Nhà hàng Noma Đan Mạch đứng đầu bảng xếp hạng của tạp chí Restaurant Magazine
reuters
Ngày hôm qua 30/04/2012, tạp chí Anh Restaurant Magazine công bố bảng xếp hạng 50 nhà hàng xuất sắc nhất thế giới. Nhà hàng Đan Mạch Noma giành ngôi quán quân.Ẩm thực Tây Ban Nhà giành hai trong số 5 nhà hàng đứng đầu. Ẩm thực Châu Á gần như vắng mặt trong bảng xếp hạng nổi tiếng của Restaurant Magazine.
Tham gia vào ban giám khảo bảng xếp hạng ẩm thực Anh Quốc có 800 chuyên gia ẩm thực quốc tế. Xếp hạng các hiệu ăn nổi tiếng thế giới của Anh Quốc là một bảng xếp hạng được truyền thông rất chú ý.
Đây là năm thứ ba liên tiếp nhà hàng Noma Đan Mạch dành vị trí đứng đầu bảng xếp hạng của tạp chí Restaurant Magazine. Nhà hàng Noma nằm tại một kho chứa hàng cũ được sang sửa lại, trên bến cảng thành phố Copenhague. Bà Elena Arzak, chủ hiệu ăn Arzak dành vị trị thứ tám trong bảng xếp hạng, được trao giải Veuve Clicquot, cho nữ chủ quán xuất sắc nhất thế giới.
Hai nhà hàng đứng thứ nhì và thứ ba là « El Celler de Can Roca » và « Mugaritz », đều của Tây Ban Nha. Xếp hạng thứ tư là nhà hàng Brazil D.O.M và thứ năm là nhà hàng Ý Osteria Francescana.
Ẩm thực Pháp vẫn tiếp tục có mặt đông đảo trong bảng 50 hiệu ăn xuất sắc nhất thế giới, với 7 nhà hàng. Hiệu ăn « Pierre Gagnaire », xếp hạng thứ 17, liên tục 10 năm liền được tôn vinh trong bảng xếp hạng của Restaurant Magazine, tức là kể từ khi bảng xếp hạng 50 hiệu ăn ra đời đến nay. Nhà hàng Pháp Pierre Gagnaire được coi là nhà hàng duy nhất nhận được một sự tán thưởng ổn định như vậy, như ghi nhận của thông cáo báo chí của giải.
Theo ông chủ nhà hàng Tây Ban Nha nổi tiếng « El Bulli » bốn lần đứng đầu bảng xếp hạng của Restaurant Magazine (từ năm 2006-2009), thì xếp hàng này đã tước đi độc quyền của Michelin, cuốn sách hướng dẫn ẩm thực lâu đời rất có uy tín của Pháp. Bản thân hiệu ăn el Bulli cũng được xếp hạng cao trong cuốn Michelin.
Nhà hàng El Bulli, sau khi rớt xuống hạng thứ hai vào năm 2010, đã tạm đóng cửa, để chuẩn bị mở cửa lại vào năm 2014, với nhiều đổi mới.
Theo bà Dana Cowin, chủ bút tạp chí Food & Wine ở New York, một trong các ấn phẩm về ẩm thực được nhiều người đọc nhất, với khoảng 7,4 triệu độc giả, trong khi cuốn hướng dẫn Michelin cho phép các du khách phát hiện những món ăn hấp dẫn trong các chuyến du lịch, thì bảng xếp hạng của tạp chí Anh Restaurant Magazine cho phép người ta thưởng thức những gì tinh tế nhất trong nghệ thuật ẩm thực.
Bảng xếp hạng Restaurant Magazine thường xuyên bị các chủ hiệu ăn và chuyên gia ẩm thực Pháp phê phán là thiếu nghiêm túc và chỉ chạy theo các thị hiếu nhất thời.
Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, tại sao Pháp, với tư cách truyền thống ẩm thực lâu đời và nổi tiếng, lại không tổ chức một giải thưởng ẩm thực quốc tế riêng.
http://www.viet.rfi.fr/phap/20120501-nha-hang-dan-mach-%C2%AB-noda-%C2%BB-quan-quan-bang-xep-hang-50-hieu-an-nhat-the-gioi
Đây là năm thứ ba liên tiếp nhà hàng Noma Đan Mạch dành vị trí đứng đầu bảng xếp hạng của tạp chí Restaurant Magazine. Nhà hàng Noma nằm tại một kho chứa hàng cũ được sang sửa lại, trên bến cảng thành phố Copenhague. Bà Elena Arzak, chủ hiệu ăn Arzak dành vị trị thứ tám trong bảng xếp hạng, được trao giải Veuve Clicquot, cho nữ chủ quán xuất sắc nhất thế giới.
Hai nhà hàng đứng thứ nhì và thứ ba là « El Celler de Can Roca » và « Mugaritz », đều của Tây Ban Nha. Xếp hạng thứ tư là nhà hàng Brazil D.O.M và thứ năm là nhà hàng Ý Osteria Francescana.
Ẩm thực Pháp vẫn tiếp tục có mặt đông đảo trong bảng 50 hiệu ăn xuất sắc nhất thế giới, với 7 nhà hàng. Hiệu ăn « Pierre Gagnaire », xếp hạng thứ 17, liên tục 10 năm liền được tôn vinh trong bảng xếp hạng của Restaurant Magazine, tức là kể từ khi bảng xếp hạng 50 hiệu ăn ra đời đến nay. Nhà hàng Pháp Pierre Gagnaire được coi là nhà hàng duy nhất nhận được một sự tán thưởng ổn định như vậy, như ghi nhận của thông cáo báo chí của giải.
Theo ông chủ nhà hàng Tây Ban Nha nổi tiếng « El Bulli » bốn lần đứng đầu bảng xếp hạng của Restaurant Magazine (từ năm 2006-2009), thì xếp hàng này đã tước đi độc quyền của Michelin, cuốn sách hướng dẫn ẩm thực lâu đời rất có uy tín của Pháp. Bản thân hiệu ăn el Bulli cũng được xếp hạng cao trong cuốn Michelin.
Nhà hàng El Bulli, sau khi rớt xuống hạng thứ hai vào năm 2010, đã tạm đóng cửa, để chuẩn bị mở cửa lại vào năm 2014, với nhiều đổi mới.
Theo bà Dana Cowin, chủ bút tạp chí Food & Wine ở New York, một trong các ấn phẩm về ẩm thực được nhiều người đọc nhất, với khoảng 7,4 triệu độc giả, trong khi cuốn hướng dẫn Michelin cho phép các du khách phát hiện những món ăn hấp dẫn trong các chuyến du lịch, thì bảng xếp hạng của tạp chí Anh Restaurant Magazine cho phép người ta thưởng thức những gì tinh tế nhất trong nghệ thuật ẩm thực.
Bảng xếp hạng Restaurant Magazine thường xuyên bị các chủ hiệu ăn và chuyên gia ẩm thực Pháp phê phán là thiếu nghiêm túc và chỉ chạy theo các thị hiếu nhất thời.
Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, tại sao Pháp, với tư cách truyền thống ẩm thực lâu đời và nổi tiếng, lại không tổ chức một giải thưởng ẩm thực quốc tế riêng.
http://www.viet.rfi.fr/phap/20120501-nha-hang-dan-mach-%C2%AB-noda-%C2%BB-quan-quan-bang-xep-hang-50-hieu-an-nhat-the-gioi
Geen opmerkingen:
Een reactie posten