Hội chợ Chocolat Paris tròn 20 tuổi
Hội chợ Chocolat ở Paris tổ chức nhiều sinh hoạt để mừng sinh nhật 20 tuổi - DR
Năm nay, Hội chợ Chocolat tại Paris (sô cô la) tròn 20 tuổi. Do sinh nhật năm chẳn, cho nên chương trình sinh hoạt vui chơi giải trí, các cuộc triển lãm và sự kiện thời trang, vốn đã ngoạn mục, năm nay lại càng hoành tráng hơn. Mời các bạn thử xem qua tất cả những điểm nổi bật nhất tại Hội chợ chocolat từ 29/10 cho tới 02/11/2014, tại khu vực triển lãm Porte de Versailles, tại Paris.
Hai mươi năm đúng là dịp để tổ chức lễ hội ăn mừng. Hội chợ Chocolat tại thủ đô Paris đã phát triển rất nhiều kể từ khi được thành lập vào mùa thu năm 1994. Để chào đón kỷ niệm này, nhiều sự kiện được tổ chức liên tục trong năm ngày. Năm nay diện tích triển lãm đã tăng thêm so với kỳ trước : hơn 20.000 mét vuông thay vì 16.000 mét vuông.
Chương trình sinh hoạt diễn ra trên hai tầng : ở tầng trên có những quầy hàng của các hiệu chocolat nổi tiếng, một sàn biểu diễn y phục thời trang làm bằng chocolat. Còn tầng dưới tổ chức hội thảo chuyên đề chocolat trong ẩm thực, bên cạnh một cuộc triển lãm lớn với nhan đề "Chocolat, di sản thế giới" nói về hình tượng của chocolat trong các nền văn hóa … các sinh hoạt này diễn ra trong khu vực Choco-sphère, nơi mà khách đến xem triển lãm có thể nếm thử cách chế biến từ nguyên liệu cacao cho tới sản phẩm chocolat hoàn tất, theo từng vùng miền ở nhiều châu lục …
Một trong những tiết mục độc đáo nhất, không thể nào bỏ qua chính là các đợt biểu diễn y phục thời trang làm bằng chocolat. Chương trình biểu diễn thời trang năm nay hoành tráng hơn rất nhiều bởi vì được nhân lên gấp đôi. Cứ mỗi ngày là có hai đợt biểu diễn thời trang vào lúc 15g và 17g.
Đặc biệt hơn nữa là bên cạnh các kiểu áo thiết kế riêng cho năm nay để tổ chức ăn mừng riêng sinh nhật lần thứ 20, Hội chợ Chococat còn giới thiệu lại 150 kiểu áo thời trang tiêu biểu và bắt mắt nhất, từng được giới thiệu nhân các kỳ hội chợ triển lãm trong suốt hai thập niên vừa qua …
Bên cạnh nhà chế biến chocolat nổi tiếng Jean-Paul Hévin, người đầu tiên đã kết hợp ẩm thực với thời trang khi chế tạo cách đây 20 năm kiểu áo dạ hội và đôi giầy cao gót đầu tiên (stiletto) làm bằng chococlat cho phụ nữ … Hội chợ Chococat còn đánh dấu ngày xuất hiện trở lại của nhà thiết kế Jean-Louis Scherrer.
Ông Jean-Louis Scherrer nổi tiếng trước đây trong ngành may mặc nay bước vào ngành ẩm thực chế biến theo góc nhìn của một nhà tạo mốt …Hai gương mặt này trong ngày khai trương hội chợ sẽ được hỗ trợ bởi một đội ngũ đẹp như mơ : bởi vì các vũ công của đoàn múa Crazy Horse sẽ biểu diễn các tiết mục múa trên sân khấu trong các bộ trang phục truyền thống của họ ... nhưng lần này lại được thiết kế bằng chất liệu chocolat …
Ngày 30 tháng 10 (thứ Sáu) là ngày dành cho các nhà đầu bếp và các nhà làm bánh ngọt trứ danh trong khuôn khổ chương trình ‘‘Pastry Show’’. Trong số các siêu sao của làng ẩm thực, có François Perret (đầu bếp bánh ngọt tại khách sạn 5 sao Shangri-La), Cedric Grolet (nhà làm đầu bánh của khách sạn Le Meurice), Laurent Jeannin (khách sạn Bristol), Yann Couvreur (khách sạn Prince de Galles) …
Các nhà chế biến chocolat thì trỗ tài thi đua để chạm trỗ những bức tượng ‘‘điêu khắc phù du’’, chẳng hạn như bức tượng cao 4 thước của Richard Orlinski (hiệu Hévin), Jean-Luc Decluzeau (hiệu Leonidas) thì tạo ra một bức ‘‘phù điêu’’ bằng chcocolat kích cỡ khỏang 12 mét vuông, Hugues Pouget (của hiệu Hugo&Victor) giới thiệu một ngọn tháp Eiffel cao khoảng một mét rưỡi …
Nếu như các chương trình sinh hoạt giải trí chủ yếu nhắm vào giới ghiền chocolat thì đổi lại các buổi hội thảo năm nay lại mang những chủ đề khá là nghiêm túc. Bên cạnh các chuyên gia nghiên cứu về các truyền thống làm chocolat như Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ, còn có các bác sĩ, các nhà dinh dưỡng học thuyết trình về các đề tài như làm thế nào để dung hoà cái thú ăn uống với sức khỏe trong cái bối cảnh mà nạn béo phì đang rập rình giới thanh thiếu niên.
Các cuộc hội thảo này đi kèm với phần thực hành có mục đích hướng dẫn các đối tượng trẻ : chocolat tốt cho sức khỏe, nhưng phải biết thưởng thức chứ đừng ăn quá nhiều do chocolat thường được chế biến với chất đường … Dù là đối tượng nào đi chăng nữa, thì Hội chợ Chocolat đối với khách đến xem triển lãm vẫn là dịp lý tưởng để chuẩn bị mua sắm các gói quà dành cho những ngày lễ nhân dịp cuối năm.
http://vi.rfi.fr/hoi-cho-chocolat-paris//
Chương trình sinh hoạt diễn ra trên hai tầng : ở tầng trên có những quầy hàng của các hiệu chocolat nổi tiếng, một sàn biểu diễn y phục thời trang làm bằng chocolat. Còn tầng dưới tổ chức hội thảo chuyên đề chocolat trong ẩm thực, bên cạnh một cuộc triển lãm lớn với nhan đề "Chocolat, di sản thế giới" nói về hình tượng của chocolat trong các nền văn hóa … các sinh hoạt này diễn ra trong khu vực Choco-sphère, nơi mà khách đến xem triển lãm có thể nếm thử cách chế biến từ nguyên liệu cacao cho tới sản phẩm chocolat hoàn tất, theo từng vùng miền ở nhiều châu lục …
Một trong những tiết mục độc đáo nhất, không thể nào bỏ qua chính là các đợt biểu diễn y phục thời trang làm bằng chocolat. Chương trình biểu diễn thời trang năm nay hoành tráng hơn rất nhiều bởi vì được nhân lên gấp đôi. Cứ mỗi ngày là có hai đợt biểu diễn thời trang vào lúc 15g và 17g.
Đặc biệt hơn nữa là bên cạnh các kiểu áo thiết kế riêng cho năm nay để tổ chức ăn mừng riêng sinh nhật lần thứ 20, Hội chợ Chococat còn giới thiệu lại 150 kiểu áo thời trang tiêu biểu và bắt mắt nhất, từng được giới thiệu nhân các kỳ hội chợ triển lãm trong suốt hai thập niên vừa qua …
Bên cạnh nhà chế biến chocolat nổi tiếng Jean-Paul Hévin, người đầu tiên đã kết hợp ẩm thực với thời trang khi chế tạo cách đây 20 năm kiểu áo dạ hội và đôi giầy cao gót đầu tiên (stiletto) làm bằng chococlat cho phụ nữ … Hội chợ Chococat còn đánh dấu ngày xuất hiện trở lại của nhà thiết kế Jean-Louis Scherrer.
Ông Jean-Louis Scherrer nổi tiếng trước đây trong ngành may mặc nay bước vào ngành ẩm thực chế biến theo góc nhìn của một nhà tạo mốt …Hai gương mặt này trong ngày khai trương hội chợ sẽ được hỗ trợ bởi một đội ngũ đẹp như mơ : bởi vì các vũ công của đoàn múa Crazy Horse sẽ biểu diễn các tiết mục múa trên sân khấu trong các bộ trang phục truyền thống của họ ... nhưng lần này lại được thiết kế bằng chất liệu chocolat …
Ngày 30 tháng 10 (thứ Sáu) là ngày dành cho các nhà đầu bếp và các nhà làm bánh ngọt trứ danh trong khuôn khổ chương trình ‘‘Pastry Show’’. Trong số các siêu sao của làng ẩm thực, có François Perret (đầu bếp bánh ngọt tại khách sạn 5 sao Shangri-La), Cedric Grolet (nhà làm đầu bánh của khách sạn Le Meurice), Laurent Jeannin (khách sạn Bristol), Yann Couvreur (khách sạn Prince de Galles) …
Các nhà chế biến chocolat thì trỗ tài thi đua để chạm trỗ những bức tượng ‘‘điêu khắc phù du’’, chẳng hạn như bức tượng cao 4 thước của Richard Orlinski (hiệu Hévin), Jean-Luc Decluzeau (hiệu Leonidas) thì tạo ra một bức ‘‘phù điêu’’ bằng chcocolat kích cỡ khỏang 12 mét vuông, Hugues Pouget (của hiệu Hugo&Victor) giới thiệu một ngọn tháp Eiffel cao khoảng một mét rưỡi …
Nếu như các chương trình sinh hoạt giải trí chủ yếu nhắm vào giới ghiền chocolat thì đổi lại các buổi hội thảo năm nay lại mang những chủ đề khá là nghiêm túc. Bên cạnh các chuyên gia nghiên cứu về các truyền thống làm chocolat như Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ, còn có các bác sĩ, các nhà dinh dưỡng học thuyết trình về các đề tài như làm thế nào để dung hoà cái thú ăn uống với sức khỏe trong cái bối cảnh mà nạn béo phì đang rập rình giới thanh thiếu niên.
Các cuộc hội thảo này đi kèm với phần thực hành có mục đích hướng dẫn các đối tượng trẻ : chocolat tốt cho sức khỏe, nhưng phải biết thưởng thức chứ đừng ăn quá nhiều do chocolat thường được chế biến với chất đường … Dù là đối tượng nào đi chăng nữa, thì Hội chợ Chocolat đối với khách đến xem triển lãm vẫn là dịp lý tưởng để chuẩn bị mua sắm các gói quà dành cho những ngày lễ nhân dịp cuối năm.
http://vi.rfi.fr/hoi-cho-chocolat-paris//
Geen opmerkingen:
Een reactie posten