesrpg.
15. Nhà hàng dưới biển Ithaa, Alifu Dhaalu, Maldives (640 USD/2 người, 6 món): Nằm ở độ sâu 5 m so với mặt nước, với cửa kính dạng vòm cỡ lớn, nhà hàng Ithaa cho du khách ngắm nhìn lòng biển lộng lẫy trong lúc thưởng thức thực đơn 6 món.
15. Nhà hàng dưới biển Ithaa, Alifu Dhaalu, Maldives (640 USD/2 người, 6 món):Nằm ở độ sâu 5 m so với mặt nước, với cửa kính dạng vòm cỡ lớn, nhà hàng Ithaa cho du khách ngắm nhìn lòng biển lộng lẫy trong lúc thưởng thức thực đơn 6 món.  Ảnh: Business Insider.
Thực đơn cao cấp này có đủ các món, từ tôm hùm, tới cá được đánh bắt ở rạn san hô, cơm rang nghệ tây. Một thực đơn khác nhẹ nhàng hơn, gồm 4 món ăn trưa, có giá 195 USD cho một người. Ảnh: Continualsuccess.
Thực đơn cao cấp này có đủ các món, từ tôm hùm, tới cá được đánh bắt ở rạn san hô, cơm rang nghệ tây. Một thực đơn khác nhẹ nhàng hơn, gồm 4 món ăn trưa, có giá 195 USD cho một người. Ảnh: Continualsuccess.
16. Le Pré Catelan, Paris, Pháp (632 USD/2 người, 7 món): Ở Le Pré Catelan, thực khách có thể thưởng thức những món ăn do bếp trưởng Frédéric Anton chế biến trong lúc ngồi dưới tán những cây dẻ trong vườn của nhà hàng. Ảnh: Photographe-restaurant.
16. Le Pré Catelan, Paris, Pháp (632 USD/2 người, 7 món): Ở Le Pré Catelan, thực khách có thể thưởng thức những món ăn do bếp trưởng Frédéric Anton chế biến trong lúc ngồi dưới tán những cây dẻ trong vườn của nhà hàng. Ảnh: Photographe-restaurant.
Thực đơn 7 món này gồm những món như tôm hùm, gan ngỗng, và món tráng miệng từ húng quế tươi. Nhà hàng cũng có thực đơn 5 món với giá 496 USD một người.
Thực đơn 7 món này gồm những món như tôm hùm, gan ngỗng, và món tráng miệng từ húng quế tươi. Nhà hàng cũng có thực đơn 5 món với giá 496 USD một người.  Ảnh: Business Insider.
17. Per Se, New York, Mỹ (620 USD/2 người, 10 món): Per Se có một trong những thực đơn độc đáo nhất Mỹ. Mỗi món đều có hương vị đặc trưng, dịch vụ hoàn hảo, thực đơn được thay đổi theo từng ngày dựa trên những nguyên liệu tươi ngon nhất. Ảnh: Boston.
17. Per Se, New York, Mỹ (620 USD/2 người, 10 món): Per Se có một trong những thực đơn độc đáo nhất Mỹ. Mỗi món đều có hương vị đặc trưng, dịch vụ hoàn hảo, thực đơn được thay đổi theo từng ngày dựa trên những nguyên liệu tươi ngon nhất. Ảnh: Boston.
Món tôm hùm Nova Scotia nướng bơ của bếp trưởng Thomas Keller được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Ijustwanttoeat.
Món tôm hùm Nova Scotia nướng bơ của bếp trưởng Thomas Keller được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Ijustwanttoeat.
18. Brooklyn Fare, Brooklyn, New York, Mỹ (612 USD/2 người, 15 món): Ở nhà hàng 3 sao Michelin, Brooklyn Fare, thực đơn tập trung vào hải sản, với nhiều món gỏi cá và các loại trai ốc. Thực đơn thay đổi hàng ngày theo thực phẩm tươi trong mùa.
18. Brooklyn Fare, Brooklyn, New York, Mỹ (612 USD/2 người, 15 món): Ở nhà hàng 3 sao Michelin, Brooklyn Fare, thực đơn tập trung vào hải sản, với nhiều món gỏi cá và các loại trai ốc. Thực đơn thay đổi hàng ngày theo thực phẩm tươi trong mùa. Ảnh: Business Insider.
Hãy ngồi xem bếp trưởng Cesar Ramirez và các đầu bếp chế biến những món ăn tuyệt hảo và sau đó thưởng thức ngay lập tức.
Hãy ngồi xem bếp trưởng Cesar Ramirez và các đầu bếp chế biến những món ăn tuyệt hảo và sau đó thưởng thức ngay lập tức. Ảnh: Photoshelter.
19. Dinner by Heston Blumenthal, London, Anh (611 USD/2 người, 8 món): Đầu bếp Ashley Palmer-Watts là người điều hành nhà hàng Heston Blumenthal. Ảnh: Mandarinoriental.
19. Dinner by Heston Blumenthal, London, Anh (611 USD/2 người, 8 món): Đầu bếp Ashley Palmer-Watts là người điều hành nhà hàng Heston Blumenthal. Ảnh:Mandarinoriental.
Du khách có thể xem đội đầu bếp chế biến những món ăn độc đáo, như cá hồi trà xanh, gan ngỗng và gan gà nhồi trong thạch có dạng quả cam.
Du khách có thể xem đội đầu bếp chế biến những món ăn độc đáo, như cá hồi trà xanh, gan ngỗng và gan gà nhồi trong thạch có dạng quả cam. Ảnh: Business Insider.
20. Kurumazushi, New York, Mỹ (600 USD/2 người, số lượng món tùy ngày): Kurumazushi là một nhà hàng sushi theo kiểu truyền thống của Nhật Bản do bếp trưởng Toshihiro Uezu điều hành.
20. Kurumazushi, New York, Mỹ (600 USD/2 người, số lượng món tùy ngày):Kurumazushi là một nhà hàng sushi theo kiểu truyền thống của Nhật Bản do bếp trưởng Toshihiro Uezu điều hành. Ảnh: Yelp.
Nhà hàng mở cửa vào cuối những năm 1970, với chất lượng tuyệt hảo được duy trì tới tận bây giờ.
Nhà hàng mở cửa vào cuối những năm 1970, với chất lượng tuyệt hảo được duy trì tới tận bây giờ.  Ảnh: Business Insider.

http://news.zing.vn/Nhung-bua-an-sieu-dat-chi-danh-cho-dai-gia-phan-2-post584850.html

Những bữa ăn siêu đắt chỉ dành cho đại gia

Để thưởng thức một bữa ăn ở nhà hàng Sublimotion, du khách phải chi hơn 3.300 USD cho 2 người, tương đương 74 triệu đồng.
Hoàng Linh


Geen opmerkingen:

Een reactie posten