woensdag 14 november 2012

8 Thực Phẩm Thông Dụng Chứa Độc Tố

Không ít căn bệnh , thậm chí cái chết , có nguyên nhân từ chính những thực phẩm hằng ngày bởi vì những thực phẩm đó chứa độc tố mà bạn không biết .

1 . Cà chua xanh
Cà chua xanh có chứa chất độc Solanine . Do đó , khi ăn cà chua xanh , khoang miệng có cảm giác đắng chát ; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt , buồn nôn , nôn mửa ... Giới khoa học còn cảnh báo ăn cà chua xanh sống càng nguy hiểm .
2 . Mộc Nhĩ Trắng biến chất
Mộc nhĩ trắng ( còn gọi là ngân nhĩ hay nấm tuyết ) đã biến chất , biểu hiện dưới các dấu hiệu như màu ngã vàng , kém tươi , không đàn hồi ... bị nhiễm khuẩn flavobacterium . Sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt , đau bụng , tiêu chảy ...
3 . Rong Biển bị đổi màu
Nếu sau khi ngâm nước lạnh , rong biển chuyển sang màu xanh tím than thì điều đó có nghĩa là rong biển đã bị nhiễm độc trước khi làm khô , đóng gói . Loại rong biển này rất có hại cho cơ thể .
4 . Giá Đỗ không có rễ
Quá trình sản xuất giá đỗ không có rễ thường sử dụng thuốc diệt cỏ . Trong khi đó , thuốc diệt cỏ lại chứa chất độc gây bệnh ung thư .
5 . Chè bị mốc
Chè bị mốc là do nhiễm penicillin và aspergillus .
Nếu uống trà bị mốc , nhẹ cũng cảm thấy chóng mặt , tiêu chảy .
6 . Dưa muối chưa chín
Dưa muối chưa chín có thể có chất độc nitrite , rất có hại cho cơ thể .
Các bạn t ự làm dưa muối tại nhà nên lưu ý điều này ( dưa muối chưa chín ) .
7 . Khoai Tây mọc mầm hoặc vỏ màu xanh
Khoai Tây mọc mầm hoặc vỏ màu xanh có chứa một lượng lớn thành phần độc solanine .
8 . Khoai Lang có đốm đen ở vỏ
Khoai Lang có những đốm đen ở trên vỏ là do nhiễm nấm , ăn vào sẽ dễ trúng độc .

Geen opmerkingen:

Een reactie posten