HÀ NỘI (TH) -Phúc trình của Bộ Y Tế Việt Nam công bố tại cuộc hội thảo sáng 16 tháng 10 tại Hà Nội cho biết mỗi năm trong nước có thêm 150,000 bệnh nhân ung thư và 75,000 người tử vong.
Cố vấn sức khỏe cho phụ nữ trong nước chỉ để... làm màu. (Hình: báo Lao Ðộng) |
Báo Lao Ðộng cũng trích lời giám đốc bệnh viện ung thư Hà Nội cho biết số bệnh nhân ung thư trong nước có chiều hướng tăng đều khoảng 10% trong những năm gần đây.
Một số chuyên viên y tế ở Việt Nam cho rằng có đến 40% các trường hợp mắc bệnh có thể được cứu sống nếu được khám phá sớm.
Cũng theo phúc trình này thì ung thư vú hiện nay là “sát thủ” số một đối với phụ nữ Việt Nam ở trong nước. Phần lớn phụ nữ chậm khám phá tình trạng mắc bệnh ung thư vú vì nghèo và không có điều kiện tiếp cận với kiến thức săn sóc sức khỏe.
Có điều đáng lo ngại, theo một số chuyên viên sức khỏe tại Việt Nam, các loại thực phẩm được bày bán chứa đầy hóa chất độc hại, từ trái cây cho đến các loại đồ hộp và các món ăn được dọn ra tại các nhà hàng.
Một số người tiêu thụ không ngớt lên án thái độ vô trách nhiệm của các cơ quan thẩm quyền Việt Nam trong việc kiểm soát độ an toàn thực phẩm. Nhiều loại trái cây và đồ hộp chứa hóa chất độc hại được giới sản xuất sử dụng bất chấp sức khỏe của người tiêu thụ. Nhiều cuộc bố ráp bắt quả tang việc sử dụng các loại hóa chất độc hại nhưng rồi vẫn không ngăn chận được sau đó.
Phần lớn các loại hóa chất độc hại này từ gia vị tạo mùi, làm màu đến các hóa chất bảo quản nhập cảng từ Trung Quốc được bày bán tràn lan ở nhiều chợ đầu mối phía Bắc và chợ Kim Biên ở Chợ Lớn với giá rẻ mạt. (P.L.)
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=138556&z=2
Geen opmerkingen:
Een reactie posten