vrijdag 24 april 2015

Những quán mì vịt tiềm hấp dẫn + Thịt nướng trên đá muối Himalaya ở Sài Gòn

Thứ năm, 9/4/2015 | 11:03 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Những quán mì vịt tiềm hấp dẫn ở Sài Gòn

Lương Ký Mì Gia, Hoàng Diệu hay Hải Ký là những nơi bạn có thể thưởng thức từng sợi mì giòn và chiếc đùi vịt mềm thơm ngon. 
Mì vịt tiềm là món ăn của người Hoa nhưng rất phổ biến và được nhiều người yêu thích ở Sài Gòn. Do đó, trên những con phố, thực khách dễ dàng tìm thấy những quán mì vịt tiềm, và dưới đây là một số địa chỉ tham khảo. 
Lương Ký Mì Gia
Quán mì này khởi nghiệp chỉ là một xe đẩy nhỏ, nhưng theo thời gian cha truyền con nối đã trở thành một quán mì có tiếng. Sợi mì ở quán được thực khách đánh giá là cọng nhỏ và dai. Mì sau khi chần thường rất sạch và ráo nước chứ không bị nhớt.
vit-tiem-1-4714-1428467077.jpg
Tô mì vịt tiềm chất lượng ở quán Lương Ký Mì Gia. Ảnh: Crossing Tp
Quán lúc nào cũng đông khách, nhiều khi đến mà hết chỗ, phải ngồi tạm quán khác để gọi món đem qua. Tô mì vịt tiềm của quán đầy ắp với chiếc đùi to, vàng rụm. Rau cải ăn kèm và đồ chua cũng góp phần tăng thêm vị ngon cho món ăn. Giá mì ở đây từ 75.000 đến 80.000 đồng một tô. 
Địa chỉ: Số 1, Huỳnh Mẫn Đạt, phường 19, quận Bình Thạnh. 
Hải Ký
Quán mì Hải Ký ra đời từ rất lâu, khi đó còn nằm trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10. Sau vài lần thay đổi vị trí, nay quán tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi nhộn nhịp, quận 5. Nhiều người khi thưởng thức qua một lần về truyền miệng cho bạn bè, người thân nên quán vốn đã hút khách lại càng thêm đông. 
vit-tiem-2-4691-1428467078.jpg
Mì vịt tiềm nấm đông cô với sợi mì giòn ngon và nước dùng đậm đà mùi thuốc bắc. Ảnh: Ben Nguyen
Khi gọi mì vịt tiềm, thực khách sẽ được nhân viên mang ra một tô với chiếc đùi vịt lớn. Nước lèo ăn kèm khá ngọt thịt, lại phảng phất hương thơm của thuốc bắc, nấm đông cô. Giá một tô mì vịt tiềm ở Hải Ký là 90.000 đến 97.000 đồng. 
Địa chỉ: 349 -351 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5. 
Mì vịt tiềm Hoàng Diệu
Quán nằm gần ngã tư Nguyễn Tất Thành và Hoàng Diệu, với không gian ngoài trời rộng rãi thoáng mát, thích hợp cho những thực khách muốn ngồi vỉa hè. Dù vậy, giá một tô mì vịt tiềm ở đây không hề rẻ, khoảng 95.000 đồng. Chất lượng mì tương ứng với mức giá khi sợi mì dai ngon, đùi vịt to và gia vị ướp thấm đều. Nếu đi hai người, bạn nên cân nhắc việc gọi hai tô mì và một đùi vịt riêng. 
vit-tiem-2-7056-1428467078.jpg
Nếu đi hai người, bạn nên gọi hai tô mì riêng và một đùi vịt. Ảnh: Diệu Mi Trần
Địa chỉ: Số 3 Hoàng Diệu, quận 4.
Tường Ý
http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/ho-chi-minh/nhung-quan-mi-vit-tiem-hap-dan-o-sai-gon-3177686.html

Thứ năm, 2/4/2015 | 10:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên Facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print

Thịt nướng trên đá muối Himalaya ở Sài Gòn

Không tẩm ướp cầu kỳ, các loại thịt, hải sản chỉ cần được đặt lên viên đá muối nóng mang về từ vùng núi xa xôi sẽ chín và có vị mặn tự nhiên.
Nhắc đến đồ nướng, thực khách sành ăn hiện nay có thể kể đến món  thịt hoặc hải sản nướng trên viên đá muối, được xem là món mới ở Sài Gòn
Da-muoi-005-1113-1427800585.jpg
Một viên đá muối chỉ sử dụng được 15 lần, sau đó phải thay viên mới.
Quy trình thực hiện bắt đầu bằng việc đầu bếp quán phải "khò" trước viên đá muối trên lửa nóng khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó, đá giữ nhiệt, đạt độ nóng hoàn hảo và khi bỏ thịt hoặc hải sản lên, món ăn sẽ chín trong tích tắc.
Da-muoi-003-3154-1427800586.jpg
Các nguyên liệu không được tẩm ướp, cứ thế đặt lên viên đá muối, sau đó cuốn bánh tráng và chấm nước chanh dây hoặc cà chua.
Đá muối được lấy từ mỏ muối khoáng lớn thứ 2 trên thế giới ở Himalaya. Thực phẩm nướng trên chất liệu này phải là loại ngon nhất và không tẩm ướp bất kỳ gia vị nào. Chính vì vậy, khi nướng, độ tươi của thịt vẫn còn nguyên, lại thêm phần đậm đà nhờ vị mặn của muối khoáng.
Khi chưa xử lý, đá muối có màu trắng ngà, hình vuông và khá nặng. Sau vài lần làm nóng và đem ra sử dụng, món ăn sẽ càng ngon hơn. Theo lời chủ quán, mỗi viên đá này có giá lên tới một triệu đồng nhưng chỉ dùng được tối đa 15 lần.
Da-muoi-008-2527-1427800586.jpg
Thịt và hải sản khi nướng trên đá muối chín rất nhanh và có vị mằn mặn thơm ngon.
Món ăn nướng xong sẽ dùng cùng 2 loại là nước chấm chanh dây và cà chua do chủ quán tự pha chế. Vị chua chua và ngọt dịu hòa quyện thêm chút muối mặn từ  viên đá tạo thành nét đặc biệt cho món này. Thịt nướng thường được cuốn bánh tráng, ăn kèm rau, dưa leo, thơm (khóm) và bún.
Giá mỗi set nướng dao động 260.000 - 290.000 đồng. Để thưởng thức, bạn có thể đến quán Làng Ngói Đá ở số 18A/2 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1.
Thảo Nghi

http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/ho-chi-minh/thit-nuong-tren-da-muoi-himalaya-o-sai-gon-3175700.html

Geen opmerkingen:

Een reactie posten