woensdag 28 januari 2015

10 nhãn hiệu chocolate danh tiếng nhất thế giới

Thứ năm, 22/5/2014 | 21:51 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

10 nhãn hiệu chocolate danh tiếng nhất thế giới

Nếu có dịp đến Zurich, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức sản phẩm của nhà Teuscher, cũng như đến Chicago hãy nhớ thương hiệu Vosges Haut-Chocolat.
Chocolate được xếp vào top những thứ mê hoặc nhất thế giới. Chỉ cần nghĩ đến một viên chocolate đen, hay phủ kem hoặc trái cây nhúng chocolate, nhiều du khách đã phải ứa nước miếng.
Và sau đây là danh sách 10 nhãn hiệu chocolate danh tiếng hàng đầu thế giới do National Geographic lựa chọn.
1. Teuscher (Zurich, Thụy Sỹ)
Cách đây hơn 70 năm, tại một thị trấn nhỏ thuộc dãy Apls, Dolf Teuscher đã tìm kiếm những nguyên liệu tốt nhất khắp thế giới để làm nên loại chocolate hảo hạng. Sau nhiều năm tự tìm tòi, thử nghiệm người đàn ông này đã tạo ra được loại chocolate ưng ý tất thảy những ai từng được nếm thử.
teuscher-chocolate-box-5982-1400573995.j
Những viên Chocolate bọc đường Teuscher ngọt lịm. Ảnh: Nat.
Ngày nay, Teuscher đã trở thành thương hiệu chocolate hàng đầu thế giới với hương vị độc đáo, tinh tế. Có hơn 100 loại chocolate được thương hiệu này sản xuất và bày bán, tất cả đều được chế biến bởi một công thức gia truyền. Chocolate Teuscher được biết đến với thành phần tự nhiên tốt nhất, đắt nhất và hoàn toàn không có hóa chất, phụ gia, chất bảo quản.
Món chocolate độc đáo nhất của nhà Teuscher là champagne truffle - một sự pha trộn tuyệt vời giữa kem, bơ, champagne và phủ đường.
2. Voges Haut-Chocolat (Chicago, Mỹ)
Katrina Markoff là chủ và cũng là người sáng tạo ra thương hiệu chocolate mang tên Voges Haunt-Chocolat. Katrina từng học nghệ thuật làm bánh, kẹo ở Paris. Sau này, bà nổi tiếng khắp thế giới nhờ sáng tạo ra loại chocolate Vosges hảo hạng mang theo những hương vị và hương liệu lạ như mùi vani Mexico và caramen kiểu Argentina.
3. Scharffen Berger Chocolate Maker, Inc. (Berkeley, Mỹ)
Scharffen Berger Chocolate Maker chuyên về chocolate đen và là một thương hiệu cao cấp, được sản xuất từ những hạt ca cao ngon nhất và pha trộn theo một công thức độc đáo. Các phong kẹo chocolate được làm theo phương pháp thủ công, tỉ mẩn và kỹ càng.
4. Jacques Torres Chocolate (New York, Mỹ)
Jacques nổi tiếng với sản phẩm chocolate tươi và làm thủ công. Du khách khi đến cửa hàng mua đồ thường thích ngồi thưởng thức những miếng chocolate ngọt lịm, tan ngay nơi đầu lưỡi hay nhấm nháp chocolate nóng.
5. Norman Love Confections (Ft. Myers, Mỹ)
"Chocolate là niềm đam mê của tôi" Norman Love - người luôn ao ước làm ra những miếng chocolate vừa ngon, vừa đẹp mắt tiết lộ.
Các loại chocolate tốt nhất được Norman nhập từ Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ, sau đó pha trộn với những nguyên liệu khác như chuối, caramel, berry... tạo nên những sản phẩm chocolate nổi tiếng khắp nước Mỹ và thế giới.
6. Valrhona (Pháp)
Từ năm 1922, Valrhona đã tạo ra những miếng chocolate đặc biệt dành cho giới sành ăn. Nguyên liệu làm chocolate được mua trực tiếp từ những khu rừng trồng cacao hàng đầu ở Nam Mỹ, vùng Caribe và khu vực Thái Bình Dương.
Những miếng chocolate Valrhona có nhiều hình dáng, và là một trong những thương hiệu đầu tiên giới thiệu sản phẩm của mình như giới thiệu rượu vang, dưới hình thức dán nhãn xuất xứ bên ngoài.
Năm 2008, nhãn hiệu này ra mắt loại chocolate cay và mặn Xocopili độc đáo.
valrhona-ampamakia-chocolate-b-1440-3302
Những miếng chocolate Valrhona nổi tiếng thế giới. Ảnh: Nat.
7. Godiva (Brussels, Bỉ)
Những năm 1920, gia đình Draps ở Brussels, Bỉ trực tiếp sản xuất ra các loại kẹo chocolate và bày bán trong các cửa hàng lớn, thời thường.
Năm 14 tuổi, Joseph Draps bắt đầu tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình. Ngoài việc biết đến như một thương nhân giàu có, Joseph cũng là một người làm chocolate hảo hạng và nhãn hiệu Godiva ra đời. Những viên chocolate Godiva được bọc trong những chiếc hộp vàng nổi bật.
Ngày nay Godiva vẫn đang đi đầu trong việc sáng tạo những loại chocolate mới.
8. Richard Donnelly Fine Chocolates (Santa Cruz, Mỹ)
Richard Donnelly thích dùng kinh nghiệm và khả năng sáng tạo của mình để làm nên những viên kẹo chocolate giàu màu sắc lẫn hương vị.
Nhờ những sáng tạo không ngừng này, Donnelly được trao giải thưởng Nghệ sĩ xuất sắc tại liên hoan chocolate châu Âu ở Perugia, Italy chỉ sau 10 năm mở cửa.
Cửa hàng của Donnelly chỉ sản xuất không quá 23 kg chocolate mỗi ngày để đảm bảo chất lượng luôn tươi ngon.
9. Richart (Paris, France)
Luôn chú trọng tới chất lượng, nhà làm chocolate hàng đầu Richart luôn cam đoan với khách hàng sẽ mang đến những phong kẹo ngon nhất, được làm từ những nguyên liệu tươi sạch.
Các sản phẩm đều được thành viên trong gia đình Richart sáng tạo và kiểm nghiệm trước khi đưa ra thị trường. Nhờ có sự chăm chỉ, cẩn thận này mà họ đã giành giải Ruy băng xanh cao quý 7 lần.
Hộp đựng chocolate của nhà Richart cũng rất bắt mắt. Một hộp gỗ cứng bên trong có 7 ngăn đựng chocolate có hai máy đo độ ẩm, nhiệt độ gắn kèm có giá 850 USD.
10. Puccini Bomboni (Amsterdam, Hà Lan)
Được mệnh danh là một trong những nhà làm chocolate ngon nhất Hà Lan, Puccini Bomboni điều hành một nhà hàng và quán cà phê thanh lịch - nơi cung cấp những miếng chocolate hảo hạng.
Điểm nổi bật của chocolate Puccini chính là việc gia giảm các loại gia vị trong sản phẩm và chỉ tập trung vào làm những loại chocolate đang bán chứ không quá chú trọng trong việc phát minh ra các loại chocolate khác nhau.
puccini-bomboni-chocolate-stor-6390-2168
Chocolate Puccini Bomboni. Ảnh: Nat.
Anh Minh

http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/10-nhan-hieu-chocolate-danh-tieng-nhat-the-gioi-2993179.html

Chủ nhật, 6/7/2014 | 05:05 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Nhà máy sản xuất Chocolate ở Thụy Sĩ

Đến đây bạn sẽ được ăn thử chocolate miễn phí và tham gia vào lớp học làm chocolate.
Cailler là một trong những nhà sản xuất chocolate Thụy Sĩ lớn nhất và cũng là thương hiệu lâu đời nhất trong giới kinh doanh chocolate. Cailler bắt đầu sản xuất năm 1819 ở Vevey và từ năm 1898 tại Broc. Đây là nhà máy đầu tiên có ý tưởng phát minh ra chocolate dạng thanh.
3_1404535720.jpg
Nhà máy Chocolate nổi tiếng ở Thụy Sĩ. Ảnh: Internet.
Đến đây du khách sẽ được học về lịch sử của chocolate, cách chúng được hình thành ở châu Âu, và làm thế nào người Thụy Sĩ có thể tạo ra các sản phẩm chocolate hảo hạng.
Chuyến tham quan được bắt đầu bằng một chương trình 20 phút chiếu phim hoạt hình có sẵn các tiếng Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha và Trung Quốc. Mỗi một nhóm được chia ra cách nhau khoảng 4 phút. Du khách sẽ được hướng dẫn viên đưa vào một thang máy bí mật, dẫn xuống tầng dưới của khu biệt thự, nơi các câu chuyện về chocolate cứ thế bắt đầu. Đây thực sự là một chuyến tham quan rất thú vị và bổ ích cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
2_1404535763.jpg
Đây là một trong những nơi làm ra những thanh kẹo chocolate ngon nhất thế giới. Ảnh: Internet.
Sau đó du khách được tự do khám phá các phần còn lại của nhà máy. Ở đây, bạn có thể xem từng mẫu hạt chocolate mà người Thụy Sĩ sử dụng để làm ra các sản phẩm và xem dây chuyển sản xuất qua một lớp kính bảo vệ trong suốt. Kết thúc chuyến tham quan, du khách sẽ được dẫn qua một căn phòng trưng bày các loại chocolate từ lâu đời đến mới nhất. Điều đặc biệt là bạn có thể ăn thử thỏa thích tại đây.
Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia vào lớp học làm chocolate được tổ chức hàng ngày theo một lịch trình có sẵn.
Tại siêu thị bày bán các sản phẩm của Cailler, bạn có thể thoải mái mua những sản phẩm chocolate hảo hạng nhất để làm quà cho người thân ở nhà với những thương hiệu nổi tiếng như Femina, Ambassador, Frigor. Giá ở đây đã niêm yết và cao gần bằng các siêu thị, đại lý. Bên ngoài nhà máy là quán cà phê nho nhỏ nơi dành cho trẻ em vui chơi, tô màu khi cả nhà cùng nhau thưởng thức chút đồ ăn nhẹ hay các sản phầm từ chocolate.
Giá vé và giờ mở cửa
Mở cửa hàng ngày từ 10h sáng đến 5h chiều.
Chuyến tham quan cuối cùng được chấp nhận trước một giờ đóng cửa. Xưởng sản xuất này mở cửa quanh năm và chỉ duy nhất đóng cửa vào ngày Giáng Sinh và đầu năm mới.
Giá vé vào cửa là CHF10 (khoảng 240.000 đồng) cho người lớn, trẻ em dưới 16 tuổi được miễn phí. Cơ sở vật chất ở đây thực sự rất thân thiện, họ còn có đầy đủ tiện nghi cho những người sử dụng xe lăn.
Phương tiện để đến
Chocolate Cailler nằm ở một thị trấn nhỏ gần Broc Gruyères và Bulle, thuộc bang Fribourg ở phía tây Thụy Sĩ. Các du khách trong nước thường chọn cách đến đây bằng xe hơi, mất khoảng 30 phút từ Fribourg hoặc Montreux, Lausanne, 45 phút từ Bern, và 90 phút từ sân bay Geneva.
Khách du lịch nước ngoài có thể đi tàu đến Montreux và mua vé chuyến tàu đặc biệt có tên "Tàu Chocolate". Chuyến tàu này trước khi đến nhà máy chocolate còn dừng lại ở nhà máy sản xuất Phomai, lâu đài Gruyères, vì thế các du khách có thể kết hợp các chuyến tham quan này với nhau trong cùng một ngày.
Thùy Linh

http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/nha-may-san-xuat-chocolate-o-thuy-si-3013403.html

Geen opmerkingen:

Een reactie posten