vrijdag 24 april 2015

5 quán bún chả Hà Nội ngon giữa lòng Sài Gòn

Chủ nhật, 25/1/2015 | 10:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

5 quán bún chả Hà Nội ngon giữa lòng Sài Gòn

Bún chả Hoa Đông, bún chả Ánh Hồng hay bún chả vỉa hè ở Nguyễn Văn Thủ là những điểm thu hút thực khách Sài Gòn vào những ngày cuối tuần.
Trong làn sóng ẩm thực ở miền Bắc du nhập vào Sài Gòn thì bún chả là món dễ tìm thấy nhất ở đây. Các thành phần của món ăn như chả, thịt nướng, nước chấm, đồ chua, các loại rau…đều giữ hình thức và hương vị như Hà Nội và chiếm được nhiều cảm tình của người Sài Gòn.
1. Bún chả Hoa Đông – Lý Tự Trọng
Tiền thân là quán bún chả vỉa hè trên đường Lê Thánh Tôn, quán bún chà Hoa Đông sau đó được chuyển sang đường Lý Tự Trọng do ngày càng đông thực khách kéo đến. Cách nướng chả kẹp que tre đặc trưng Hà Nội cũng được giữ lại nguyên bản tại Hoa Đông. 
Bún chả ở đây thuộc hàng ngon và tinh túy nhất Sài thành với từng kẹp thịt nướng trên than hồng chuyển sang màu vàng óng ả như mật ong. Người ăn sẽ cho chả vào chén nước chấm chua ngọt, lẫn đu đủ xanh ngâm giấm và thưởng thức. Miếng chả nướng được ướp gia vị vừa đủ, cân đối giữa phần mỡ và nạc nên ăn thơm mà không thấy ngán. Chưa dừng lại đó, chủ quán còn tỉ mỉ đến mức ngồi nhặt đầu đuôi giá sống, cho ra những cọng trắng muốt để bày ra đĩa để thực khách ăn thêm phần hấp dẫn. Giá bún chả tại quán hơi đắt, khoảng 60.000 đồng một phần. 
2. Bún chả Ánh Hồng – Lý Chính Thắng
Có tuổi đời khá lâu ở Sài Gòn, bún chả Ánh Hồng có chủ là người Hà Nội nên hương vị món ăn không có gì thay đổi. Quán được xem là truyền nhân của bún chả Hàng Mành đặc sản của người Tràng An du nhập vào nên có những bí quyết gia truyền đủ thuyết phục thực khách tìm đến. 
bun-cha-Anh-Hong-danthao_1421900857.jpg
Bún chả Ánh Hồng là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách sành bún chả, với giá 38.000 đồng một phần. Ảnh: Đan Thảo
Miếng chả được nướng đỏ trên than hoa, chín vừa, thơm ngậy. Thịt được chọn là thịt ba chỉ hoặc thịt nách. Đặc biệt nước chấm chính là yếu tố quyết định món ăn nên thường được nêm gia vị vừa phải, không mặn cũng không chua quá. Kết hợp giữa chả và nước chấm mang đến tô bún hấp dẫn khó cưỡng. 
3. Bún chả Hồ Gươm – Võ Văn Tần
Sở hữu vị trí thuận lợi và không gian thoáng mát nên quán lúc nào cũng thu hút đông đảo thực khách, đặc biệt vào buổi chiều. Đây là lúc tan giờ làm, khách tiện đường ghé qua cùng bạn bè, đồng nghiệp để thưởng thức tô bún chả. 
Món ăn ở quán thuộc hàng ngon có tiếng ở Sài Gòn. Bún chả đầy đặn với thịt miếng, thịt viên nướng vàng óng, mùi vị thơm phức. Thêm vào đó là chén nước chấm ngọt, cay, chua hòa trộn góp phần tạo nên nét tinh túy và quyến rũ của quán bún chả Hồ Gươm. Giá phần bún chả là 38.000 đồng. 
4. Bún chả vỉa hè – Nguyễn Văn Thủ
Vốn chỉ là một quán nằm vỉa hè, nhưng bún chả trên đường Nguyễn Văn Thủ đủ sức cạnh tranh với nhiều quán khác ở Sài Gòn. Khách đến quán đa phần là dân văn phòng, người miền Bắc xa quê... muốn tìm lại hương vị quê nhà. Quán chỉ bán duy nhất buổi trưa, được xem là giờ cao điểm nên thường bạn phải đứng chờ nếu muốn ăn được món đặc sản hấp dẫn này. 
bun-cha-via-he-tieu-phong.jpg
Những miếng chả nướng vàng, thơm phức có giá 32.000 đồng một phần. Ảnh: Tiêu Phong
Những người sành bún chả khi ăn ở đây có nhận xét rất tốt về phần nước chấm. Người bán pha nước chấm đúng vị, không mặn gắt cũng không ngọt quá giống miền Nam. Khi ăn, thực khách sẽ dùng bún chả cùng với các loại rau tươi đặc trưng miền Bắc như kinh giới, húng quế... 
5. Bún chả Đồng Xuân –  Bạch Đằng
Nằm gần sân bay Tân Sơn Nhất, cuối đường Bạch Đằng, quán bún chả Đồng Xuân thu hút nhiều đối tượng thực khách. Đặc biệt đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều phi hành đoàn, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp ghé vào buổi trưa. 
bun-cha-cuoi-cung-6367-1421903460.jpg
Một phần bún chả ở đây giá 38.000 đồng. Ảnh: Huấn Phan
Giống như những quán bún chả khác, quán Đồng Xuân cũng phục vụ chủ yếu thịt nướng, chả viên... Nước chấm hơi chua nhưng dùng với bún tươi rau sống lại ngon một cách kì lạ. Tô bún chả như bức tranh đủ màu sắc với sắc trắng của bún, vàng của thịt nướng, nâu của nước chấm và xanh của rau tươi... Tất cả những thứ đó kết hợp với nhau tạo nên nét hài hòa và lôi cuốn. 
Văn Trãi
http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/tu-van/5-quan-bun-cha-ha-noi-ngon-giua-long-sai-gon-3137388.html

Thứ hai, 8/12/2014 | 11:01 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Quán ăn mang hương vị bắc giữa Sài Gòn

Vào những quán này, bạn sẽ được thưởng thức các món đậm chất bắc như tô miến lươn nóng hổi, phần bún chả nhiều rau hoặc cùng gia đình quây quần bên mâm cơm cùng canh cua rau đay cà pháo. 
Người ta thường có câu "Ăn Bắc mặc Nam", ngụ ý nói ẩm thực miền Bắc tuy đơn giản nhưng lại gieo thương nhớ cho những người con xa quê. Khi chế biến món ăn, người miền Bắc hầu như không bỏ đường hoặc bỏ rất ít, chính điều đó tạo nên nét đặc trưng cho ẩm thực của họ. 
1. Cơm Bắc
Bất chợt hôm nay trong bạn dâng lên nỗi nhớ nhà da diết và mong mỏi được ăn bữa cơm gia đình vị quê hương, vậy thì hãy thử đến quán Làng Cua Đồng nằm trên Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 hoặc quán Cục Gạch trên đường Đặng Tất, quận 1. Ở đây có những món ăn rất đưa cơm như canh cua rau đay cà pháo, rau lang luộc, thịt luộc chấm mắm tôm... Mỗi món một chút, bạn gọi nhiều cũng không sợ ăn không hết. Bạn có thể cùng người thân quây quần cùng nhau thưởng thức trên manh chiếu lát, vốn là hình ảnh thường thấy ở các làng quê Bắc bộ. 
com-bac-2-jpg-1361762370-500x0-6170-1418
Giữa Sài Gòn, bạn vẫn có thể thưởng thức bữa ăn gia đình đậm chất Bắc. Ảnh: Khánh Hòa
2. Bún chả
Với nguyên liệu quen thuộc như bún, thịt nướng, chả và nem, món bún chả tương đối được yêu thích tại Sài Gòn. Thịt và chả được nướng chín tới, hương thơm lan tỏa mời gọi thực khách. Nước mắm được pha không quá mặn, không quá ngọt, những lát đu đủ non kèm cà rốt được xắt lát bỏ vô. Chỉ cần một phần bún chả cho bữa trưa hoặc buổi tối, bạn cũng đủ cảm giác no nê. Bạn có thể đến quán bún chả Hồ Gươm trên đường Trần Phú, quận 5 hoặc bún chả Ánh Hồng đường Lý Chính Thắng, quận 3 để ăn món này. Khi ăn bún chả, bạn nên gọi thêm nước mơ hay nước sấu đặc trưng miền Bắc để uống kèm. Món ăn ở đây khá ngon, nhưng nhân viên phục vụ thiếu tập trung nên đôi lúc khách gọi không nghe.
bun-cha-roseferrer-5500-1418009950.jpg
Tại những quán bún chả ở Sài Gòn, họ cũng thường nướng chả cho khói bay nghi ngút cuốn hút người đi đường. Ảnh: Roseferrer
3. Bún đậu mắm tôm
Tại Sài Gòn, các quán bún đậu mắm tôm mọc lên như nấm trong hai năm trở lại đây. Điều đó cho thấy món ăn này đã trở nên quen thuộc với người Sài Gòn ra sao. Bún đậu mắm tôm là một mẹt gồm bún, đậu hũ rán, thịt luộc, chả cốm và các loại rau thơm. Món này đặc trưng của người Bắc, nhưng người Nam ăn dần thành quen. Bạn có thể thưởng thức món ngon này tại quán Bún đậu Homemade trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình hoặc bún đậu A Vừng đường Lương Hữu Khánh, quận 1. 
bun-dau-4886-1418009951.jpg
Mẹt bún đậu mắm tôm hấp dẫn gồm đậu hũ rán, chả cốm, bún, rau và chén nước chấm cay xè. Ảnh: Thảo Nghi
Thảo Nghi

http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/ho-chi-minh/quan-an-mang-huong-vi-bac-giua-sai-gon-3117476.html

Geen opmerkingen:

Een reactie posten