10/06/2022 | 82
Huy Fong Foods tạm ngưng sản xuất tương Sriracha vì thiếu ớt ‘nghiêm trọng’
Công ty Huy Fong Inc, một trong những nhà sản xuất tương ớt lớn nhất thế giới tại châu Á, vừa thông báo khách hàng về tình trạng thiếu hụt sản phẩm tương Sriracha vốn rất được yêu thích.
CNN trích thuật tuyên bố từ công ty cho hay sự thiếu hụt chưa từng có đối với nguồn cung ứng, dẫn đến việc đình trệ sản xuất, và công ty đang nỗ lực để giải quyết vấn đề này. Một trong những khó khăn là do thu hoạch ớt mùa Xuân bị mất mùa bất ngờ. Mặc dù ớt liên tục bị thiếu hụt kể từ những ngày đầu đại dịch COVID-19, Huy Fong hồi tháng 4 khuyến cáo tình trạng thiếu ớt có thể còn nghiêm trọng hơn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến chất lượng của ớt.
Trong bức thư gửi cho các nhà phân phối hôm 19 tháng 4, công ty viết rằng tình hình này nằm ngoài tầm kiểm soát và ảnh hưởng bất lợi đến việc sản xuất và bán tương Sriracha. Do không có đủ hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu, công ty cho hay sẽ không nhận bất kỳ đơn hàng mới nào được đặt trước tháng 9, ngoài ra các đơn hàng đặt trước Ngày lễ Lao động sẽ được bắt đầu giải quyết vào mùa Thu.
Huy Fong hy vọng mùa Thu sẽ bội thu ớt, đồng thời cảm ơn khách hàng đã kiên nhẫn và tiếp tục hỗ trợ trong thời gian khó khăn này. Nhiều người yêu thích tương Sriracha đã quyết định tích trữ hàng để chuẩn bị cho tương lai đầy khó khăn, thiếu đi loại tương ớt yêu thích.
Sriracha, được ra mắt từ năm 1980 bởi ông David Trần, một người tỵ nạn Việt Nam. Loại tương này nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, và hiện được bày bán tại nhiều siêu thị lớn như Target và Whole Foods.
https://www.sbtn.tv/huy-fong-foods-tam-ngung-san-xuat-tuong-sriracha-vi-thieu-ot-nghiem-trong/?fbclid=IwAR1doSgFl5WKORLUVnlXuWlf6F4ZmxLz4oGn32AE-6CiPtJtCu-jGoY0iR4
“Tương ớt con gà” Sriracha được thị trường tại Việt Nam yêu thích
“Tương ớt con gà” Sriracha được thị trường tại Việt Nam yêu thích
(Ảnh: Viễn Đông Daily)
Những chai tương ớt Sriracha của ông David Trần đang chinh phục người tiêu thụ Việt Nam, sau khi đã chiếm trọn lục địa Bắc Mỹ và đang đổ bộ vào nhiều thị trường khác ở Châu Á.
Ông David Trần, nguyên thiếu tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, là một thuyền nhân bỏ trốn Việt Nam sau khi Sài Gòn rơi vào tay cộng quân Bắc Việt.
Năm 1979, ông đến Mỹ và sống lưu vong ở thành phố Los Angeles. Ông chế ra món tương ớt nhằm thỏa mãn khẩu vị của đồng hương tị nạn kéo đến tiểu bang California ngày một đông.
Để kỷ niệm con tàu định mệnh đã đưa ông rời khỏi Việt Nam, ông đặt tên công ty của mình là Huy Fong.
Theo nhật báo Los Angeles Times hôm 2 tháng 4, sản phẩm tương ớt nhãn hiệu con gà quen thuộc với người Việt trên khắp thế giới nay đang xuất hiện một cách âm thầm trên những ngăn kệ tại nhiều ngôi chợ ở Việt Nam. Công ty C. Pacific, nhà phân phối tương ớt của Huy Fong tại thị trường Việt Nam, cho biết đã nhập 57,000 chai tương ớt Sriracha vào Việt Nam.
Một chai tương ớt 17 ounce nhập cảng từ Hoa Kỳ có giá gần 5 Mỹ kim, cao hơn chai tương ớt Thái Lan khoảng 2 Mỹ kim và gấp năm lần giá của một số nhãn hiệu gia vị cay nội địa.
Nhưng giá cả dường như không thành vấn đề, vì theo tác giả bài báo của tờ L.A. Times, tương ớt Việt kiều có mùi vị mà người Việt trong nước hết sức tán thưởng, dù “không giải thích được”.
Huy Lam / SBTN
https://www.sbtn.tv/tuong-ot-sriracha-tim-thi-truong-tai-viet-nam/
Geen opmerkingen:
Een reactie posten