dinsdag 7 mei 2013

CÔNG DỤNG CỦ CẢI - TRÁI CHANH - CỦ NGHỆ_

Củ cải - Nhân sâm mùa đông

Củ cải là thực phẩm tốt trong các loại rau._

        _

Ăn củ cải sống bổ sung nước cho cơ thể và có ích cho
sức khỏe. _

Củ cải trắng là món ăn không thể thiếu của rất nhiều
gia đình trong mùa đông, ngoài nấu canh, xào với thịt, kho
thịt…củ cải còn có rất nhiều cách ăn mới và có
hiệu quả chữa bệnh rất tốt.
Củ cải càng “cay”, phòng ung thư càng tốt
Củ cải là thực phẩm tốt nhất trong các loại rau, thành
phần dinh dưỡng phong phú, hàm chứa phong phú vitamin B và
nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C
nhiều gấp 10 lần so với quả Lê. Củ cải còn có tác
dụng chống vi rút, chống ung thư.
1. Trong củ cải hàm chứa nhiều chất xơ có thể kích
thích dạ dày, đường ruột nhu động, giảm bớt thời gian
lưu lại của “chất thải” ở trong đường ruột, phòng
chống ung thư kết tràng và ung thư trực tràng.
2. Acid ribose kép trong củ cải có tính chịu đựng khá cao
đối với chất xúc tác ở trong khoang miệng. Khi nuốt vào
không dễ bị thoái biến, không có tác dụng phụ.
3. Trong củ cài hàm chứa dầu cải và glycosid, có thể phát
huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình
thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy,
củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng
chống ung thư cũng càng tốt.

CÁCH SỬ DỤNG CỦ CẢI ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH TẬT

1. CỦ CẢI LUỘC - TỐT HƠN CẢ THUỐC DẠ DÀY
Vitamin C ở trong củ cải có thể giúp bài trừ chất thải
ở trong cơ thể, thúc đẩy cơ thể trao đổi chất cũ
mới, đặc biệt là củ cải trắng hoặc củ cải nước
giàu chất xúc tác có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa. Thông
thường, chất xúc tác có khả năng hấp thụ tinh bột trong
thực phẩm, càng có thể hóa giải thức ăn tích trữ trong
dạ dày, có tác dụng tiêu hóa rất tốt, phòng chống
được đau dạ dày và loét dạ dày. Canh củ cải nấu với
cải bắp kèm đậu phụ không những đem lại mùi vị rất
ngon mà còn có thể gia tăng tiêu hóa, dưỡng dạ dày và
giữ ấm cho cơ thể.

2. KẸO CỦ CẢI - GIẢM NHẸ ĐAU HỌNG
Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định.
Điều này làm cho củ cải có một vị cay tự nhiên. Ngoài
ra, bản thân củ cải còn có chức năng trợ giúp tiêu hóa,
đối với những người mùa đông hay bị tắc mũi, đau
họng do cảm mang đến, có thể dùng củ cải để giải
quyết những vấn đề nhức đầu này.
BĂM NHỎ CỦ CẢI TRẮNG ÉP THÀNH NƯỚC, CHUẨN BỊ MỘT
MIẾNG VẢI MỎNG HOẶC LẤY MỘT MIẾNG BÔNG TĂM NHÚNG VÀO
NƯỚC CỦ CẢI. SAU ĐÓ CẮM VÀO TRONG LỖ MŨI. LÀM TỪ 2-3
LẦN, MỖI LẦN KHOẢNG 5 PHÚT, TRIỆU CHỨNG TẮC MŨI SẼ
TỰ NHIÊN MẤT ĐI.
Người bị đau họng có thể tự chế cho mình một ít
“kẹo củ cải”. Lấy củ cải chia thành những miếng
nhỏ, trộn vào một lượng mật thích hợp và muối, chờ
cho củ cải nổi lên trên mật thì vớt ra, mỗi lần bị
đau họng ăn một chút, bệnh tình sẽ dần dần giảm nhẹ.


3. Uống trà lá củ cải trắng - đẹp da
Ăn lá củ cải đẹp da, có thể bạn chưa được biết
đến điều này hoặc cảm thấy ăn nhiều củ cái như thế
mới có tác dụng làm đẹp? Thực ra chúng ta không cần ăn
nhiều củ cải, tự mình làm một ít trà lá củ cải, như
thế không những có thể hưởng thụ các giá trị dinh
dưỡng của củ cải mà cũng không cần phải ăn nhiều củ
cải.
Trong lá củ cải giàu vitamin A, vitamin C, đặc biệt là hàm
lượng vitamin C nhiều hơn 4 lần so với củ. Vitamin C có
thể phòng chống da lão hóa, ngăn chặn hình thành các vết
thâm nám, giữ cho da được trắng mềm. Ngoài ra, vitamin A
và C đều có tác dụng chống ôxy hóa, khống chế các
bệnh ung thư, cũng có thể phòng chống lão hóa và xơ cứng
động mạch vv.
Ngoài vitamin, hàm lượng chất xơ trong củ cải cũng khá
nhiều, đặc biệt là chất xơ thực vật trong lá càng
phòng phú. Các chất xơ thực vật này có thể xúc tiến
dạ dày nhu động, tiêu trừ táo bón, có tác dụng bài trừ
độc tố, từ đó cải thiện làn da thô ráp, mụn bọc vv.


4. ĂN CỦ CẢI SỐNG - NHUẬN PHỔI
Củ cải tính mát có công dụng nhất định trong việc trị
ho, nhuận phổi, đặc biệt là vào mùa đông, một số
người thường xuất hiện nhiều đờm khô, phổi cũng
không được thoải mái, lúc này ăn một ít củ cải sẽ
có tác dụng hỗ trợ trị liệu.
Ăn củ cải sống vừa bổ sung nước cho cơ thể, có thể
lợi tiểu, có ích cho sức khỏe.
Hiệu quả giảm đau của củ cải rất tốt. Điều này là
do củ cải có chức năng lợi tiểu, có thể dùng để tẩy
trừ sưng viêm, chất cay kháng khuẩn còn có thể hoạt lạc
gân cốt, có hiệu quả giảm đau. Mùa đông nếu đau mỏi
cơ bắp hoặc đau khớp, có thể trực tiếp lấy củ cải
gọt vỏ, lấy vỏ đắp lên chỗ đau, cũng có thể bỏ vỏ
củ cải vào trong một cái túi vải để chườm nóng. Khi
bị đau răng, có thể đặt túi chườm nóng lên bề mặt da
trên má, cũng có thể dùng bông tăm nhúng vào nước củ
cải và đắp vào chỗ răng đau.
Củ cải làm món ăn không bị nóng, mùa đông lạnh chúng ta
thường ăn nhiều thịt, ăn thịt sẽ sinh đờm, dễ bị
nóng. Khi ăn thịt chúng ta nên kết hợp với một ít củ
cải hoặc làm một số món ăn củ cải, như thế không dễ
bị nóng và càng có tác dụng bổi bổ dinh dưỡng rất
tốt.

NHỬNG ĐIỂM LỢI ÍCH CỦA TRÁI CHANH:

_- Trái chanh là một sản phẩm kỳ diệu chuyên giết các
tế bào ung thư
- Nó mạnh gấp 10.000 lần hơn liệu pháp hóa học
(chimiothérapie)
- Tại sao chúng ta không biết gì về nó (cho dến giờ nầy)

- Bởi vì có những nhà bào chế (labo) thích bào chế ra
một loại thuốc với thủ thuật hổn hợp nào đó để
đem lại nhiều lơi nhuận cho họ hơn mà thôi.
- Từ đây về sau quí vị có thể giúp bạn bè nào cần
bằng cách cho họ biết là nước chanh rất cần thiết để
ngừa bịnh.
- Mùi vị của chanh rất là tốt và nó không có gây ra
những tác dụng kinh khủng như các loại liệu pháp hóa
học (chimiothérapie)
- Nếu có thể, quí vị nên trồng một cây chanh trong vườn
của quý vị
- Ðã có biết bao nhiêu người chết trong lúc bí mật nầy
(của trái chanh) được dấu kín để không đụng tới
tiền lời hang tỹ bạc của những nhà kinh doanh ?
- Như quý vị đã biết, cây chanh thấp, lại không tốn
chỗ bao nhiêu. Và được biết có nhiều loại chanh (như
chanh giấy ?)
- Quí vị có thể dùng chanh với nhiều cách khác nhau: quí
vị có thể ăn cả võ, vắt chanh ra uống, uống nước đá
chanh đủ kiểu, làm bánh v.v.v.v……
- Người ta cho trái chanh hay nhiều thứ lắm nhưng quan
trọng và hay nhất là hiệu quả của nó đối với ung
nhọt và bướu.
- Cây chanh là một vị thuốc đã chứng minh là trị được
tất cả các loại ung thư. Có những người khác còn xác
nhận là nó có một công dụng rất lớn trong mọi loại
biến thể của các loại ung thư
- Người ta cũng còn xem chanh như là một loại thuốc chống
đủ loại vi trùng, chống các loại viêm do vi khuẩn, và
nấm, rất hữu hiệu chống ký sinh trùng và sâu (mầm
bệnh) trong máu, nó lại có thể điều hòa được huyết
áp (quá cao hay quá thấp) chống áp xuất cao và rối loạn
thần kinh
- Tài liệu nầy có được từ một trong những nhà bào
chế thuốc lớn trên thế gìới, người nầy xác nhận là
sau trên 20 lần thử nghiệm từ năm 1970 ở viện bào chế,
mới thấy được là:
CHANH TIÊU DIỆT CÁC TẾ BÀO TINH QUÁI TRONG 12 LOẠI UNG THƯ,
GỒM CẢ UNG THƯ ĐƯỜNG RUỘT UNG THƯ NGỰC, VÚ , UNG THƯ
TIỀN LIỆT TUYẾN, PHỔI, LÁ LÁCH (TUYẾN TỤY)…
- Cây chanh và trái chanh được cho thấy có hiệu quả 10.000
lần hơn sản phẩm Adriamycin, một loại thuốc hóa học
thường được dùng trên thế giới để làm chậm lại sự
nẩy nở của tế bào ung thư
- Và còn lạ lùng hơn nữa là loại nước chanh trị bịnh
nầy chẳng những diệt được các loại tế bào ung thư mà
không bao giờ ảnh hưởng đến các tế bào sạch.

Viện Khoa Học và Sức Khỏe, L.L.C. 819 N. Causez Strêt,
Baltimore, MD. 1201_

CỦ NGHỆ CÓ 4 CÔNG DỤNG NỔI BẬT

Củ nghệ không chỉ có công dụng giúp liền sẹo mà còn
mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích, đặc biệt đối
với sức khoẻ con người.
Nghệ có 4 công dụng nổi bật:
1. Nghệ giúp giảm cân, lưu thông và lọc máu.
2. Nghệ giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh
trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá.
3. Mới đây người ta đã chứng minh được rằng có thể
sử dụng nghệ để chống ung thư và nghệ có khả năng
kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.
4. Có thể dùng nghệ để khử trùng và mau lành vết
thương.

SỬ DỤNG NGHỆ ĐÚNG CÁCH ĐỂ PHÁT HUY HẾT TÁC DỤNG:

Đối với bệnh ung thư ruột
Sử dụng nghệ thường xuyên trong các bữa ăn, bạn có
thể giảm được nguy cơ ung thư ruột. Hiện nay, các chuyên
gia sức khoẻ Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử
nghiệm, điều trị bệnh ung thư ruột bằng một loại
thuốc được chế biến từ củ nghệ.

CHỮA BỆNH VIÊM KHỚP
Củ nghệ có tác dụng giảm đau khi bạn bị chứng viêm
khớp quấy nhiễu. Cách làm rất đơn giản, đun nóng một
cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê
nghệ dạng bột vào đó. Khuấy đều và mỗi ngày uống 3
lần. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Khi gặp rắc rối với tiêu hoá
Nghiên cứu cho thấy, nghệ có thể kích thích tiêu hoá và
giải phóng ra các emzim tiêu hoá, phá vỡ liên kết
cacbonhydrat và các chất béo. Chính vì thế, trong trường
hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho
bạn rất nhiều.

Ung thư tuyến tiền liệt
Ăn nhiều rau xanh, kết hợp với nghệ có thể ngăn ngừa
được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học
tại New Jersey đã chứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với
bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể
bảo vệ bạn chống lại căn bệnh chết người này.

Bệnh tim
Bạn có thể giảm hàm lượng cholesterol độc hại trong máu
và có khả năng chống lại chứng xơ vữa động mạch
bằng củ nghệ.

Đối với người hút thuốc
Bằng cách "nạp" vào cơ thể 1,5 g nghệ mỗi ngày chỉ
trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, cơ
thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây
ung thư. Các bằng chứng thuyết phục đã cho thấy, thậm
chí những người hút thuốc lá có sử dụng nghệ cũng có
thể đạt được hiệu quả bất ngờ, giảm nguy cơ ung
thư.

Geen opmerkingen:

Een reactie posten