vrijdag 23 oktober 2015

10 món ăn Trung Quốc được lòng người dân nhất

Thứ sáu, 2/10/2015 | 05:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

10 món ăn Trung Quốc được lòng người dân nhất

Theo CNN, thịt nướng, kẹo hồ lô, mì kéo, đậu phụ thối là những món ăn Trung Quốc được người dân nước này yêu thích nhất.
1-7095-1443690598.jpg
Mì tay kéo Lan Châu
Đây là món ăn của những người theo đạo Hồi, nổi tiếng ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc. Những sợi mì được kéo dài, mỏng tang, ăn kèm với canh thịt bò, rau mùi, hành tây.
2-4149-1443690598.jpg
Thịt gà chặt
Ở Trung Quốc, người dân cho rằng thịt gà chặt còn xương có hương vị ngon nhất. Đó là lý do phần lớn các món gà ở Trung Quốc vẫn còn xương khi phục vụ. Gà được luộc mềm, sau đó chặt nhỏ ra ăn với nước chấm.
3-5411-1443690598.jpg
Tôm càng cay
Tôm được nấu sền sệt với ớt và nhiều gia vị. Người Trung Quốc không nhất thiết phải dùng đũa khi ăn mà có thể bằng tay. Món này ngon hơn khi đi cùng với đồ uống lạng như bia.
4-7536-1443690598.jpg
Thịt nướng
Món ăn này xuất hiện trên đường phố hay các khu thực phẩm ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Nam Kinh. Du khách có thể chọn thưởng thức thịt cừu nướng kiểu Hồi giáo với thì là, mực nướng kiểu Teppanyaki chấm nước sốt 5 gia vị, cánh gà cay, hàu tươi hay các loại rau củ nướng...
5-1504-1443690599.jpg
Lẩu cừu
Lẩu cay Tứ Xuyên và lẩu Quảng Đông là những món rất nổi tiếng trên thế giới. Nhưng tại Trung Quốc, lẩu cừu - món ăn gắn liền với dân du mục Mông Cổ, lại phổ biến hơn, đặc biệt là miền bắc khi vào mùa đông lạnh lẽo. Nồi nước dùng được thiết kế có ống khói ở giữa để giải phóng hơi nước do quá trình đốt than bên dưới. Ngoài những lát thịt cừu mỏng tang, nguyên liệu nhúng còn có các loại thịt, hải sản và rau củ.
6-2252-1443690599.jpg
Súp Yan Du Xian
Đây là món súp bổ dưỡng, được dùng phổ biến ở vùng đồng bằng sông Trường Giang vào đầu mùa xuân. Măng, thịt, đậu phụ và rượu được cho chung trong một nồi đất và ninh sôi hàng giờ. Món ăn có hương vị độc đáo và và khó tìm thấy trong ẩm thực phương Tây.
7-9874-1443690599.jpg
Kẹo hồ lô
Đây là một món ăn vặt mang tính biểu tượng ở phía bắc Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh. Thành phần chính của món kẹo này là những trái táo bọc đường và rất dễ chảy tan dưới nắng.
8-3678-1443690599.jpg
Đậu phụ thối
Đậu phụ thối phổ biến nhất ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, khu vực đồng bằng sông Dương Tử (đặc biệt là Thiệu Hưng) và Đài Loan. mỗi vùng có cách chế biến khác nhau nhưng cơ bản nhất là để cho đậu lên men trong nước muối đặc biệt, sau đó xào lên. Món này có thể ăn với tương ớt, nước tương, dầu mè hoặc kimchi.
9-6761-1443690599.jpg
Hạt dẻ rang
Món ăn vặt này phổ biến nhất vào mùa thu. Đầu bếp rang hạt dẻ trên những chiếc chảo lớn chứa đầy cát đen và đường cát. Nếu rang đúng kỹ thuật, hạt dẻ mềm, ngọt và thơm. Dù hạt dẻ có ở khắp thế giới, nhưng ngon nhất phải kể đến các vùng xung quanh Bắc Kinh, đặc biệt là khu vực Phòng Sơn.
10-2479-1443690600.jpg
Súp tiết vịt
Vịt quay Bắc Kinh chỉ là một trong nhiều món vịt nổi bật ở Trung Quốc. Tuy nhiên, với những người sành ăn, Nam Kinh mới là nơi tốt nhất để thưởng thức các món vịt. Người dân ở đây chế biến rất nhiều món ăn từ loài gia cầm này như vịt muối, bánh làm từ mỡ vịt, canh tiết vịt. Trong đó, món canh được nấu từ cổ và xương vịt, thêm chút tiết, ăn cùng bún, miến, đậu phụ chiên và gan, mề vịt. Món này có thể dùng bất cứ thời gian nào trong ngày, ăn không hoặc kèm bánh bao hấp.
Vy An

http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/anh-video/10-mon-an-trung-quoc-duoc-long-nguoi-dan-nhat-3288863.html

Thứ năm, 17/9/2015 | 07:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Những món ăn ngon ở Trung Quốc

Vịt quay Bắc Kinh, thịt kho Đông Pha, hậu hũ sốt thịt bằm, bánh báo xá xíu... là những đặc sản mà Bussiness Insider gợi ý du khách nên thưởng thức khi tới Trung Quốc.
1-1652-1442205004.jpg
Bánh bột mì hành
Món bánh pancake này được người dân Trung Quốc khá yêu thích, ăn kèm với xì dầu. Đặc điểm của nó là khá dai, có nhiều tầng và vị mặn.
2-9420-1442205004.jpg
Vịt quay Bắc Kinh
Sự kết hợp giữa miếng thịt mềm và da được tẩm ướp ngon lành khiến vịt quay Bắc Kinh trở thành một trong những món ăn "hot" mà du khách thường tìm kiếm khi tới quốc gia này.
3-4680-1442205004.jpg
Thịt lợn thái sợi
Món này xào cùng tỏi, nấm, rau củ, hạt tiêu, có nguồn gốc từ tỉnh Tứ Xuyên, có vị ngọt, cay và được nhiều du khách đánh giá là dễ ăn.
4-5857-1442205004.jpg
Thịt kho Đông Pha
Đây là món thịt kho nổi tiếng ở Hàng Châu, được đặt theo tên của một nhà thơ nổi tiếng ở nước này.
5-8323-1442205005.jpg
La Zi Ji
Nếu bạn là một người thích ăn cay, La Zi ji, đặc sản Tứ Xuyên, sẽ là món ăn phù hợp với bạn. Món này gồm thịt ức gà rán chín, xé nhỏ trộn với hạt tiêu, ớt...
6-9434-1442205005.jpg
Củ sen nhồi cơm nếp
Đây là món ăn đường phố ở Thượng Hải, Hàng Châu, được phủ bên ngoài một lớp sốt đỏ có vị ngọt.
7-1636-1442205005.jpg
Bánh Hamburger kiểu Trung Quốc
Món bánh mì nhân thịt lợn, được tẩm ướp rất mềm là đồ ăn đường phố quen thuộc ở tỉnh Thiểm Tây.
8-5446-1442205005.jpg
Tiểu bánh bao
Món bánh bao nhỏ này có nhân tôm thịt và nước súp bên trong. Khi ăn bạn nên gắp bánh lên thìa, dùng đũa chọc nhẹ vào vỏ bánh cho nước súp bên trong tràn ra rồi thưởng thức.
10-7031-1442205006.jpg
Gà ăn mày
Là món ăn đặc sản của tỉnh Giang Tô, gà được nhồi bên trong nhiều thịt, nấm và bọc lá sen, lớp vỏ ngoài là đất sét rồi đem nướng. Khi ăn, thực khách phải dùng búa đập vỡ lớp đất sét ra để thưởng thức phần thịt gà ngon mềm bên trong.
11-8133-1442205006.jpg
Dan dan mein là một bát mì nóng, gồm những sợi mì dài ăn cùng thịt băm. Nước mì được hòa lẫn với sa tế nên có màu đỏ đẹp mắt. Đây là đặc sản của tỉnh Tứ Xuyên.
Anh Minh

http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/anh-video/nhung-mon-an-ngon-o-trung-quoc-3278835.html

Geen opmerkingen:

Een reactie posten